Trường Đại học Dongguk – Dongguk University

Đại học Dongguk là ngôi trường đại học chuyên đào tạo các lĩnh vực truyền thông, kinh tế, thương mại,….đẳng cấp quốc tế và tọa lạc tại Seoul. Trường có đông đảo sinh viên Hàn Quốc lựa chọn, trong đó có rất nhiều idol Kpop và các du học sinh Việt Nam yêu thích.

Thông tin chung về trường Đại học Dongguk 

Đại học Dongguk ban đầu có tên gọi là trường Myeongjin, thành lập vào ngày 8 tháng 5 năm 1906. Trải qua nhiều thăng trầm, trường từng bị buộc đóng cửa từ năm 1922 đến năm 1928 và một lần vào năm 1944 (thời điểm Thế chiến lần 2). Dongguk University được xem là 1 trong những cơ sở nhận đào tạo đại học đầu tiên tại Hàn Quốc, bắt đầu từ năm 1953. Cho đến nay, ngôi trường này được biết đến như là nơi có nền giáo dục đẳng cấp quốc tế, liên kết văn hóa Đông – Tây một cách toàn diện.

đại học dongguk

Được thành lập vào năm 1906 và thống nhất theo khuynh hướng Phật giáo của Tông phái Tào Khê, đại học Dongguk là ngôi trường Phật giáo nổi tiếng thế giới. Đặc biệt là tuy có danh tiếng Phật giáo nhưng trường vẫn chào đón các sinh viên theo tôn giáo khác. Cũng chính vì vậy mà môi trường giảng dạy của Dongguk University rất đa dạng, thể hiện sứ mệnh giáo dục toàn cầu theo đúng tinh thần của nhà trường.

Thông tin cụ thể về trường Đại học Dongguk:

Tên trường: Đại học Dongguk

Tên tiếng Anh: Dongguk University

Tên tiếng Hàn: 동국대학교

Tên cũ: Trường Myungjin (1906-1940), Cao đẳng Chuyên nghiệp Hyehwa (1940-1946), Cao đẳng Dongguk (1946-1953)

Loại hình: Tư thục

Năm thành lập: 08/05/1906

Hiệu trưởng hiện tại: Kim Hee-ok

Linh vật của trường: Hoa Sen, Con Voi

Địa chỉ trụ sở chính: 30 Pildong-ro 1-gil, Jangchung-dong, Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc

(Ngoài ra còn có trụ sở tại Goyang, Gyeongju, Los Angeles)

Một số đặc điểm nổi bật của Dongguk University  

Trường Đại học Dongguk là trường Đại học Phật giáo, mang không khí yên tĩnh và bình yên trái ngược với khung cảnh náo nhiệt sôi động của thủ đô Seoul. Ở trong trường bạn có thể nhìn thấy có rất nhiều sư thầy đi dạo ở khuôn viên, ngồi đọc sách trong thư viện.

Trường có nhiều ngôi sao nổi tiếng theo học, là sinh viên theo học hệ cử nhân và hệ sau đại học của trường. Một số cựu thành viên nổi bật của trường phải kể đến là thần tượng Yoona, Seohyun (SNSD), diễn viên Lee Seung Gi, Shin Min Ah, Eric Mun (Shinhwa),…

đại học dongguk

Du học sinh Việt Nam theo học hệ tiếng Hàn tại trường sẽ được đào tạo bài bản, chủ yếu dạy ngữ pháp để nắm vững tiếng Hàn. Sinh viên cũng được theo học các tiết học về “Multimedia” để tạo cảm hứng học tập. Nhà trường chuyên đào tạo ngữ pháp, ôn luyện thi chứng chỉ TOPIK nên sinh viên sẽ nắm vững cốt lõi ngữ pháp, có thể học lên cao hơn. Hệ đào tạo tiếng Hàn của đại học Dongguk còn có các chương trình trải nghiệm văn hóa, phục vụ cho việc học tập của sinh viên.

Chương trình đào tạo đặc biệt bậc nhất Hàn Quốc 

Các du học sinh theo học chương trình tiếng Hàn còn được tham gia đào tạo đặc biệt, cực kỳ thú vị và độc đáo so với các trường đại học khác. Cứ 2 – 3 ngày trong tuần, trường Dongguk sẽ ghép cặp 1 du học sinh với 1 bạn người bản xứ để giúp đỡ học tiếng Hàn và tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc.

Sau mỗi học kỳ, sinh viên có thành tích tốt nhất sẽ nhận được học bổng miễn 50% học phí. Trường có thư viện lớn, chứa rất nhiều sách, tư liệu, tài liệu quý về Phật giáo, về các tín ngưỡng tôn giáo khác phục vụ cho môn học. Bạn còn có thể sử dụng phòng tự học, phòng nghe nhìn của thư viện trong quá trình học tập.

Các thành tích của trường Đại học Dongguk 

Trong suốt những năm hình thành và phát triển, Đại học Dongguk đã đạt được rất nhiều thành tích nổi bật, cụ thể là:

 • Năm 2014, trường Đại học Dongguk xếp thứ 17 trong TOP 30 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc. Thời gian gần đây, trường xếp hạng 20 trong TOP trường kể trên.
 • Đại học Dongguk có tới 2 bệnh viện Tây Y và 4 bệnh viện Đông Y.
 • Đại học Dongguk có trụ sở đặt tại Los Angeles, Mỹ.

Chương trình đào tạo tiếng Hàn 

Điều kiện nhập học 

 • Sinh viên phải tốt nghiệp THPT hoặc cấp học tương đương và cao hơn.
 • Thời gian tốt nghiệp THPT hoặc cao đẳng cho đến khi đăng ký không kéo dài quá 2 năm, hoặc đang là sinh viên cao đẳng, đại học.
 • Điểm trung bình 3 năm THPT từ 6.5 trở lên.

Lưu ý: Học phí sẽ bao gồm phí đăng ký là 60.000 KRW; phí bảo hiểm là 120.000 KRW/năm (có thể thay đổi); học phí là 6.680.000 KRW/năm (đã gồm tiền giáo trình)

Chương trình học 

Chương trình học tiếng Hàn gồm có 6 cấp độ khác nhau. Cụ thể là:

Cấp 1: Sinh viên cần học cách viết, đọc nguyên âm, phụ âm tiếng Hàn; các cấu tạo câu đơn giản, thì của câu, quy luật dùng động tính từ; thành thạo các mẫu câu chào hỏi giới thiệu, đọc số.

Cấp 2: Sinh viên cần luyện phát âm, nắm vững quy luật phát âm và âm vận tiếng Hàn; Biết cách dùng các từ liên kết, dùng kính ngữ/không kính ngữ phù hợp; Hỏi và trả lời về những vấn đề cơ bản trong cuộc sống.

Cấp 3: Sinh viên luyện nói giao tiếp, thể hiện được quan điểm cá nhân về các vấn đề trong xã hội, sử dụng ngoại ngữ đúng tình huống; nói tiếng Hàn tự nhiên.

đại học dongguk

Cấp 4: Sinh viên sử dụng tiếng Hàn nói về các vấn đề thời sự; biết cách sử dụng mẫu câu trong trường hợp trang trọng; đọc được ca dao tục ngữ tiếng Hàn.

Cấp 5: Sinh viên đọc hiểu được các chuyên môn như chính trị, kinh tế, văn hóa tiếng Hàn; giao tiếp trong các tình huống phức tạp, phát biểu, tranh luận,…

Cấp 6: Sinh viên có thể thành thạo sử dụng tiếng Hàn khi học chuyên ngành; viết bài nghị luận, bình tác phẩm văn học, viết báo cáo…

Chương trình đào tạo chuyên ngành đại học 

Các chương trình đào tạo chuyên ngành đại học của trường Đại học Dongguk thường tập trung ở cơ sở tại Seoul và Gyeongju.

Học phí

 • Sinh viên theo học các ngành thuộc Khoa học tự nhiên sẽ trả học phí 4.025.000 KRW/năm.
 • Sinh viên theo học các ngành thuộc Khoa học xã hội và nhân văn sẽ trả học phí 3.469.000 KRW/năm.
 • Sinh viên theo học các ngành Kỹ thuật và nghệ thuật sẽ trả học phí 4.580.000 KRW/năm.

Các chuyên ngành chính

Dongguk University nổi tiếng đào tạo các chuyên ngành như công nghệ sinh học, nano,…Bạn có thể tham khảo các chuyên ngành của trường:

Khoa Văn học: Ngôn ngữ và sáng tạo văn học Hàn Quốc; Chuyên ngành sáng tạo văn học; Ngôn ngữ Anh: Văn học tiếng Anh, Chuyên ngành phiên dịch tiếng Anh; Tiếng Nhật; Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc; Triết học, đạo đức và văn hóa; Lịch sử

Khoa khoa học: Toán học; Hóa học; Cục thống kê; Vật lý

Khoa học bán dẫn

Khoa luật

Khoa học xã hội: Quản trị chính trị: Khoa học chính trị và ngoại giao, Hành chính công, Nghiên cứu Bắc triều tiên; Kinh tế; Sở thương mại Quốc tế; Truyền thông xã hội và khoa học thông tin: Chuyên ngành xã hội học, Truyền thông media; Quản lý công nghiệp thực phẩm; Quảng cáo và quan hệ công chúng; Phúc lợi xã hội.

Khoa tư pháp cảnh sát

Khoa quản trị kinh doanh: Quản trị kinh doanh; Kế toán; Quản lý thông tin

Khoa sinh học: Môi trường sinh học

Khoa học đời sống: Thực phẩm và công nghệ sinh học; Kỹ thuật y sinh

Khoa kỹ thuật: Kỹ thuật xây dựng và môi trường; Công nghệ kiến trúc, Kiến trúc lớn; Cơ khí năng lượng Robot; Kỹ thuật đa phương tiện; Kỹ thuật hệ thống công nghiệp; Kỹ thuật vật liệu mới; Kỹ thuật điện và điện tử; Kỹ thuật máy tính và truyền thông; Kỹ thuật hóa học.

Khoa giáo dục: Tiếng Hàn; Lịch sử; Địa lý; Toán học; Giáo dục thể chất

Khoa nghệ thuật: Nghệ thuật phật giáo; Tranh Hàn Quốc; Tranh phương tây; Điêu khắc; Sân khấu; Điện ảnh và truyền thông; văn hóa thể thao

Khoa dược

Khoa hội tụ tương lai: Tư vấn phúc lợi xã hội; Thương mại toàn cầu; Khoa học hội tụ

Các ngành liên kết: Chuyên ngành thương mại điện tử; Kỹ thuật thiết kế; Quản lý truyền thông; Quy hoạch văn hóa; Nghiên cứu người tiêu dùng; Kỹ thuật văn hóa; Kinh tế, xã hội và tội phạm học; Hợp tác đa văn hóa; Thực phẩm và dinh dưỡng; Điều tra pháp y; Triết lý đời sống Phật giáo; Thiết kế xã hội sáng tạo; Nghiên cứu khảo sát…

Chương trình đào tạo sau đại học 

Học phí 

Không chỉ thu hút sinh viên theo học hệ cử nhân, chương trình sau đại học của Đại học Dongguk cũng thu hút rất đông nghiên cứu sinh. Bạn có nhu cầu theo học lấy bằng thạc sĩ tại Dongguk University có thể tham khảo bảng học phí sau đây:

 • Nghiên cứu sinh theo học Khoa học tự nhiên cần trả 5.494.000 KRW/năm
 • Nghiên cứu sinh theo học Khoa Y Dược cần trả 6.949.000 – 8.406.000 KRW/năm
 • Nghiên cứu sinh theo học Khoa học Xã hội và Nhân văn cần trả 4.735.000 KRW/năm
 • Nghiên cứu sinh theo học Khoa Kỹ thuật và Nghệ thuật cần trả 6.255.000 KRW/năm

Các chuyên ngành đào tạo 

Các chuyên ngành sau đại học của trường Đại học Dongguk xuất hiện từ năm 1953 và đến nay đã mở rộng, đa dạng ngành học hơn. Cụ thể như sau: Nghiên cứu phật giáo; Hình ảnh và nội dung kỹ thuật số; Quản trị kinh doanh; Hành chính công; Cảnh sát; Giáo dục; Truyền thông và thông tin; Nghệ thuật văn hóa; Thông tin quốc tế; Luật.

Chính sách học bổng của sinh viên 

đại học dongguk

Du học sinh Việt Nam theo học tại trường đại học Dongguk có cơ hội nhận các học bổng dành cho sinh viên quốc tế nếu có thành tích học tập tốt. Cụ thể như sau:

 • Học bổng dành cho sinh viên quốc tế trong học kỳ đầu tiên, thường dành cho sinh viên đã hoàn thành khóa học tiếng Hàn tại Viện ngôn ngữ Hàn Quốc của Dongguk University. Điều kiện giành học bổng bao gồm sinh viên có chứng chỉ TOPIK 4 – 6; hoàn thành 2 học kỳ trở lên tại Viện ngôn ngữ và được nhận thư mời của Viện trưởng. Học bổng sẽ trị giá 50% học phí và 50% phí nhập học.
 • Học bổng dành cho sinh viên quốc tế từ học kỳ thứ 2, thường dành cho sinh viên có điểm GPA cao (yêu cầu sinh viên phải tích lũy 15 tín chỉ trở lên):
 • Điểm GPA 3.0 – 3.49: được học bổng 20% học phí
 • Điểm GPA 3.5 – 3.99: được học bổng 40% học phí
 • Điểm GPA 4.0 – 4.5: được học bổng 60% học phí
 • Ngoài ra, sinh viên có tiếng Hàn xuất sắc, đạt TOPIK 5 sẽ được nhận học bổng 500.000 KRW; đạt TOPIK 6 sẽ nhận học bổng 700.000 KRW.

Ký túc xá Đại học Dongguk 

Dongguk University có 2 ký túc xá là Namsan Haksa và Goyang Haksa. Tất cả đều tiện nghi, khang trang, có đầy đủ nội thất giường đơn, tủ sách, tủ quần áo, bàn học, tủ để giày, wifi phủ sóng miễn phí,…

Khu ký túc xá còn có các phòng tự học, phòng tập, nhà ăn, cửa hàng tạp hóa, phòng giặt ủi. Mỗi phòng ở ký túc xá thường ở 2 người, chi phí ở có thể thay đổi ở từng học kỳ. Hiện nay, chi phí ở khu Namsan Haksa là 366.000 KRW/tháng; khu Goyang Haksa có phí ở là 295.000 KRW/tháng.

Trên đây là thông tin về trường đại học Dongguk – Dongguk University. Nếu bạn có ý định theo học trường Dongguk, liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tận tình nhé.

——————————————
DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG HAPPYEDU
Hotline: 1900 59 99 85 – 0903 99 88 19
Email: duhoc@happyvisa.vn
Trụ sở: Hà Nội: Toà nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình
Chi nhánh Đà Nẵng: số 346 Trưng Nữ Vương, P.Bình Thuận, Q.Hải Châu
Chi nhánh HCM: Citilight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon