Tổng chi phí Du học Hàn Quốc năm 2020 là bao nhiêu?

Mỗi năm, thậm chí mỗi kỳ chi phí du học Hàn Quốc sẽ có sự thay đổi khác nhau. Năm 2020, tổng chi phí du học Hàn Quốc sẽ nằm trong khoảng 7.500 – 9.000 USD. Chắc hẳn bạn đang đặt câu hỏi “vì sao lại có sự chênh lệch trong khoảng lớn như vậy?”. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này.

Tổng chi phí Du học Hàn Quốc 2020

Chi phí Du học Hàn Quốc sẽ bao gồm 3 khoản chính sau:

  • Phí làm hồ sơ (5 triệu đồng) bao gồm: Công chứng, dịch thuật, hợp pháp hóa lãnh sự, phí visa…
  • Nếu gia đình bạn đã có sổ tiết kiệm (khoảng 150 triệu) thì sẽ không mất thêm phí làm sổ tiết kiệm (khoảng 2,9 triệu đồng)
  • Phí trong invoice trường gửi về (1 năm học phí, 1 năm ký túc xá, 1 năm bảo hiểm, vé máy bay, phí thư mời…), chi phí này khoảng 7.500 – 9.000 USD

Sau khi hết hạn ký túc xá, các bạn có thể ra ngoài thuê phòng để tiết kiệm chi phí. Bởi nếu ở cùng nhiều bạn chi phí sẽ thấp hơn, ngoài ra còn có thể nấu ăn để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, trong ký túc xá đã bao gồm tiền điện, nước, internet, giặt là và không mất chi phí đi lại… Khi ra ngoài bạn cần cân nhắc vì sẽ tốn thêm các khoản lặt vặt này.

Theo chia sẻ của các bạn hiện đang du học tại Hàn Quốc thì tổng chi phí chi tiêu tất cả trong 1 tháng khoảng 10 triệu đồng. Sau 6 tháng bạn đã có thể đi làm thêm, vậy nên bạn hoàn toàn có thể tự chi trả các khoản phí này.

Đại diện Happyedu trong chuyến thăm theo lời mời của trường SeoulTech

Một số lưu ý khi chọn trường

Khi trường gửi invoice (phiếu thu tiền) bạn cần xem thật kỹ. Một số trường có thể bạn thấy chi phí thấp nhưng thật ra lại không hề thấp. Ví dụ tất cả các khoản trong invoice chỉ có thời hạn 6 tháng, bạn thấy chi phí này thấp và quyết định chọn trường ấy. Trong khi trường khác đắt hơn 1.000 – 2.000 USD nhưng các khoản phí đã bao gồm trong 1 năm. 

Ngoài ra, trường ở Seoul sẽ có chi phí cao hơn trường ở các khu vực khác. Nếu bạn muốn sống ở khu vực có mức sống trung bình, mọi thứ không quá đắt đỏ thì hãy loại Seoul ra trong danh sách lựa chọn của mình. Nếu tính trung bình, chi phí du học tại các trường ở Seoul sẽ cao hơn các trường khác từ 500 USD.

Thông thường các khoản trong invoice sẽ bao gồm: học phí 6 tháng, ký túc xá 1 năm, bảo hiểm 1 năm, chi phí đưa đón, một số trường sẽ có thêm tiền ăn trưa 6 tháng.

Lợi thế khi đi du học Hàn Quốc

Nếu để so sánh với các nước phát triển khác trên thế giới thì chi phí du học tại Hàn Quốc khá thấp. Tuy nhiên chất lượng giáo dục thì không hề thua kém, thậm chí có thể hơn.

Cộng đồng người Việt tại Hàn rất đông, bạn sẽ không phải lo lắng vì đơn độc hay lệch văn hóa. Bạn cùng lớp của bạn đều là các sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới, vậy nên bạn sẽ mở mang được rất nhiều kiến thức. Chỉ sau một năm thôi bạn sẽ nhận ra sự thay đổi khó tin theo hướng tích cực của bản thân mình.

Hy vọng bài viết này có thể trả lời được cho bạn câu hỏi “Tổng chi phí Du học Hàn Quốc 2020 là bao nhiêu?”. Nếu còn thắc mắc bất cứ vấn đề gì về chương trình du học Hàn Quốc, đừng ngần ngại liên hệ Happyedu. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí bất kỳ câu hỏi nào của các bạn. Sau đó quyết định “có đi du học không” hay “lựa chọn trung tâm nào phù hợp” hoàn toàn nằm ở bạn./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon