Top 5 trường đại học hàng đầu tại Canada

Nếu bạn muốn du học tại Canada mà chưa biết nên lựa chọn ngôi trường nào thì hãy để HappyEdu giới thiệu cho bạn những ngôi trường tốt nhất tại Canada.

  1. Đại học Toronto

a. Thông tin chung về trường

– Tên tiếng anh: University of Toronto

– Địa chỉ: 27 King’s college Cir, thành phố Toronto, tỉnh Ontario, Canada.

– Website: https://www.utoronto.ca/

– Năm thành lập: 1827.

– Xếp hạng: Xếp thứ 26 trong bảng xếp hạng QS Rankings năm 2022.

Đại học Toronto – University of Toronto là trường đại học công lập xưa nhất, lớn nhất của tỉnh bảng Ontario và là viện nghiên cứu công lập hàng đầu tại Canada. Trường được thành lập năm 1827 với tên gọi King’s College theo sắc lệnh hoàng gia, có lịch sử lâu đời thứ hai tại Canada chỉ sau McGill University. Đại học Toronto từ một trường lâu đời bậc nhất tại Bắc Mỹ ngày nay đã trở thành cái nôi nghiên cứu và giảng dạy quyền năng hàng đầu thế giới và là điểm điểm của hàng ngàn sinh viên quốc tế khi du học Canada.

b. Chương trình đào tạo

Đại học Toronto có hơn 700 chương trình đào tạo đại học và hơn 200 chương trình sau đại học: Khoa học ứng dụng và kỹ thuật; Kiến trúc, Cảnh quan, Thiết kế;  Nghệ thuật và Khoa học; Nha khoa; Lâm nghiệp; Truyền thông số; Giáo dục thể chất; Luật; Quản lý; Y; Sức khoẻ cộng đồng; Âm nhạc; Điều dưỡng; Dược; Xã Hội

  1. Đại học British Columbia

a. Thông tin chung về trường

– Tên tiếng anh: University of British Columbia

– Địa chỉ: Thành phố Vancouver, British Columbia, Canada.

– Website: https://www.ubc.ca/

– Năm thành lập: 1908.

– Xếp hạng: Xếp thứ 46 trong bảng xếp hạng QS Rankings năm 2022.

Đại học British Columbia (UBC) là cơ sở giáo dục bậc cao lâu đời nhất tại bang British Columbia. Trường được thành lập năm 1908 như là trường cao đẳng trực thuộc đại học McGill, 7 năm sau, tức năm 1915, trường tự chủ và đổi tên theo tên trường hiện nay. Trường gây ấn tượng với bảng thành tích nổi bật: 7 giải Nobel, 69 học giả Rhodes, 65 huy chương Olympic, 195 học bổng của Hội hoàng gia Canada với 2 cựu sinh viên là thủ tướng của Canada: ông John Turner – thủ tướng thứ 17, bà Kim Campbell – thủ tướng thứ 19 và là nữ thủ tướng đầu tiên của Canada. Theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2015, UBC cán mốc ở vị trí thứ 3 “Top các trường Đại học Canada” và nằm trong top 50 “Các trường Đại học toàn cầu”.

b. Chương trình đào tạo

Đại học British Columbia cung cấp nhiều ngành học để học viên được lựa chọn như: Từ các ngành Khoa học xã hội như Xã hội học, Khảo cổ, Thần học, Ngôn ngữ, Lịch sử, Kiến trúc, các ngành Kinh tế, Giáo dục, Địa lí cho tới các ngành Khoa học tự nhiên như Khoa học máy tính, Sinh học, Toán học, Hóa học, Kỹ thuật dân sự, các ngành Khoa học Môi trường, cho tới các ngành nghệ thuật như Âm nhạc, Điện ảnh..

  1. Đại học McGill

a. Thông tin chung về trường

– Tên Tiếng Anh: McMaster University

– Địa chỉ: 1280 Main Street West., Hamilton, Ontario L8S 4L8

– Loại hình: Trường Đại học Công lập

– Năm thành lập: 1887

– Trang web : https://www.mcmaster.ca/

McGill University được xem là một trong những trường đại học lâu đời và được mệnh danh là Harvard của Canada. McGill University nổi tiếng khắp cả Canada và trên toàn cầu với 50 trung tâm nghiên cứu, hơn 400 chương trình đào tạo và mạng lưới cựu sinh viên lên đến 250.000 đến từ hơn 150 quốc gia. Đây là ngôi trường có tỷ lệ nghiên cứu sinh hệ tiến sĩ cao nhất trong số các trường đại học của xứ sở lá phong. Bên cạnh đó, McGill University còn là 1 trong 2 thành viên duy nhất nằm ngoài Hoa Kỳ tại Canada, trực thuộc Hiệp hội viện đại học Mỹ.

Arts Building, McGill University

b. Chương trình đào tạo

McGill University đào tạo hơn 340 chương trình cấp bằng cử nhân và 250 chương trình học cấp bằng sau đại học, với hơn 11 khoa bộ môn. Sinh viên hoàn toàn linh hoạt trong vấn đề chọn lĩnh vực mà mình yêu thích để theo đuổi. Trong đó bao gồm:

– Khoa Khoa học Nông nghiệp – Môi trường

– Khoa Nghệ thuật, Khoa Nha

– Khoa Giáo dục

– Khoa Kỹ nghệ

– Khoa Luật

– Khoa Quản lý Desautels

– Khoa Y

– Khoa Âm nhạc Schulich

– Khoa Nghiên cứu Tôn giáo và Khoa Khoa học

  1. Đại học McMaster

a. Thông tin chung về trường

– Tên tiếng anh: McMaster University

– Địa chỉ: Thành phố Montreal, tỉnh bang Quebec, Canada.

– Website: https://www.mcgill.ca/

– Năm thành lập: 1821.

– Xếp hạng: Xếp thứ 27 trong bảng xếp hạng QS Rankings năm 2022

McMaster University là 1 trong 3 trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu hàng đầu tại Canada. Trường hiện tại sở hữu hơn 70 trung tâm và viện nghiên cứu, trong số đó có 3 trung tâm quốc gia về chất lượng cuộc sống. Những công trình nghiên cứu của McMaster University đã được được các tổ chức trên thế giới áp dụng, nhằm mang đến cộng đồng lành mạnh trong một thế giới phức tạp và luôn thay đổi.

b.Chương trình đào tạo

Chương trình học: Một trong các trường đại học ở Canada, McGill University đào tạo

Ngoài ra còn các chuyên ngành khác như: Âm nhạc, văn bằng nghệ sĩ, y tá, khoa học nghệ thuật, khoa học, giáo dục, Bác sĩ y khoa, nha khoa, thạc sĩ phẫu thuật, kỹ sư, kỹ sư phần mềm, luật, thương mại. Trong đó có 5 chuyên ngành nổi bật được nhiều du học sinh đăng ký lựa chọn nhất là: Nghệ thuật, Khoa học, Dược học, Kỹ thuật, Quản trị.

  1. Đại học Montreal

a. Thông tin chung về trường

– Tên tiếng anh: University of Montreal

– Địa chỉ: Thành phố Montreal, Quebec, Canada.

– Website: https://www.umontreal.ca/

– Năm thành lập: 1878.

– Xếp hạng: Xếp thứ 111 trong bảng xếp hạng QS Rankings năm 2022.

Điểm nổi bật của trường: Université de Montréal thu hút hơn 38,000 sinh viên theo đuổi các chương trình đào tạo đại học và sau đại học. Trong đó, 24% là sinh viên quốc tế (khoảng hơn 9000 người). Sức hấp dẫn của Université de Montréal có thể bắt nguồn từ những thành tựu đáng tự hào khi thuộc top trường đại học ở Canada như:

– Chất lượng giáo dục: Université de Montréal là trường đại học nghiên cứu lớn thứ 3 của Canada và đứng đầu thế giới trong việc sử dụng tiếng Pháp toàn diện xuyên suốt quá trình giảng dạy, học tập và nghiên cứu.

– Cơ sở vật chất hiện đại: Trường gồm 18 thư viện, phục vụ cho tất cả các lĩnh vực với hàng nghìn đầu sách quý, 3 cơ sở nghiên cứu gồm: Trung tâm Quốc tế về tội phạm học, Cơ sở nghiên cứu về Miễn dịch và Ung thư, phòng nghiên cứu Cyberjustice.

b. Chương trình đào tạo

Đại học Montreal cung cấp nhiều chương trình đào tạo để học viên có thể lựa chọn chuyên ngành mà mình yêu thích như: Khoa học và nghệ thuật; Giáo dục thường xuyên; Nha khoa; Sư phạm; Quy hoạch; Nghiên cứu cao học; Luật; Y học; Âm nhạc; Điều dưỡng; Dược; Nghiên cứu tôn giáo và thần học; Thú y; Khoa giải phẫu; Trường Kiểm định; Trường Y tế cộng đồng

—————————————-

DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG HAPPYEDU

Hotline: 1900 59 99 85 – 0903 99 88 19

Website: https://happyvisa.edu.vn

Email: duhoc@happyvisa.vn

Trụ sở: Hà Nội: Toà nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình

Chi nhánh Đà Nẵng: số 346 Trưng Nữ Vương, P.Bình Thuận, Q.Hải Châu

Chi nhánh HCM: Citilight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

 

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon