Vì sao du học Hàn Quốc kỳ tháng 9 thu hút lượng học sinh đông đảo?

Khi du học Hàn Quốc bạn sẽ có nhiều kỳ học để bạn lựa chọn đăng ký nhập học nhưng tại sao kỳ tháng 9 lại thu hút nhiều sinh viên như vậy? Hãy cùng HappyEdu tìm hiểu và giải đáp thắc mắc trên nha!

  1. Du học Hàn Quốc có tổng bao nhiêu kỳ?

Tại Hàn Quốc các kỳ học mới sẽ diễn ra vào các kỳ sau:

– Du học Hàn Quốc kỳ tháng 3.

– Du học Hàn Quốc kỳ tháng 6.

– Du học Hàn Quốc kỳ tháng 9.

– Du học Hàn Quốc kỳ tháng 12.

Với sự đa dạng về kỳ nhập học sẽ giúp sinh viên có thể chọn lựa nhiều kỳ nhập học khác nhau đây cũng chính là điểm thuận tiện cho học sinh khi chuẩn bị kế hoạch đi du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, mặc dù có nhiều kỳ tuyển sinh nhưng bạn cần tìm hiểu kỹ đối với ngôi trường bạn muốn theo học bởi lẽ tùy vào điều kiện của từng trường và hệ đào tạo mà mỗi nơi sẽ có kỳ tuyển sinh riêng biệt.

  1. Tại sao Du học Hàn Quốc kỳ tháng 9 lại thu hút đông đảo sinh viên?

a) Kỳ học tháng 9 là một trong hai kỳ học chính của Hàn Quốc

Giáo dục Hàn Quốc quy định một năm học chia làm 2 kỳ, một học kỳ ở Hàn Quốc kéo dài 6 tháng bao gồm cả kỳ nghỉ. Học kỳ 1 được bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 8, học kỳ 2 bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 2 năm sau. Mỗi học kỳ sẽ có kỳ nghỉ, kỳ nghỉ hè từ tháng 7 đến tháng 8 và kỳ nghỉ đông từ tháng 1 đến tháng 2. Các kỳ nhập học du học tiếng ở Hàn Quốc dành cho du học sinh quốc tế là vào các tháng 3 – 6 – 9 – 12. Một số trường do không đủ học sinh đăng ký nên chỉ có 1 đến 2 kỳ học tiếng Hàn một năm và thường là kỳ tháng 3 và tháng 9. Do vậy, việc du học sinh Việt Nam lựa chọn đăng ký du học vào tháng 9 nhiều là điều dễ hiểu.

b) Thời điểm các bạn học sinh vừa tốt nghiệp THPT

Sau khi kết thúc lớp 12 thay vì lựa chọn học tại các trường đại học trong nước thì nhiều bạn học sinh đã lựa chọn du học Hàn Quốc, vì vậy ngay sau khi tốt nghiệp THPT nhiều bạn sẽ nộp hồ sơ ngay trong kỳ học tháng 9 để tránh mất nhiều thời gian đợi đến kỳ học tháng 12. Đây cũng chính là lý do làm tỷ lệ hồ sơ xin du học Hàn Quốc vào tháng 9 nhiều hơn so với các kỳ khác.

c) Tháng 9 là thời điểm có thời tiết lý tưởng

Tháng 9 là mùa thu nên thời tiết Hàn Quốc rất đẹp, mát mẻ dễ chịu và lãng mạn. Đây sẽ là thời điểm lý tưởng cho du học sinh Việt Nam chưa quen với thời tiết khắc nghiệt của Hàn Quốc vào mùa đông và không lo phải mang quá nhiều hành lý đi vì thời tiết dễ chịu nên du học sinh không cần phải mang những bộ cánh quá cồng kềnh.

d) Tiết kiệm chi phí và thời gian

Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian nếu như lựa chọn kỳ học tháng 9 bởi lẽ nếu bạn học tiếng Hàn để chuẩn bị học tiếp lên chuyên môn thì kỳ tháng 9 chính là chọn lựa hoàn hảo để nhập học. Sau đúng 1 năm học tiếng, bạn sẽ có cơ hội học nối tiếp lên luôn chuyên ngành mà không mất thời gian chờ đến kỳ học tháng 3.

Như vậy, Khi lượng sinh viên đông đảo lựa chọn kỳ tháng 9 thì chắc chắn tỷ lệ cạnh tranh là rất cao, khả năng đậu Visa sẽ khó khăn hơn so với các kỳ khác.

  1. Những lưu ý giúp bạn đậu visa du học Hàn Quốc khi lựa chọn kỳ tháng 9

a) Bạn phải chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Hàn Quốc đầy đủ.

Bạn phải tìm hiểu thật kỹ những loại giấy tờ bắt buộc cần chuẩn bị trong hồ sơ xin Visa du học Hàn Quốc. Những loại giấy tờ đó bao gồm: Đơn đăng đăng ký nhập học, Bằng tốt nghiệp THPT, Học bạ THPT, Hộ chiếu, ảnh, khả năng tài chính… Khi tiến hành nộp hồ sơ bạn cần phải tránh trường hợp quá hạn nộp hồ sơ du học Hàn Quốc. Đây là lỗi hầu hết những bạn lần đầu đi du học đều mắc phải, vì vậy bạn cần nhớ rằng mỗi học kỳ hay 1 chương trình đào tạo đều có thời hạn nộp hồ sơ nhất định. Ngoài ra, bạn phải tránh trường hợp sai sót trong giấy tờ mọi thông tin phải thống nhất với nhau.

b) Bạn cần học tiếng Hàn trước khi xin Visa.

Trước khi du học Hàn Quốc thì việc học tiếng Hàn là điều cần thiết không chỉ để trao đổi mà còn là điều kiện để bạn đỗ visa cao hơn. Bạn cần học liên tục ít nhất 3 tháng tiếng Hàn. Bạn có khả năng giới thiệu lưu loát về bản thân và gia đình bằng cách nói trực tiếp hoặc chữ viết. Bởi sau khi nộp hồ sơ bạn sẽ có cuộc phỏng vấn trực tiếp với Đại sứ Quán. Lúc này khả năng tiếng Hàn sẽ là điều kiện tiên quyết giúp bạn có thể đậu visa hay không.

c) Bạn cần phải chứng minh năng lực tài chính

Bạn cần chứng minh được bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả hết những khoản chi phí trong suốt quá trình mình đi du học như học phí, sinh hoạt phí… Vì vậy trong hồ sơ bạn có thể chuẩn bị những giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính như: Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ như: chứng minh nghề nghiệp, xác nhận khả năng thu nhập hàng tháng…, Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ….

d) Bạn cần nêu rõ mục đích du học của bản thân

Hiện có rất nhiều trường hợp xin Visa du học nhưng nhằm mục đích không chính đáng khác vì vậy khi xin visa Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ hỏi rõ về mục đích của bạn. Do đó, trong quá trình phỏng vấn bạn cần phải thể hiện mong muốn đi du học thật qua tinh thần cầu tiến, ham học hỏi của bản thân.

e) Bạn cần tìm hiểu kỹ về trường đại học sẽ lựa chọn

Trước khi lựa chọn trường đại học để du học bạn cần phải tìm hiểu kỹ các thông tin về ngôi trường vừa nhằm đảm bảo ngôi trường phù hợp với mong muốn của bạn vừa đảm bảo đủ uy tín để xin Visa. Bởi lẽ, có một số trường nằm trong danh sách bị hạn chế Visa của Đại sứ quán Hàn Quốc nên bạn sẽ rất dễ bị trượt visa nếu chọn ngôi trường đó.

 

—————————————-

DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG HAPPYEDU

Hotline: 1900 59 99 85 – 0903 99 88 19

Website: https://happyvisa.edu.vn

Email: duhoc@happyvisa.vn

Trụ sở: Hà Nội: Toà nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình

Chi nhánh Đà Nẵng: số 346 Trưng Nữ Vương, P.Bình Thuận, Q.Hải Châu

Chi nhánh HCM: Citilight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon