Du học Hàn Quốc mỗi tháng sinh viên làm thêm được bao nhiêu tiền?

Du học vừa học vừa làm hiện nay được rất nhiều bạn quan tâm. Thực tế rất nhiều gia đình muốn cho con đi du học Hàn Quốc nhưng chỉ có thể lo được chi phí ban đầu và thời gian học năm đầu tiên. Những năm sau đòi hỏi các bạn học sinh phải tự đi làm thêm để trang trải cuộc sống. Vậy du học sinh Hàn Quốc mỗi tháng kiếm được bao nhiêu? du hoc han quoc

Du học Hàn Quốc mỗi tháng sinh viên làm thêm được bao nhiêu?

Rất nhiều công ty hiện nay quảng cáo quá đà rằng du học Hàn Quốc làm thêm mỗi tháng làm thêm kiếm 50 – 100 triệu. Tuy nhiên để kiếm được số tiền như vậy đồng nghĩa với việc bạn phải nghỉ học và chỉ chuyên tâm vào đi làm. Thực tế hiện nay các trường chỉ cho phép sinh viên được làm thêm 4h – 5h mỗi ngày.

Những công việc phù hợp và được nhiều bạn sinh viên quan tâm có thể kể đến như: chạy bàn, quét dọn, rửa bát, phụ bếp… Mức thu nhập giao động từ 15 – 20 triệu/tháng. Những bạn lâu năm, tiếng Hàn đã thông thạo có thể làm những công việc nhẹ nhàng hơn nhưng thu nhập lại cao hơn. Ví dụ như thu ngân ở các siêu thị, làm việc tại các khu vui chơi, làm lễ tân khách sạn, bán hàng… Thu nhập có thể lên tới 25 – 35 triệu/tháng.

Rất nhiều bạn hiện nay có xu hướng trốn ra ngoài làm thêm, bỏ bê việc học khiến nhà trường phải ra thông báo đuổi học. Thực tế nếu bạn nghỉ học và bỏ ra ngoài làm thêm một tháng bạn có thể kiếm được 50 triệu hoặc hơn. Tuy nhiên bạn không thể nâng cao khả năng ngôn ngữ. Vài năm sau mức lương của bạn vẫn không thể tăng được vì tiếng không tốt. Đó là chưa kể đến việc bạn làm thêm bất hợp pháp, nếu bị bắt sẽ bị trục xuất ngay lập tức.

Chính vì tình trạng sinh viên Việt Nam bỏ ra ngoài làm thêm quá nhiều khiến các trường cũng ra những quy định khắt khe hơn đối với sinh viên Việt Nam. Điều này làm cho những bạn muốn đi du học thực sự cũng trở nên khó khăn hơn. Thực tế, mức sống tại Hàn Quốc cao hơn Việt Nam rất nhiều.

Với tiền lương từ 15 – 20 triệu chưa chắc đã đủ chi tiêu. Tuy nhiên nếu tiết kiệm các bạn vẫn có thể đủ sống mà không cần bố mẹ chu cấp thêm. Đến năm thứ 3 – 4 khi đã có kinh nghiệm và tiếng thì tiền lương của bạn không những đủ tiêu mà còn có thể phụ giúp thêm cho gia đình. Hy vọng các bạn học sinh sẽ thật sự tỉnh táo đối với mỗi quyết định của mình. Nên làm thêm ở mức cho phép, không nên quá tham làm bỏ bê việc học mà ảnh hưởng đến cả tương lai sau này.

Mọi thắc mắc về thủ tục xin đi du học và các vấn đề liên quan vui lòng liên hệ trung tâm tư vấn du học và đào tạo Happyedu theo địa chỉ:

Trung Tâm Đào Tạo: 

Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội, 102 Trung Kính, Phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Trụ Sở Chính Hà Nội: 

Tầng 6, Toà nhà Ba Đình, số 13 Kim Mã Thượng, quận Ba Đình, Hà Nội.

Chi nhánh Hồ Chí Minh: 

Tầng 12, phòng 1206, Citilight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, quận 1.

Chi Nhánh Đà Nẵng: 

346 Trưng Nữ Vương, phường Bình Thuận, quận Hải Châu.

Tổng đài: 1900 59 99 85

Hotline: 0903 99 88 19

Email: hanoi@happyvisa.vn

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon