Top 5 ngành trend nhưng không bao giờ hết hot tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc là một quá trình dài và lựa chọn ngành học cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng. Thông thường bạn sẽ mất 6 tháng đến 2 năm để học tiếng tại Hàn Quốc trước khi vào chuyên ngành. Bạn có thể lựa chọn chuyên ngành theo sở thích hoặc theo xu hướng xã hội. Sau đây Happyedu sẽ chia sẻ 5 chuyên ngành chưa bao giờ hết hot tại Hàn Quốc.

Top 5 ngành chưa bao giờ hết hot khi đi Du học Hàn Quốc

Ngành thẩm mỹ

Hàn Quốc xứng đáng là thánh địa của ngành thẩm mỹ thế giới. Ngành thẩm mỹ Hàn Quốc lớn mạnh như vũ bão. Các trung tâm thẩm mỹ mọc lên như nấm, các hãng mỹ phẩm mới liên tục ra đời… và tất cả đều phát triển rực rỡ.

Theo thống kê của Hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc, 99% người nổi tiếng Hàn Quốc đều từng trải qua thẩm mỹ. Cứ 5 công dân Hàn Quốc thì có 1 người thẩm mỹ. Có tới 90% phụ nữ từng tìm đến các trung tâm thẩm mỹ. Đi trên đường phố Hàn Quốc không khó để bắt gặp những người phụ nữ đeo khẩu trang hay kính đen để che đi chiếc mũi, miệng, cằm, mắt… mới chỉnh sửa trên khuôn mặt mình. 

Đó cũng là lý do ngành thẩm mỹ nước này lên ngôi. Các ngành làm đẹp – thẩm mỹ – spa của các trường đại học cũng được mở ra nhiều hơn. Những ngành này cũng nhận được sự quan tâm rất lớn từ sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Một số trường đại học đào tạo ngành thẩm mỹ nổi tiếng tại Hàn Quốc có thể kể đến như: Cao đẳng Jeonju Kijeon, Đại học Seokyeong, Đại học Mokpo, Đại học nữ sinh Sungshin, Cao đẳng Myongji…

nganh tham my

Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là ngành chưa bao giờ hết hot tại bất cứ quốc gia nào. Trong thời đại hướng đến nền kinh tế thị trường như hiện nay thì quản trị kinh doanh càng có ý nghĩa to lớn.

Hàn Quốc lại là quốc gia có nền kinh tế phát triển, học kinh tế tại một đất nước phát triển chắc chắn sẽ tiếp thu được những kiến thức thực tiễn cần thiết. Đặc biệt, Hàn Quốc là quốc gia đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam. Học kinh tế tại đây khi về nước bạn có thể dễ dàng xin được một công việc tốt tại những tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc tại Việt Nam.

Các chương trình học bổng đối với ngành quản trị kinh doanh cũng rất đa dạng. Chỉ cần đạt từ topik 4 là sinh viên đã có thể nhận mức học bổng từ 50% – 70%. 

Một số trường đại học có ngành quản trị kinh doanh nổi tiếng như: Đại học Dongguk, Đại học Chung Ang, Đại học Honam, Đại học Yonsei

Ngoại ngữ

70% sinh viên Việt Nam du học Hàn Quốc theo học ngành ngoại ngữ. Đơn giản vì khi có ngoại ngữ sẽ dễ dàng để có công việc tốt. Sinh viên có ngoại ngữ cũng dễ dàng tìm kiếm được một công việc với mức lương cao.

Ngoài tiếng Hàn là ngôn ngữ đào tạo chính thì các bạn sẽ học thêm tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha… Tùy thuộc vào nguyện vọng của mỗi bạn. Khi tốt nghiệp có trong tay ít nhất 2 ngoại ngữ thì khả năng xin việc tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới cũng đều cao.

Đối với ngành ngoại ngữ khi tốt nghiệp các bạn sẽ làm một số công việc như: phiên dịch, trợ lý, làm việc tại các công ty đa quốc gia… Một số trường đại học đào tạo ngoại ngữ nổi tiếng tại Hàn Quốc như: Đại học Keimyung, Đại học Konkuk, Đại học Yonsei, Đại học Sowoong

Truyền thông

Truyền thông là một trong những ngành chủ lực giúp nền kinh tế Hàn Quốc phát triển và giúp thế giới biết đến đất nước này. Dễ thấy nhất đó là ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc với những nhóm nhạc thần tượng, những bộ phim truyền hình với tẩm ảnh hưởng vô cùng lớn.

Truyền thông giúp các tập đoàn kinh tế của Hàn Quốc được cả thế giới tin tưởng. Hình ảnh đất nước con người Hàn Quốc được cả thế giới biết đến đều là từ truyền thông. Có thể nói, truyền thông Hàn Quốc thực sự khiến cả thế giới phải ngả mũ kính phục.

Học truyền thông tại Hàn Quốc thực sự là lựa chọn đúng đắn cho những bạn muốn đi theo Marketing hay những công việc liên quan đến giải trí, truyền hình… Thậm chí rất nhiều quốc gia lớn có ngành truyền thông phát triển như Mỹ, Pháp, Trung Quốc… cũng phải học hỏi ngành truyền thông của Hàn Quốc.

Một số trường đào tạo ngành truyền thông có thể kể đến như: Đại học Hanyang, Đại học Kookmin, Đại học Dong A, Đại học Kyung Hee…

5. Công nghệ thông tin

nganh cntt

Thời đại công nghệ 4.0 lĩnh vực CNTT càng được quan tâm nhiều hơn. Đặc biệt, Hàn Quốc là một trong những quốc gia đang đi đầu trong lĩnh vực CNTT hiện nay. Có thể kể đến những tập đoàn liên quan đến lĩnh vực CNTT nổi tiếng tại Hàn Quốc như: LG, Samsung, Hyundai…

Học CNTT tại Hàn Quốc các bạn được tiếp xúc với công nghệ hiện đại, chất lượng giảng dạy hàng đầu, được thực tập tại các tập đoàn lớn, khả năng được ở lại làm việc là rất lớn. Trong thế kỷ XXI học CNTT sẽ không bao giờ lo thất nghiệp. Kể cả bạn muốn ở lại Hàn Quốc, về Việt Nam hay làm việc tại bất cứ quốc gia nào khác.

Các trường đào tạo kỹ thuật hàng đầu hiện nay có thể kể đến như: Đại học Dongyang Mirae, Đại học Kỹ thuật Deagu (Deagu Tech), Đại học Sejong, Đại học Busan, Đại học Sungkyungkwan…

Trên đây là một số thông tin về các ngành học nổi tiếng tại Hàn Quốc. Kỳ tháng 6 này, các trường đại học đang đồng loạt tuyển sinh. Bạn nên nhớ, độ tuổi càng trẻ thì càng được ưu tiên, vậy nên nếu có nguyện vọng theo học bất cứ ngôi trường nào các bạn nên đăng ký sớm.

Mọi thắc mắc về thủ tục xin đi du học và các vấn đề liên quan vui lòng liên hệ trung tâm tư vấn du học và đào tạo Happyedu theo địa chỉ:

Trung Tâm Đào Tạo:

Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội, 102 Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Trụ Sở Chính Hà Nội:

Tầng 6, Toà nhà Ba Đình, số 13 Kim Mã Thượng, quận Ba Đình, Hà Nội.

Chi nhánh Hồ Chí Minh:

Tầng 12, phòng 1206, Citilight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, quận 1.

Chi Nhánh Đà Nẵng:

346 Trưng Nữ Vương, phường Bình Thuận, quận Hải Châu.

Tổng đài: 1900 59 99 85

Hotline: 0903 99 88 19

Email: hanoi@happyvisa.vn

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon