Du học tại Hàn Quốc mỗi năm được nghỉ mấy kỳ?

Du học tại Hàn Quốc mỗi năm được nghỉ 2 kỳ mùa đông và mùa hè. Mỗi kỳ sẽ kéo dài khoảng 2 tháng, thời gian này các bạn được tự do làm thêm. Nếu bạn đang tìm hiểu cụ thể về các kỳ nghỉ hè và đông tại Hàn Quốc thì đừng bỏ qua bài viết này.

Kỳ nghỉ mùa hè

Cũng như Việt Nam, sinh viên Hàn Quốc được nghỉ kỳ mùa hè. Tuy nhiên kỳ nghỉ du học Hàn Quốc không kéo dài tận 3 tháng như Việt Nam. Kỳ nghỉ hè sẽ kéo dài 2 tháng, từ đầu tháng 7 đến cuối tháng 8, một số trường có thể được nghỉ đến giữa tháng 9.

Đây cũng là thời điểm nóng nhất tại Hàn Quốc. Tuy nhiên nhiệt độ chỉ khoảng 28 – 35 độ. Kết thúc kỳ nghỉ hè cũng là thời điểm nhập học của các bạn học sinh mới. Các bạn sẽ bắt đầu học từ kỳ thứ 2 của năm học.

Trong kỳ nghỉ hè và đông tại Hàn Quốc các bạn được đi làm thêm không giới hạn thời gian. Vậy nên một số bạn sẽ chọn cách ở lại làm thêm để trang trải cho học phí kỳ sau. Số còn lại sẽ đi du lịch hoặc về nước thăm gia đình.

Vì kỳ nghỉ hè và đông tại Hàn Quốc kết thúc vào tháng 3 và tháng 9 vậy nên kỳ tuyển sinh du học Hàn Quốc vào tháng 3 và tháng 9 luôn có số lượng đông nhất.

Tuy nhiên, chương trình học tiếng sẽ khai giảng thường xuyên một năm 4 lần. Vậy nên, các bạn nhập học vào tháng 6 hoặc tháng 12 sẽ vẫn theo học chương trình mới hoàn toàn. Thời gian học tiếng từ 2 – 3 năm sau đó lên chuyên ngành, tùy vào khả năng của bạn như thế nào.

>> Làm thêm du học Hàn Quốc có đủ trả học phí và phí sinh hoạt không?

Kỳ nghỉ mùa đông

Việt Nam chỉ có 1 kỳ nghỉ mùa hè kéo dài 3 tháng. Vì khí hậu Việt Nam không quá lạnh vào mùa đông nên không có kỳ nghỉ đông. Tuy nhiên, Hàn Quốc có hẳn một kỳ nghỉ đông kéo dài 2 tháng.

Kỳ nghỉ mùa đông tại Hàn Quốc kéo dài từ tháng 1 đến hết tháng 2. Đây cũng là thời điểm lạnh nhất tại Hàn Quốc. Nhiệt độ luôn xuống dưới 0 độ C. Đặc biệt những bạn sống tại khu vực miền Bắc, thời điểm đó tuyết luôn phủ kín khắp nơi. Thông thường các bạn du học sinh sẽ về nước vào kỳ mùa đông vì thời điểm đó rất lạnh và trùng với tết Nguyên Đán. Kỳ mùa hè các bạn sẽ ở lại làm việc để trang trải học phí. Kết thúc kỳ nghỉ mùa đông các bạn sẽ bước sang năm học mới vào đầu tháng 3.

Trên đây là một vào thông tin về kỳ nghỉ hè và đông tại Hàn Quốc. Các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về chương trình Du học Hàn Quốc.

>> Những trường hợp không đủ điều kiện du học Hàn Quốc

>> Ở bất hợp pháp tại Hàn Quốc sẽ bị xử lý như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon