Kinh nghiệm phỏng vấn Du học Hàn Quốc đảm bảo “trường nào cũng nhận”

Đa số các bạn đi du học Hàn Quốc thường chọn các trường top 1% visa thẳng. Ưu điểm của những trường visa thẳng là nhanh, dễ đậu, nhiều trường chi phí rất thấp. Hiện nay rất nhiều trường visa thẳng thường xét hồ sơ, tuy nhiên một số khác vẫn tiến hành phỏng vấn. Vậy cụ thể phỏng vấn du học Hàn Quốc có khó không? Cùng Happyedu tìm hiểu nhé!

Nói là phỏng vấn nhưng không hẳn là “phỏng vấn”, bởi thực chất đó chỉ là “tiếp xúc” giữa trường và học sinh. Tuy nhiên một số bạn vẫn tỏ ra sợ khi phải tiếp xúc với trường. Happyedu sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm để “tiếp xúc trường nào cũng đậu”.

Không cần phải biết tiếng Hàn

Thật ra đại diện trường không yêu cầu các bạn phải biết tiếng Hàn. Nếu có thể thì bạn chỉ cần học một vài câu chào, giới thiệu tên, tuổi, quê quán… Bởi bạn mới chỉ có một thời gian ngắn (1 – 2 tháng) học tiếng Hàn nên bạn yên tâm là đại diện trường sẽ không làm khó bạn bằng tiếng Hàn đâu.

Điều cần thiết nhất của bạn là thật tự tin, trả lời lưu loát, đặc biệt không được gian dối. Đối với các câu hỏi cá nhân bạn nên nhớ phải trả lời lưu loát, bởi nếu ấp úng hoặc ngập ngừng trường sẽ nghi ngờ rằng bạn đang gian dối.

Các bạn du học sinh của Happyedu học tại Đại học Hankuk

Một vài câu hỏi phỏng vấn Du học Hàn Quốc cơ bản

Happyedu sẽ liệt kê một vài câu hỏi cơ bản mà các trường thường hay hỏi. Thực tế tùy vào hoàn cảnh cụ thể của bạn như thế nào trường có thể hỏi nhiều hơn hoặc chỉ 1 vài câu cơ bản thôi. Các bạn tham khảo nhé!

 • Giới thiệu sơ qua về bản thân (có thể bằng tiếng Hàn)
 • Gia đình bạn có bao nhiêu người? Bố mẹ bạn làm công việc gì? Anh/ chị/ em của bạn đang làm (học) gì? (Mặc dù thông tin đã có trong hồ sơ nhưng trường vẫn muốn xác minh lại lần nữa)
 • Điểm tổng kết năm lớp 10 (11, 12) của bạn là bao nhiêu?
 • Bạn thích nhất môn học nào?
 • Bạn có người thân hay bạn bè đang sống hay học tập tại Hàn Quốc không? Người thân bạn làm gì? Họ sống ở khu vực nào?

Đối với câu hỏi này bạn nên trả lời thật. Một số bạn có người thân đang sống tại Hàn Quốc nhưng không dám nói ra vì sợ trường sẽ đánh rớt. Tuy nhiên, thực tế các trường thường ưu tiên cho các bạn có người thân sống tại Hàn Quốc. Theo họ, khi ở cùng người thân bạn sẽ thích ứng nhanh hơn, bớt áp lực kinh tế để tập trung vào học tập.

 • Vì sao bạn quyết định đi du học mà không học trong nước
 • Vì sao bạn chọn Du học Hàn Quốc mà không phải nước khác?
 • Bạn thích điều gì ở đất nước Hàn Quốc?
 • Bạn biết đến đất nước Hàn Quốc từ khi nào?
 • Bạn có thích phim/ nhạc Hàn không? Bạn thích nhất ca sĩ/ diễn viên nào?
 • Bạn đã bao giờ đi nước ngoài chưa?
 • Kế hoạch 2 năm – 4 năm – 6 năm tới của bạn là gì?
 • Vì sao bạn nộp hồ sơ vào trường này?
 • Bạn đã tìm hiểu về trường chưa? Bạn tìm hiểu được những gì rồi?
 • Bạn đã lên kế hoạch học tập cho mình chưa?
 • Bạn dự định học chuyên ngành gì? Vì sao bạn chọn chuyên ngành này?
 • Sau khi học xong bạn dự định như thế nào?
 • Bạn nghĩ gì khi hiện nay có rất nhiều bạn mượn đường du học để trốn ra ngoài bất hợp pháp?

Và tùy vào hoàn cảnh của mỗi bạn trường sẽ hỏi thêm nhiều câu hỏi khác. Nhìn chung phỏng vấn du học Hàn Quốc chỉ như một cuộc tiếp xúc, trao đổi. Thậm chí nhiều người sẽ cho bạn lời khuyên, kinh nghiệm trước khi đi du học Hàn Quốc. Thậm chí bạn có thể được hỏi ngược lại đại diện của trường những câu hỏi bạn thắc mắc. Vậy nên các bạn cứ bình tĩnh, tự tin trả lời tất cả các câu hỏi nhé!

Du học Hàn Quốc tại Happyedu

Tại Happyedu, trước các buổi phỏng vấn các bạn sẽ được tập dượt trước

Tại Happyedu, trước các buổi phỏng vấn du học Hàn Quốc với trường các bạn sẽ được tập dượt trước. Sẽ có một danh sách dài các câu hỏi được đưa ra để các bạn trả lời. Giáo viên sẽ dạy trước cho các bạn giới thiệu bản thân, kế hoạch học tập bằng tiếng Hàn (yên tâm là chỉ một vài câu cơ bản thôi).

Ngoài ra, các bạn sẽ được trung tâm sắp xếp để được phỏng vấn với nhiều trường, khi ấy các bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn. Sau khi phỏng vấn xong những trường nào nhận sẽ gửi invoice về cho bạn, bạn chọn trường nào thì đóng tiền và Happyedu nộp hồ sơ cho bạn vào trường ấy, thế là chờ thư mời (hoặc mã code) rồi xin visa và lên đường thôi!

Trên đây là một vài chia sẻ về Kinh nghiệm phỏng vấn Du học Hàn Quốc. Bài viết có thể chưa đáp ứng đủ thông tin của phụ huynh và các bạn học sinh. Vậy nên còn điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ Happyedu theo địa chỉ:

Trung Tâm Đào Tạo:

Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội, 102 Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Trụ Sở Chính Hà Nội:

Tầng 6, Toà nhà Ba Đình, số 13 Kim Mã Thượng, quận Ba Đình, Hà Nội.

Chi nhánh Hồ Chí Minh:

Tầng 12, phòng 1206, Citilight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, quận 1.

Chi Nhánh Đà Nẵng:

346 Trưng Nữ Vương, phường Bình Thuận, quận Hải Châu.

Tổng đài: 1900 59 99 85

Hotline: 0903 99 88 19

Email: hanoi@happyvisa.vn

>>> Du học Hàn Quốc mỗi tháng sinh viên làm thêm được bao nhiều tiền?

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon