Tất cả thông tin về du học Úc mới nhất

Bạn có biết hiện tại Úc đang là một trong những nước thu hút nhiều du học sinh quốc tế theo học nhất thế giới không? Bạn đã biết được những thông tin gì về du học Úc chưa?. Nếu chưa hãy để HappyEdu đem đến cho bạn những thông tin mới nhất về du học Úc.

 1. Độ tuổi để được du học Úc

Trên thực tế, có rất nhiều người chưa thực sự hiểu rõ về quy định người giám hộ cho du học Úc dưới 18 tuổi cũng như vai trò và quyền lợi của người giám hộ như thế nào. Dựa theo Bộ di trú Úc quy định thì du học sinh tối thiểu phải được 6 tuổi trở lên (tính theo ngày sinh) mới có thể nộp visa xin du học tại quốc gia này. Ngoài ra, khi đi du học nếu học sinh vẫn đang ở trong độ tuổi từ 6 – 18 bắt buộc phải có ít nhất một người giám hộ ở cùng trong suốt thời gian học tập tại Úc. Có 4 hình thức giám hộ hợp pháp tại Úc:

 • Người giám hộ là cha hoặc mẹ hoặc người thân ruột thịt tại Việt Nam xin visa giám hộ subclass 590 để cùng học sinh sang Úc
 • Người giám hộ là người thân ruột thịt của học sinh và người này đang sinh sống tại Úc
 • Người giám hộ là người thân họ hàng xa của học sinh hoặc là bạn bè của cha/mẹ học sinh và đang sinh sống ở Úc
 • Người giám hộ do nhà trường chỉ định (nhà bản xứ/host family/homestay)

Đây là yêu cầu bắt buộc đối với các ứng viên dưới 18 tuổi theo quy định của Lãnh Sự Quán Úc. Các bạn trên 18 tuổi sẽ dễ dàng hơn khi không có sự ràng buộc về sự sắp xếp phúc lợi này, sinh viên có thể thoải mái lựa chọn việc ở tại nhà người thân, ở trong ký túc xá trường hay ở nhà người bản xứ (homestay)…

 1. Điều kiện về ngoại ngữ

Để đảm bảo đủ điều kiện xin du học tại Úc thì bạn cần phải đáp ứng điều kiện về Anh Văn. Theo đó phụ thuộc vào bậc học mà bạn muốn học tập tại Úc mà điều kiện anh văn đầu vào sẽ khác, nhưng nhìn chung là:

 • Cao Đẳng: IELTS học thuật 5.5
 • Cử Nhân: IELTS học thuật 6.0
 • Thạc Sĩ: IELTS học thuật 6.5

Nếu bạn lo lắng về vấn đề ngoại ngữ thì đừng lo vì hầu hết các trường Đại học tại Úc hiện nay đều có tổ chức các khóa Tiếng Anh trong trường (ELICOS) hoặc là liên kết trực tiếp với những Trung tâm Anh ngữ lân cận để mang đến cho các bạn các lớp tiếng Anh 10 tuần – 20 tuần trước khi vào khóa chính. Ngoài IELTS nước này còn công nhận một số chứng chỉ tiếng Anh khác như TOEFL, Pearson Test of English Academic (PTE), Cambridge English: Advanced (CAE),…

Dưới đây là điểm số tiếng Anh trung bình của các loại chứng chỉ mà du học sinh cần đạt để đủ điều kiện du học Úc:

Chứng chỉ Điểm tối thiểu cần đạt
ILETS 5.5
TOEFL 527
TOEFL IBT 46
PTE 42
 1. Điều kiện về học lực

Tùy thuộc vào bậc học mà mỗi trường sẽ có yêu cầu khác nhau về mảng học thuật. Chính vì vậy, rất quan trọng trong việc ứng viên cần xác định rõ bậc học mà mình theo đuổi và trường mà bạn yêu thích. Tương tự như các quốc gia khác, điều kiện đi du học Úc đầu tiên sẽ dựa vào năng lực học tập của bạn trong 2 năm học gần nhất. Quy định về điểm số GPA sẽ có sự khác nhau giữa trường và các bậc học.

Bậc học Điều kiện
Bậc trung học Hoàn thành tối thiếu chương trình lớp 6 hoặc 7

GPA tối thiểu 6.5 trở lên

Khóa dự bị đại học Hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam

GPA tối thiểu 6.0 trở lên

IELTS đạt 5.5 hoặc hoàn thành bài kiểm tra từ trường

Bậc đại học Hoàn thành lớp 12

GPA tối thiểu 6.5 trở lên

Hoặc hoàn thành chương trình dự bị đại học tại Úc với IELTS 6.5 trở lên.

Bậc sau đại học Sinh viên đã tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành

GPA đạt tối thiểu 6.5 trở lên

IELTS cần đạt 6.0 – 6.5 tùy vào chương trình học, bậc học đã tốt nghiệp.

 1. Điều kiện về tài chính

Đối với các du học sinh đang lên kế hoạch du học Úc, việc chứng minh tài chính là một bước vô cùng quan trọng thể hiện bạn có đủ khả năng chi trả phí du học gồm học phí, các sinh hoạt phí trong suốt thời gian học tập tại đây.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học, các bằng chứng về tài chính và nguồn thu nhập cần được nộp cùng lúc với hồ sơ xin cấp visa. Bạn cần chứng minh nguồn tài chính phải thực sự sẵn sàng cho toàn bộ quá trình du học của bạn. Lãnh sự quán Úc có quyền từ chối hồ sơ xin visa nếu bạn không cung cấp đủ bằng chứng về khả năng tài chính của gia đình.

Theo đó bạn phải chứng minh Thu nhập hàng tháng (của cha, mẹ, vợ hoặc chồng) – trình bày dưới dạng giấy báo thuế với mức tiền yêu cầu là AUD 60,000 – AUD 70,000 (đối với du học sinh có người giám hộ đi cùng). Hoặc nếu là sổ tiết kiệm thì phải được lập ít nhất trước đó 3 tháng, có giá trị đủ cho ít nhất một năm học đầu tiên

 1. Hồ sơ xin du học Úc

Để đảm bảo được du học tại Úc bạn thì việc các giấy tờ liên quan được cung cấp đầy đủ và sẵn sàng tăng điểm cộng của một hồ sơ trong mắt Lãnh sự, ngoài ra còn tránh được việc Lãnh sự yêu cầu và đợi bạn bổ sung một giấy tờ gì đó dẫn tới chậm trễ xét và kéo dài thời gian có visa. Theo đó, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

– Mẫu đơn xin visa du học 157. Bạn cần phải điền đầy đủ, cụ thể quá trình học tập và nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam.

– Tờ khai chi tiết về thân nhân mẫu 67. Bạn phải liệt kê đầy đủ và chi tiết những người thân trong gia đình bạn ở Việt Nam, Úc và các quốc gia khác.

– Hộ chiếu.

– 04 ảnh cỡ 4×6 cm mới chụp.

– Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu gia đình với đầy đủ các trang.

– Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam có xác nhận của chính quyền địa phương.

– Bản sao có công chứng giấy khai sinh.

– Các giấy tờ chứng minh công việc làm hiện tại của bạn (nếu bạn đã đi làm) như hợp đồng lao động, giấy chứng nhận của công ty ghi rõ công việc và thời gian bạn làm việc tại công ty đó.

– Thư xác nhận của một trường Đại học/Cao đẳng bên Úc.

– Giấy tờ chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.

– Thư trình bày kế hoạch học tập. Đây sẽ là một trong chiếc chìa khóa giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt nhanh chóng hơn.

– Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất và gần nhất tại Việt Nam.

– Giấy tờ chứng minh tài chính của gia đình bạn đủ để lo mọi chi phí học tập, ăn uống, đi lại cho bạn trong khoảng thời gian bạn học tập tại Úc.

– Đối với học sinh dưới 18 tuổi cần phải có thư xác nhận của người giám hộ.

– Nếu nhận được học bổng từ một trường đại học nào đó ở Úc hoặc học bổng của chính phủ, bạn cần có giấy chứng nhận học bổng.

 

—————————————-

DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG HAPPYEDU

Hotline: 1900 59 99 85 – 0903 99 88 19

Website: https://happyvisa.edu.vn

Email: duhoc@happyvisa.vn

Trụ sở: Hà Nội: Toà nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình

Chi nhánh Đà Nẵng: số 346 Trưng Nữ Vương, P.Bình Thuận, Q.Hải Châu

Chi nhánh HCM: Citilight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

 

 

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon