Top 3 trường học phí thấp nhất Seoul

Nếu bạn yêu thích du học tại Seoul mà còn băn khoăn về vấn đề kinh tế thì hãy cân nhắc top 3 trường đại học có học phí thấp nhất tại Seoul nhưng vẫn đảm bảo chất lượng giảng dạy cho bạn.

  1. Những lý do nên học tại trường đại học tại Seoul.

1.1 Chất lượng giáo dục

Giống như Hà Nội, Seoul là thành phố thủ đô nơi tập trung khá nhiều trường đại học danh tiếng, đại học quốc gia, các trường đại học được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy lẫn chất lượng về cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn đều tập trung ở Seoul. Khi lựa chọn học tại Seoul bạn sẽ có nhiều cơ hội chọn lựa các trường đại học danh tiếng: trường SKY, đại học quốc gia Seoul, đại học Yonsei, đại học Sungkyunkwan, đại học Ewha,…

Bên cạnh đó các bạn du học sinh học tiếng Hàn ở Seoul cũng là một thuận lợi rất lớn khi mà từ trường học đến dân địa phương đều nói giọng chuẩn, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc luyện tập nói tiếng Hàn.

1.2 Cơ hội vừa học vừa làm 

Seoul là một thành phố lớn của Hàn Quốc vì vậy số lượng việc làm thêm tại Seoul sẽ cao hơn so với các thành phố khác. Vấn đề việc làm thêm luôn là vấn đề quan tâm của các bạn du học sinh vì khi sống nơi xứ người thì học phí, sinh hoạt phí, các chi phí khác nhau,… đồng thời việc trải nghiệm công việc làm thêm cũng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kỹ năng mềm hơn.

Công việc làm thêm cho sinh viên tại Seoul

Tại Seoul bạn có thể tìm được hiểu công việc làm thêm ở một số nơi như: phục vụ ở các quán ăn, làm việc tại xưởng may, các siêu thị, các nhà hàng…Những sinh viên có năng lực tiếng Hàn khá hơn có thể tìm được các công việc tốt hơn. Tại Hàn Quốc thì quy định Trung bình một du học sinh khi du học Hàn Quốc được phép đi làm thêm tối đa là 20 giờ/tuần khi đang trong khóa học, còn những ngày nghỉ lễ thì sinh viên được làm thêm toàn thời gian. Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ khoảng 7 đến 9 USD. Đây là điều kiện cho sinh viên trang trải thêm vào hàng tháng.

1.3 Cơ hội việc làm sau ra trường

Seoul chính là trung tâm kinh tế, chính trị lớn nhất Hàn Quốc. Kéo theo đó là các tập đoàn hàng đầu quốc gia như Samsung, Hyundai, LG, Lotte,…và các tập đoàn khác đều lựa chọn Seoul làm nơi đặt trụ sở chính. Đây chính là cơ hội thực tập, cơ hội việc làm tại những tập đoàn nổi tiếng sau khi tốt nghiệp với mức đãi ngộ lương bổng xứng đáng. Nếu học tại các trường đại học có liên kết với các tập đoàn thì sau khi tốt nghiệp bạn cũng sẽ có cơ hội được giới thiệu vào những vị trí thích hợp. Seoul Là thành phố đông đúc dân cư với nhiều công việc đa dạng và phong phú nên việc du học ở Seoul thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là các bạn du học sinh Việt Nam.

Các tập đoàn lớn tại Seoul
  1. Top 3 trường đại học có học phí thấp nhất Seoul

Mặc dù học tại Seoul sẽ có rất nhiều lợi ích nhưng học tại Seoul bạn sẽ bỏ ra chi phí đắt đỏ hơn so với các thành phố khác. Tuy nhiên nếu bạn muốn học tại Seoul và không muốn bỏ ra quá nhiều kinh phí thì hãy cân nhắc một trong các trường đại học có học phí rẻ nhất tại Seoul.

2.1. Đại Học Seoul Sirip

– Tên tiếng Hàn: 서울시립대학교

– Tên tiếng Anh: University of Seoul (UOS)

– Loại hình: Công lập

– Địa chỉ: 163 Jeonnong-dong, Dongdaemun-gu, Seoul

– Website: https://www.uos.ac.kr/

Đại học Seoul Sirip là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất tại thủ đô Seoul, được thành lập năm 1918, là trường công lập lâu đời với hệ đào tạo chính quy là 4 năm. Trường có đào tạo các chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ với hơn 20.000 sinh viên theo học.

Đại học Seoul Sirip là trung tâm giáo dục của thành phố Seoul mà chính quyền thành phố Seoul đã đầu tư nhiều hơn bất kỳ trường đại học nào khác. Do đó, Đại học Seoul Sirip được công nhận là “trường đại học công lập có giá trị nhất”, với việc sinh viên Seoul nói riêng và sinh viên Hàn Quốc nói chúng có chiến lược hỗ trợ học tập tốt nhất. (ước tính) lên đến 70%) và có tỷ lệ sinh viên hài lòng cao nhất trên 99%.Là trường học phí rẻ nhất ở Seoul, giao động từ 1.022.000 won – 1.400.000 won/ học kỳ.Trong khi mức học phí của các trường ở Seoul là hơn 3.000.000 won / học kỳ, thì Seoul Sirip lại thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến học.

2.2. Đại Học Hansung Hàn Quốc

Tên tiếng Hàn: 한성대학교

Tên tiếng Anh: Hansung University

Loại hình: Tư thục

Địa chỉ: 116 Samseongyo-ro 16-gil, Samseon-dong, Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc

Website: https://www.hansung.ac.kr

Đại Học Hansung Hàn Quốc được đánh giá là trường đại học ưu tú Hàn Quốc. Trường có thế mạnh trong lĩnh vực Giáo dục & Xã hội. Với campus nằm ở thủ đô Seoul, sinh viên có thể tiếp cận được nền văn hóa tiên tiến tại xứ sở kim chi.

Trường Đại học Hansung được thành lập vào năm 1945 với tên gọi “Trung tâm đào tạo Hansung”. Đến năm 1978, từ trường Đại học nữ Hansung đổi thành Đại học Hansung như bây giờ. Và vào năm 1993, trường chính thức trở thành trường Đại học tổng hợp. Đại học Hansung nằm ở thủ đô Seoul, giúp sinh viên vừa học vừa trải nghiệm những điểm nổi bật, thú vị ở nơi đây. Từ trường đi đến Dongdaemun mất 6′ đi tàu điện ngầm, mất 10′ đến Myeongdong.

 

Trường cũng luôn dành sự quan tâm, hỗ trợ tốt nhất cho các bạn DHS quốc tế. Trường hiện đang hợp tác với rất nhiều trường đại học khác trên thế giới. Trong đó, ở Việt Nam có trường Đại học Khoa học Hà Nội và Đại học Ngoại ngữ Quốc gia.

Học phí tại Đại học Hansung Hàn Quốc

Học phí tiếng Hàn: 5,600,000 KRW/ năm

Học phí chuyên ngành: 3,239,000 KRW – 4,363,000 KRW/kỳ

2.3. Đại học Soongsil

Tên tiếng Anh: Soongsil University

Tên tiếng Hàn: 숭실대학교

Loại hình: Tư thục

Địa chỉ: 369 Sangdo-ro, Sangdo-dong, Dongjak-gu, Seoul, Hàn Quốc.

Website: ssu.ac.kr

Nằm ở thủ đô Seoul, Đại học Soongsil là  trường đại học Hàn Quốc khá nổi tiếng, thế mạnh đào tạo của trường là các ngành kinh tế, kinh doanh và máy tính. Đặc biệt, Soongsil là trường đầu tiên thành lập khoa Khoa học máy tính tại Hàn Quốc. Vì trường Soongsil nằm tại khu vực phía tây nam Seoul, nơi không có nhiều du học sinh nên có lẽ có nhiều người lo ngại về không khí học tập, các khu vực xung quanh và hệ thống giao thông của trường tuy nhiên  trường lại rất gần Myeongdong và dễ dàng để có thể đến Gangnam nên thực tế đây là một vị trí rất tốt. Điểm nổi bật nhất là ngay trước trường có ga tàu điện ngầm. Sau khi giờ học kết thúc thì các bạn có thể dễ dàng đi đến bất cứ nơi nào bằng tàu điện ngầm và xe bus.

Giống như hầu hết các trường đại học có trụ sở ở Seoul, Đại học Soongsil thuộc vào top trường có danh tiếng ở Hàn Quốc, sinh viên buộc phải đứng đầu trong khoảng 7-12% tổng số thí sinh thi đại học để đỗ vào trường. Các ngành liên quan đến IT và kinh doanh của trường có thế mạnh vượt bậc. Khoa khoa học máy tính đầu tiên ở Hàn Quốc được thành lập ở ngôi trường này và hiện tại chỉ xếp thứ 2 sau trường Đại học Quốc gia Seoul trong ngành.

Học phí tại Đại học Soongsil

– Học phí học tiếng: 1.300.000won/học kỳ

– Học phí chuyên ngành: 3.770.000 – 4,970,000 KRW/kỳ

 

—————————————-

DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG HAPPYEDU

Hotline: 1900 59 99 85 – 0903 99 88 19

Website: https://happyvisa.edu.vn

Email: duhoc@happyvisa.vn

Trụ sở: Hà Nội: Toà nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình

Chi nhánh Đà Nẵng: số 346 Trưng Nữ Vương, P.Bình Thuận, Q.Hải Châu

Chi nhánh HCM: Citilight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

 

 

 

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon