TOPIK là gì? Bài thi TOPIK gồm mấy phần?

Đa phần các ngôn ngữ phổ biến đều sẽ có một bài kiểm tra để đánh giá trình độ sử dụng loại ngôn ngữ đó của, chẳng hạn như tiếng Anh thì có các bài kiểm tra như IELTSTOEIC, tiếng Trung thì có bài thi HSK, TOCFL  và tiếng Hàn thì có bài thi TOPIK. Vậy bài thi TOPIK  là gì và gồm mấy phần? Hãy cùng Happyedu tìm hiểu nhé!

1. TOPIK là gì?

TOPIK là viết tắt của cụm từ Test of Proficiency in Korean, tiếng Hàn là 한국어능력시험. Đây là bài thi kiểm tra năng lực tiếng Hàn, là một bài kiểm tra viết được thiết kế để đánh giá khả năng diễn đạt và hiểu tiếng Hàn của những người không phải là người bản ngữ.

Viện Giáo dục Quốc tế Quốc gia (NIIED), hoạt động trực thuộc Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ, chịu trách nhiệm quản lý chung của kỳ thi, chẳng hạn như giám sát các cơ sở tổ chức kỳ thi ở trong nước và nước ngoài.

Mục đích của bài thi TOPIK là tuyên truyền và định hướng học tiếng Hàn cho người nói tiếng Hàn không phải là bản ngữ và người Hàn Quốc ở nước ngoài. Đồng thời dùng để đo lường và đánh giá kỹ năng tiếng Hàn của họ và sử dụng kết quả để nhập học vào các trường cao đẳng Hàn Quốc và tìm kiếm việc làm.

2. Bài thi TOPIK dành cho những ai?

Bài kiểm tra toàn diện này dành cho những người nói tiếng Hàn không phải là bản ngữ, chẳng hạn như người học tiếng Hàn, sinh viên quốc tế muốn học tập tại Hàn Quốc cũng như các cá nhân muốn làm việc trong các công ty và tổ chức công của Hàn Quốc.

Bài kiểm tra cũng là cơ hội tuyệt vời để nhận chứng chỉ chính thức cho những ai muốn sử dụng tiếng Hàn trong sự nghiệp của mình. Sinh viên tiếng Hàn tham gia kỳ kiểm tra cũng sẽ tìm hiểu các khía cạnh của ngôn ngữ mà họ cần tập trung trong quá trình học tập sau này.

3. Cấu trúc bài thi TOPIK

Bài thi TOPIK có hai cấp độ: TOPIK I và TOPIK II. TOPIK I tức là cấp độ mới bắt đầu (beginner), chia thành hai cấp độ nhỏ là 1 và 2. Trong khi TOPIK-II là cấp độ trung bình (intermediate) và nâng cao (advanced), trong đó chia thành 4 cấp độ là 3, 4, 5 và 6. Người dự thi đạt cấp độ từ 1 đến 6 dựa trên tổng điểm của họ trong bài kiểm tra.

Người dự thi đáp ứng các yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ chính thức với một trong sáu cấp độ sau: low beginner (cấp độ 1), high beginner (cấp độ 2), low intermediate (cấp độ 3), high intermediate (cấp độ 4), low advanced (cấp độ 5), and high advanced (cấp độ 6).

3.1. TOPIK I (Cấp độ 1-2)

Đây là cấp độ beginner và là một bài kiểm tra 100 phút. Bài kiểm tra này được tổ chức vào buổi sáng và bao gồm 2 phần – Đọc và Nghe. Tổng số điểm được phân bổ cho bài thi này là 200 điểm.

 • Phần thi đọc hiểu của TOPIK I gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm và thời lượng của phần này là 60 phút
 • Phần thi nghe bao gồm 30 câu trắc nghiệm và thời lượng của phần này là 40 phút.

3.2. TOPIK II (Cấp độ 3-6)

Đây là cấp độ intermediate và advanced và diễn ra trong vòng 3 giờ. Bài kiểm tra này diễn ra vào buổi chiều và bao gồm 3 phần – Đọc, Nghe và Viết. Bài thi này được chia thành 2 bài thi nhỏ: bài thi thứ nhất (110 phút) gồm 2 phần: nghe và viết, còn bài thi thứ 2 kiểm tra kỹ năng đọc hiểu và diễn ra trong 70 phút.

Tổng điểm được phân bổ cho cấp độ này là 300 điểm với tổng số câu hỏi là 104 và diễn ra trong tổng thời lượng là 180 phút.

 • Phần thi đọc hiểu bao gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm, thời lượng là 70 phút.
 • Phần thi nghe bao gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm và thời lượng là 60 phút
 • Phần thi viết bao gồm 4 câu hỏi trong đó có 2 câu hỏi trả lời ngắn và 2 câu hỏi dạng tự luận với thời lượng là 50 phút. Trong các câu trả lời ngắn, thí sinh được yêu cầu viết một cụm từ hoặc hoàn thành một câu. Không có câu hỏi trắc nghiệm. Trong phần tự luận sẽ có 2 chủ đề liên quan đến các vấn đề trong cuộc sống hằng ngày.
 • Thí sinh được yêu cầu viết một đoạn văn mô tả khoảng 200-300 từ trong bài luận đầu tiên, trong khi bài luận thứ hai phải bao gồm 600-700 ký tự và phải thể hiện được quan điểm của cá nhân.

4. Yêu cầu kỹ năng ngôn ngữ trong bài thi TOPIK

Sau đây là các kỹ năng ngôn ngữ yêu cầu của mỗi cấp độ:

4.1. Cấp độ 1-2: Beginner level

 • Cấp độ 1 sẽ kiểm tra sự hiểu biết và kiến thức cơ bản về tiếng Hàn của thí sinh, xem liệu họ có thể hiểu tiếng Hàn và sử dụng nó cho các hoạt động hàng ngày như giới thiệu bản thân, mua hoặc đặt hàng, v.v. hay không. Thí sinh cần có vốn từ vựng gồm 800 từ cơ bản.
 • Ở cấp độ 2, thí sinh cần có vốn từ vựng tối thiểu 1500-2000 từ. Ở cấp độ này, thí sinh được yêu cầu phân biệt được ngôn ngữ sử dụng trong các tình huống đời thường và trong các ngữ cảnh trang trọng.

4.2. Cấp độ 3-4: Intermediate level

 • Ở cấp độ 3, thí sinh sẽ kiểm tra khả năng giao tiếp và hiểu cách sử dụng chính xác các từ và cách nói bằng tiếng Hàn. Cấp độ này xác nhận năng lực giao tiếp của ứng viên trong các môi trường giáo dục và văn hóa xã hội.
 • Ở cấp độ 4, thí sinh được yêu cầu hiểu các cột tin tức, các chủ đề xã hội và học thuật chung, các cách diễn đạt và cụm từ quan trọng quảng cáo văn hóa Hàn Quốc. Cấp độ này xác nhận khả năng giao tiếp tự nhiên và trôi chảy bằng tiếng Hàn của thí sinh.

4.3. Cấp độ 5-6: Advanced Level

 • Cấp độ 5 yêu cầu khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn trôi chảy của thí sinh. Đánh giá sự trôi chảy và thông thạo cao trong các lĩnh vực giáo dục và nghề nghiệp của thí sinh dự thi.
 • Cấp độ 6: Cấp độ này yêu cầu thí sinh có thể giao tiếp và thể hiện bản thân một cách trôi chảy và tự phát bằng tiếng Hàn trong các lĩnh vực chuyên môn và giáo dục, cũng như trong các chủ đề không quen thuộc, chẳng hạn như xã hội, chính trị, văn hóa và kinh tế.

5. Đăng ký thi TOPIK như thế nào?

Bài thi TOPIK được tổ chức 6 lần trong năm: 1 lần duy nhất tại Hàn Quốc (tháng 1) và 4 lần tại Hàn Quốc và nước ngoài (vào tháng 4, 5, 7, 10 và 11). Ở hầu hết các quốc gia, bài thi TOPIK I được tổ chức vào buổi sáng và bài thi TOPIK II được tổ chức vào buổi chiều. Vì vậy, bạn có thể thi cả TOPIK I và II trong cùng một ngày nếu bạn muốn. Bài thi TOPIK được tổ chức cả vào Chủ Nhật (ở một số quốc gia cũng tổ chức cả thứ Bảy).

Nếu bạn đang ở Hàn Quốc, bạn có thể đăng ký bài kiểm tra trực tuyến trên www.topik.go.kr. Phí đăng ký là 35.000 KRW đối với TOPIK I (level 1-2) và 40.000 KRW đối với TOPIK II (level 3-6), có thể được thanh toán qua thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng, internet banking hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Ở các quốc gia khác: Ở hầu hết các quốc gia, Đại sứ quán Hàn Quốc và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (한국 문화원) tổ chức các bài kiểm tra TOPIK. Một số viện liên kết cũng chấp nhận đơn đăng ký.

6. Thông báo về kết quả bài thi TOPIK

Kết quả bài thi được công bố trên trang web TOPIK (www.topik.go.kr) và báo cáo điểm cá nhân được gửi đến tất cả các thí sinh bất kể đậu hay rớt.

Khi kiểm tra qua trang web, bạn phải biết mã số của bài kiểm tra, số báo danh và ngày sinh. Mức độ được áp dụng, điểm theo khu vực cụ thể, tổng điểm, điểm trung bình và đạt hoặc không đạt được công bố trên báo cáo điểm.

——————————————
DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG HAPPYEDU
Hotline: 1900 59 99 85 – 0903 99 88 19
Email: duhoc@happyvisa.vn
Trụ sở: Hà Nội: Toà nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình
Chi nhánh Đà Nẵng: số 346 Trưng Nữ Vương, P.Bình Thuận, Q.Hải Châu
Chi nhánh HCM: Citilight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon