Trường đại học Giáo dục Quốc gia Hàn Quốc

Đại học Giáo dục Quốc gia Hàn Quốc – Korea National University of Education được biết đến là cái nôi sản sinh ra nhiều giáo viên, giảng viên xuất sắc tại Hàn Quốc. Là một trường công lập nên Đại học Giáo dục Quốc gia Hàn Quốc có mức học phí khá thấp. Với  môi trường học tập được đầu tư, trường Đại học giáo dục Hàn Quốc xứng đáng là lựa chọn ưu tiền của các bạn có ý định du học tại Hàn Quốc.

Tổng quan về trường đại học giáo dục quốc gia Hàn Quốc

 • Tên tiếng Hàn: 한국교원대학교
 • Tên tiếng Anh: Korea National University of Education
 • Loại hình: Công lập
 • Năm thành lập: 1984
 • Số lượng giảng viên: 669
 • Số lượng sinh viên: 6000
 • Website: https://www.knue.ac.kr/
 • Địa chỉ: 250 Taeseongtapyeon-ro, Gangnae-myeon, Heungdeok-gu, Cheongju-si, Chungcheongbuk, Hàn Quốc

Năm 1984, đích thân Tổng thống Chun Doo-hwan ra Nghị định thành lập Đại học Giáo dục Quốc gia Hàn Quốc. Trường được công nhận là trường đại học sư phạm toàn diện duy nhất ở Hàn Quốc. Đại học Giáo dục Quốc gia Hàn Quốc đào tạo cả giáo viên mẫu giáo, tiểu học và giáo viên trung học.

Đại học Giáo dục Quốc gia Hàn Quốc phát triển với mong muốn đảm bảo nguồn nhân lực giảng viên xuất sắc, thiết lập và vận hành hệ thống hỗ trợ và vận hành tích hợp cho các trường cao đẳng đào tạo giáo viên toàn diện, thiết lập hệ thống hỗ trợ hành chính và tài chính.

Đại học Giáo dục Quốc gia Hàn Quốc đã cung cấp một cách có hệ thống các chương trình đào tạo và đào tạo chuyên nghiệp cho giáo viên tại chức, đồng thời mở rộng phạm vi giáo dục bằng cách đẩy mạnh nghiên cứu các lý thuyết và thực tiễn giáo dục. Trường không ngừng cam kết với các giá trị và nguyên tắc của giáo dục để nuôi dưỡng những nhà giáo dục chân chính, có thể dẫn dắt nền giáo dục tương lai của Hàn Quốc.

Hiện nay, Đại học Giáo dục Quốc gia Hàn Quốc với đội ngũ 700 nhân viên (bao gồm giảng viên và cán bộ công chức) vận hành hệ thống gồm bốn trường đại học trực thuộc, một trường cao học tổng hợp, một trường cao học đặc biệt (trường giáo dục cao học), và một trường cao học chuyên biệt (trường cao học về chính sách giáo dục). Tổng sinh viên hiện tại là 6.000 sinh viên.

Trong số các trường đại học quốc gia tại Hàn Quốc, Đại học Giáo dục Quốc gia Hàn Quốc có mức học phí thấp nhất cùng với đó là nhiều chương trình học bổng hỗ trợ cho sinh viên.

Đại học Giáo dục Quốc gia Hàn Quốc là trường đại học sư phạm toàn diện duy nhất ở Hàn Quốc.

Đại học Giáo dục Quốc gia Hàn Quốc là trường đại học sư phạm toàn diện duy nhất ở Hàn Quốc.

Đại học Giáo dục Quốc gia Hàn Quốc có quy mô không quá lớn, nhưng cơ sở hạ tầng được trường đặt biệt quan tâm đầu tư bao gồm: thư viện, bảo tàng, trung tâm nghiên cứu dụng cụ và cơ sở vật chất thí nghiệm, trung tâm máy tính,…. Các sinh viên có quyền truy cập vào thư viện trường. Sinh viên cũng có thể đăng ký lưu trú ký túc xá khi đi du học tại trường đại học Giáo dục Quốc gia Hàn Quốc. Ngoài ra, trường cũng có cơ sở hạ tầng dành riêng cho thể thao, giáo dục thể chất và các sự kiện thể thao.

Du học sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới chiếm số lượng đáng kể trong tổng số sinh viên tại trường. Đại học Giáo dục Quốc gia Hàn Quốc luôn mong muốn đẩy mạnh hơn nữa trong việc tham gia học tập của du học sinh quốc tế. Điều này đã góp phần tạo một môi trường học tập thân thiện và . chuyên nghiệp cho sinh viên cũng như thúc đẩy giao lưu văn hóa.

Một số thành tích nổi bật của Đại học Giáo dục Quốc gia Hàn Quốc

 • Đại học Giáo dục Quốc gia Hàn Quốc lọt top 40 trường đại học tốt nhất ở Hàn Quốc.
 • Năm 2021, Trường được chọn để thực hiện “Dự án thành lập trường trung học phổ thông đặc biệt trực thuộc Đại học Quốc gia” của Bộ Giáo dục Hàn Quốc.
 • Đại học Giáo dục Quốc gia Hàn Quốc được bầu chọn là “Đại học Sư phạm Toàn cầu (GTU)” .
 • Bộ Giáo dục Hàn Quốc quyết định hỗ trợ 2,3 tỷ KRW cho Trường trong vòng 12 năm (2013 – 2025).

Khuôn viên xanh mướt của trường.

Khuôn viên xanh mướt của trường.

Địa điểm

Đại học Giáo dục Quốc gia Hàn Quốc tọa lạc tại Cheongju, thuộc tỉnh Chungcheongbuk, chỉ cách Seoul 1,5 giờ đi xe buýt. Tại đây có sân bay quốc tế Cheongju là sân bay quốc tế nhộn nhịp thứ  6 ở Hàn Quốc sau Incheon, Gimpo, Jeju, GimHae và Daegu.

Với những bạn du học sinh thích du lịch và đi khám giá thì Đại học Giáo dục Quốc gia Hàn Quốc rất thích hợp bởi thành phố Cheongju có nhiều danh lam thắng cảnh làm say đắm lòng người như khu nghỉ dưỡng Cheongnamdae, đài quan sát Suamgol, Pháo đài Sandangsanseong. Những nơi mang đậm văn hóa Hàn Quốc như Viện bảo tàng quốc gia Cheongju, Viện bảo tàng in ấn Cheongju, công viên Samil,… cũng thu hút sự quan tâm của rất nhiều du khách nước ngoài.

 Đại học Giáo dục Quốc gia Hàn Quốc có hệ thống cơ sở hạ tầng tập trung bao gồm Trụ sở chính của trường đại học, Tòa nhà nghệ thuật tự do, Bảo tàng Khoa học và Nhân văn, Bảo tàng Khoa học Tự nhiên, Hội trường Khoa học Ứng dụng, Bảo tàng Khoa học Hội tụ, Hội trường âm nhạc, Triển lãm nghệ thuật, Phòng thể dục, Trường cao học, Ký túc xá dành cho sinh viên và giảng viên, Trung tâm giáo dục mầm non, 4 trường đại học trực thuộc, sân quần vợt, Trung tâm Giáo dục và Đào tạo Toàn diện, trường mẫu giáo liên kết, trường trung học liên kết, Trung tâm đào tạo giáo viên.

Đại học Giáo dục Quốc gia Hàn Quốc tọa lạc tại Cheongju, thuộc tỉnh Chungcheongbuk.

Đại học Giáo dục Quốc gia Hàn Quốc tọa lạc tại Cheongju, thuộc tỉnh Chungcheongbuk.

Các ngành đào tạo

Rất nhiều bạn du học sinh lựa chọn học ngành sư phạm khi đến xứ kim chi du học. Bởi Hàn Quốc là một trong những quốc gia có chương trình học chất lượng. Nền giáo dục tập trung đào tạo về kỹ năng giảng dạy hơn, đây chính là yếu tố quan trọng giúp bạn trở thành một nhà giáo tốt. Không chỉ vậy, sinh viên còn được đào tạo những kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sáng tạo, quản lý đội nhóm, và luôn tìm tòi cách thức truyền đạt tốt nhất để đạt được hiệu quả cao nhất.

Khá nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn du học Cao học ngành Sư phạm ở Hàn Quốc, để có thể lấy được học vị Thạc sĩ, hoặc Tiến sĩ để nâng cao tư duy, kĩ năng nghiệp vụ và cách tiếp cận với học sinh, áp dụng tại các trường các cấp và Đại học của Việt Nam sau khi về nước. Do đó, Đại học Giáo dục Quốc gia Hàn Quốc là sự lựa chọn xứng đáng.

Bên cạnh thế mạnh về đào tạo ngành Sư phạm, Đại học Giáo dục Quốc gia Hàn Quốc còn có cung cấp đa dạng các lĩnh vực đào tạo khác, cụ thể như sau:

Chương trình đào tạo Tiếng Hàn

 • Thời gian học: Từ thứ 2 đến thứ 6 trong thời gian 10 tuần/kỳ.
 • Có các lớp phù hợp từ cấp độ từ 1 – 6: Đào tạo các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết, tập trung đào tạo giao tiếp.
 • Có lớp luyện thi TOPIK
 • Bên cạnh đó, Đại học Giáo dục Quốc gia Hàn Quốc còn tổ chức các lớp kĩ năng khác như Thư pháp, Taekwondo, phát âm, luyện viết, v.v…
 • Thêm vào đó, mỗi kỳ đều sẽ có các hoạt động trải nghiệm văn hóa cho du học sinh quốc tế.

Chương trình Đào tạo hệ Đại học

 • Trường Đại học 1 đào tạo sư phạm và giáo viên mẫu giáo, tiểu học gồm các chuyên ngành: Giáo dục, Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học.
 • Trường Đại học 2 đào tạo giáo viên khoa học xã hội nhân văn cấp trung học bao gồm các chuyên ngành: Ngôn ngữ Hàn Quốc, Đạo đức, Sư phạm Tiếng Anh, Xã hội, Sư phạm Tiếng Đức, Địa lý, Sư phạm Tiếng Pháp, Lịch sử, Sư phạm Tiếng Trung.
 • Trường Đại học 3 đào tạo giáo viên khoa học tự nhiên và kỹ thuật trung học gồm các chuyên ngành: Toán học, Kinh tế Gia đình, Vật lý, Kỹ thuật, Hóa học, Máy tính, Sinh học, Môi trường, Khoa học Trái đất.
 • Trường Đại học 4 đào tạo giáo viên thể dục thể thao cấp trung học bao gồm các chuyên ngành: Âm nhạc, Nghệ thuật, Giáo dục thể chất.

Chương trình đào tạo hệ Sau Đại học 

 • Trường cao học tổng hợp: đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ
 • Trường cao học Sư phạm: đào tạo Thạc sĩ cho ứng viên hiện đang làm việc trong ngành giáo dục
 • Trường Cao học Chính sách Giáo dục: đào tạo Thạc sĩ (MA) và Tiến sĩ (Ph.D.) cho các chuyên gia, cán bộ của Sở Giáo dục và Bộ Giáo dục.

Chương trình đào tạo Giáo dục tại chức của Đại học Giáo dục Quốc gia Hàn Quốc

Trường điều hành Trung tâm Giáo dục tại chức, chuyên cung cấp việc tập huấn đào tạo chuyên nghiệp cho các giáo viên hiện tại. Trung tâm chịu trách nhiệm đào tạo cho giáo viên mẫu giáo, hiệu trưởng, tiểu học và trung học.

Trường cung cấp đa dạng các chương trình đào tạo ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trường cung cấp đa dạng các chương trình đào tạo ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Điều kiện nhập học

Điều kiện nhập học Hệ Tiếng Hàn

 • Điểm trung bình tốt nghiệp 3 năm từ 6.5 trở lên.
 • Năng lực tiếng Hàn: Không yêu cầu TOPIK.

Điều kiện nhập học Hệ Đại học

 • Sinh viên đã tốt nghiệp cấp 3 hoặc cấp học tương đương.
 • Năng lực tiếng Hàn: Tối thiểu TOPIK 3.

Điều kiện nhập học Hệ Cao học

 • Sinh viên đã tốt nghiệp Đại học/Thạc sĩ, hoặc cấp học tương đương.
 • Năng lực tiếng Hàn: Tối thiểu TOPIK 3.

Học phí

Học phí tại Đại học Giáo dục Quốc gia Hàn Quốc tham khảo như sau:

 • Học phí chương trình đào tạo Tiếng Hàn: 4,800,000 won/năm.
 • Học phí Khoa học xã hội & nhân văn: 1,437,000 won
 • Học phí Khoa học tự nhiên (trừ Sư phạm toán): 1,800,000 won
 • Học phí chuyên ngành Sư phạm toán: 1,437,000 won
 • Học phí chuyên ngành Kỹ thuật: 1,800,000 won
 • Học phí chuyên ngành Nghệ thuật: 1,800,000 won
 • Học phí chuyên ngành Giáo dục thể chất: 1,951,000 won

Ký túc xá

Đại học Giáo dục Quốc gia Hàn Quốc xây dựng khu ký túc xá dành riêng cho du học sinh nhằm đáp ứng nhu cầu học tập. Ký túc xá được Trường đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất như: giường, tủ, nhà vệ sinh, nhà bếp. Chăn, gối, ga trải giường sẽ được cung cấp khi sinh viên chuyển vào. Bên cạnh đó, ký túc xá cũng có phòng tự học, phòng sinh hoạt chung, bếp, phòng ăn, phòng máy tính, phòng tập gym, phòng giặt tiện lợi cho sinh viên.

Chí phí ký túc xá: 111.000 won – 120.000 won/tháng

Học bổng

Tất cả sinh viên đại học đều được nhận học bổng của Trường. Sinh viên sẽ được miễn phí tiền nhập học và tất cả các khoản học phí theo nghị định. Sinh viên còn có thể ở miễn phí trong ký túc xá trong hai năm.

Bên cạnh đó, các Trường – Khoa thuộc Đại học Giáo dục Quốc gia Hàn Quốc cũng có những học bổng khích lệ tinh thần học tập của sinh viên: 30 – 100% học phí

 • Sinh viên có kết quả học tập xuất sắc sẽ nhận được học bổng thành tích dựa theo năng lực.
 • Học bổng dành cho sinh viên có năng lực ngoại ngữ giỏi hoặc năng lực tiếng Hàn (TOPIK) được cải thiện qua các kì học.
 • Học bổng cho học viên 100% lên lớp kèm theo điều kiện đậu tất cả các môn học đã đăng kí mỗi kỳ.

Kỳ nhập học

Tháng 3 và tháng 9 hằng năm.

——————————————
DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG HAPPYEDU
Hotline: 1900 59 99 85 – 0903 99 88 19
Email: duhoc@happyvisa.vn
Trụ sở: Hà Nội: Toà nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình
Chi nhánh Đà Nẵng: số 346 Trưng Nữ Vương, P.Bình Thuận, Q.Hải Châu
Chi nhánh HCM: Citilight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon