2 trường đại học có khoa tiếng Việt “xịn xò” nhất Hàn Quốc

Bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc! Bạn lo ngại không thể thích nghi được môi trường mới tại một đất nước mới. Vậy thì hãy lựa chọn một trong hai ngôi trường dưới đây. Hai trường này đều có khoa tiếng Việt và cộng đồng du học sinh Việt Nam rất đông nên học tại đây bạn sẽ hoàn toàn yên tâm.

Tất nhiên khoa tiếng Việt chỉ dành cho các bạn sinh viên nước khác chứ không dành cho sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, đối với một ngôi trường đề cao tiếng Việt thì sinh viên Việt Nam sẽ được hỗ trợ rất nhiều. Bạn sẽ được hỗ trợ tối đa để thích nghi với cuộc sống mới, tìm việc làm thêm phù hợp, và đặc biệt luôn có những giáo viên, sinh viên Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

Đại học Hankuk

Đại học Hankuk hay còn được gọi là Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc. Trường đào tạo 30 ngôn ngữ trên thế giới, trong đó tiếng Việt là một trong những khoa khá nổi trội. Đây cũng là ngôi trường có số lượng sinh viên Việt Nam theo học đông đảo. Tấm bằng của trường Đại học Hankuk luôn được đánh giá cao hơn cả, nhất là đối với những bạn muốn trở thành phiên dịch viên.

Chi phí học tập

+ Học phí chương trình tiếng Hàn: 1.550.000 KRW/kỳ (4 kỳ học/năm)

+ Học phí chuyên ngành bậc đại học của ngôi trường đứng đầu về mức độ toàn cầu hóa này khoảng từ 3.629.000 KRW đến 4.556.000 KRW theo từng chuyên ngành. Nếu so sánh mức học bổng của trường đại học Hankuk so với các trường đại học ở khu vực Seoul thì tương đối hợp lý.

+ Học phí đối với khóa tiếng Hàn ngắn hạn mùa hè khoảng 4-5 tuần là 2.000.000 KRW còn chương trình tiếng là 1.500.000 Krw/kỳ.

Chương trình học bổng

Chương trình học bổng của trường đại học Hankuk cũng khá đa dạng và phong phú. Mức học phí dành cho sinh viên mới và sinh viên chuyển tiếp của trường là từ 30% đến 100% học phí cho kỳ đầu tiên. Số lượng sinh viên mới đạt học bổng là khá lớn vì điều kiện đạt học bổng không quá khó khăn.

Học bổng duy trì của trường cũng khá dễ dàng cho bạn. Với mức điểm duy trì trên 2.5 và hoàn thành tối thiểu 12 tín chỉ/kỳ, bạn đã có cơ hội nhận học bổng

>>> Đại học Kosin – lâu lâu mới tuyển sinh, nộp hồ sơ mau kẻo muộn

Đại học Chungwoon

Là một trong những trường có khoa Việt Nam học và cũng là niềm tự hào của du học sinh Việt Nam tại đây. Khoa Việt Nam học tại đây được đánh giá là chất lượng rất tốt, cơ sở vật chất và phương pháp giảng dạy được đầu tư hằng năm. Chính sách hỗ trợ dành cho sinh viên tại đây cũng rất tốt, ví dụ như: hỗ trợ tìm việc làm thêm, hỗ trợ tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc, chính sách học bổng dành cho du học sinh…

Học phí Đại học Chungwoon

  • Đại học: 3.544.000 – 4.270.000 KRW/ 1 học kỳ
  • Cao học: 338.000 – 376.000 KRW/ 1 học trình
  • Khóa học Tiếng Hàn: 1,500.000 KRW/ 20 tuần

Chungwoon là một trong những trường đại học chất lượng hàng đầu Hàn Quốc. Trường được đầu tư cơ sở vật chất liên tục mỗi năm để phục vụ cho sinh viên. Rất nhiều sao Hàn nổi tiếng từng học tập tại đây, có thể kể đến như: chàng trai đẹp hơn hoa trong “Vườn sao băng” tài tử Kim Hyun Joong, trưởng nhóm SHINee Onew, diễn viên Lee Donghae, diễn viên hạng A nổi danh với hàng loạt những bộ phim Hàn đình đám So Ji Sub, mỹ nam nhóm nhạc quốc dân Super Junio – anh chàng Kim Heechul… Đây là những gương mặt bảo chứng cho thành quả đào tạo của Đại học Chungwoon.

Kỳ tháng 6 và tháng 9 sắp tới, cả 2 ngôi trường này đều đang tuyển sinh rầm rộ. Cả hai trường đều là trường visa thẳng mã code nên các bạn sẽ không phải phỏng vấn tại Đại sứ quán. Đặc biệt hơn cả, Happyedu cũng là đơn vị liên kết trực tiếp với đại học Chungwoon nên chi phí và điều kiện du học của các bạn sẽ “dễ thở” hơn rất nhiều./.

>>> Tổng chi phí Du học Hàn Quốc 2020 là bao nhiêu?

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon