Những trường hợp không đủ điều kiện du học Hàn Quốc

Hàn Quốc và Việt Nam ngày càng thắt chặt quan hệ bền vững. Hiện nay người Hàn Quốc sống và làm việc tại Việt Nam khá đông. Bên cạnh đó người Việt sống tại Hàn chiếm số lượng không hề nhỏ. Đó cũng là lý do khiến việc đi du học Hàn Quốc ngày càng trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý một số trường hợp. Du học Hàn Quốc có thể dễ hơn các nước khác nhưng không phải trường hợp nào cũng đủ điều kiện du học Hàn Quốc. Ngoài ra, kể cả khi bạn đã đi được rồi nhưng bạn không đủ điều kiện để học tiếp cũng sẽ bị về nước ngay lập tức. Cùng Happyedu tìm hiểu những trường hợp cụ thể.

Những trường hợp không đủ điều kiện du học Hàn Quốc

Quá tuổi hoặc chưa đủ tuổi

Happyedu chỉ nhận những bạn nằm trong độ tuổi từ 18 – 27. Với độ tuổi từ 18 – 22 chỉ cần có bằng cấp 3. Từ 22 – 27 bắt buộc phải có bằng đại học, cao đẳng, trung cấp…

Mắc bệnh truyền nhiễm

Tất cả những bạn đi du học Hàn Quốc đều phải khám sức khỏe tại Bệnh viện Lao Phổi Trung ương ít nhất một lần. Những bệnh như: viêm gan, lao phổi, HIV… hoặc tất cả những bệnh có thể lây nhiễm đều sẽ không đủ điều kiện du học Hàn Quốc.

Không có bằng cấp 3

Rất nhiều bạn không có bằng cấp 3 đã liên hệ Happyedu nhờ xử lý hồ sơ vì mong muốn được đi du học. Tuy nhiên yêu cầu bắt buộc đối với Du học Hàn Quốc là phải tốt nghiệp cấp 3. Có nhiều trường thậm chí yêu cầu phải tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng.

Giấy tờ giả

Điều này là đương nhiên! Dù bạn học trong nước hay đi du học thì cũng không một trường nào chấp nhận bằng giả và giấy tờ giả hết.

Có tiền án tiền sự

Chắc chắn rồi! Chẳng quốc gia nào muốn một người từng có tiền án tiền sự sang đất nước họ. Đặc biệt lại học tập và sinh sống trong thời gian dài.

Những trường hợp có thể bị trục xuất về nước

Làm thêm quá nhiều

Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… hay bất cứ đất nước nào cũng vậy. Họ muốn những học sinh đi du học ở đất nước họ sẽ phải học thực sự. Vậy nên luôn có những quy định chỉ được làm thêm trong giới hạn số giờ cho phép. Sẽ có những trường hợp cảnh cáo lần 1, lần 2 và rất có thể đến lần thứ 3 bạn sẽ buộc phải về nước.

Chơi bời, không chịu học

Bạn có thể được chấp nhận học lại 1 đến 2 kỳ. Tuy nhiên nếu bạn cứ chây ì không chịu học. Hoặc mải chơi, mải làm để rớt môn quá nhiều thì khả năng cao bạn cũng sẽ không được học tiếp nữa.

Gây án

Dù ở bất cứ đất nước nào. Tùy quy định mỗi nước, có nước sẽ yêu cầu ngồi tù hoặc cải tạo. Nhẹ hơn có thể bị trục xuất vĩnh viễn.

Trốn ra ngoài đi làm

Trường hợp này diễn ra rất nhiều và khá phổ biến hiện nay. Đây cũng là lý do khiến Hàn Quốc siết chặt quy định về du học đối với học sinh Việt Nam. Điều này khiến cho nhiều học sinh có nhu cầu đi du học thực sự trở nên khó khăn hơn.

Thực chất điều kiện du học Hàn Quốc không hề khó. Chỉ cần bạn thực sự muốn và quyết tâm học tập một cách nghiêm túc. Chắc chắn khi tốt nghiệp bạn sẽ có công việc ổn định với mức lương cao. Đừng quá ham làm mà không chịu học hoặc trốn ra ngoài để kiếm tiền. Bỏ ra 4 năm đi làm rồi hết 4 năm bạn có được gì ngoài một số tiền nhỏ. Tuy nhiên 4 năm để học tiếng và nâng cao kiến thức chuyên môn thì bạn có cả tương lai phía trước.

Chúc bạn có quyết định đúng đắn!

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon