Tại sao nên lựa chọn du học Canada?

Hiện nay số lượng sinh viên Việt Nam lựa chọn du học tại Canada là rất nhiều, vậy những lý do nào khiến Canada trở lên thu hút du học sinh quốc tế đến như vậy. Hãy cùng Happyedu tìm hiểu tại sao nhé!

  1. Nền giáo dục chất lượng cao

Canada thuộc một trong các quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu và mức sống cao nhất trên thế giới. Cơ sở vật chất trong việc giảng dạy tại Canada cũng được đầu tư bài bản với hệ thống công nghệ, AI,… để sinh viên được tiếp cận những kiến thức mới và hiện đại nhất. Không chỉ vậy, bằng cấp, bằng tốt nghiệp, bằng thạc sĩ hoặc bất kì chương trình nào khác từ các trường đại học Canada đều được đánh giá cao như ở Hoa Kỳ.

Canada có 28 trường lọt vào Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu (Theo QS World University Ranking 2022), trong đó có 3 trường thuộc top 100 thế giới là Toronto University, McGill University và University of British Columbia. Giáo dục Canada luôn được chú trọng phát triển và Canada là nước đầu tư nhiều cho giáo dục so với các nước khác. Chất lượng giáo dục Canada được đánh giá cao và trong các cuộc thi Toán và Khoa học quốc tế, các học sinh Canada luôn đạt kết quả cao nhất, đó là một phần bằng chứng cho chất lượng giáo dục vượt trội của nền giáo dục Canada. Bằng cấp của Canada được quốc tế công nhận và đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực.

  1. Chi phí du học phải chăng

Các trường đại học và cao đẳng tại Canada có một mức học phí hợp lý nhất cho sinh viên quốc tế, và mức phí ở Canada thường thấp hơn ở các quốc gia khác như Mỹ, Anh… Chi phí học phí sẽ tùy thuộc vào từng trường cũng như từng khóa học mà các bạn chọn. Thường trung bình, học phí chỉ dao động từ 250.000.000 – 500.000.000 VNĐ cho một chương trình Cao đẳng, Đại học tại Canada. Ngoài ra, các du học sinh còn có cơ hội nhận học bổng khi có kết quả học tập tốt. Việc này cũng sẽ giúp giảm khá nhiều chi phí gánh nặng cho tài chính. Thêm vào đó, sinh viên Việt Nam có thể tìm kiếm công việc làm thêm để chi trả cho các chi phí phát sinh trong quá trình học tập.

  1. Cơ hội việc làm ổn định tại Canada

Có lẽ một trong những điều thu hút sinh viên quốc tế lựa chọn Canada đó là được ở lại ba năm sau khi tốt nghiệp để tìm việc làm, với điều kiện đã hoàn thành các khoá học của mình. Đây chính là cơ hội hấp dẫn để những ai muốn ở lại Canada tìm một công việc ổn định để phát triển sự nghiệp cũng như mở ra cơ hội định cư tiềm năng nhờ các chính sách nhập cư thông thoáng, cởi mở của chính phủ nước này.

Ngoài ra, Canada có rất nhiều chính sách hỗ trợ tìm việc làm cho sinh viên quốc tế cụ thể chương trình Post-Graduation Work Permit Program. Hoặc bạn cũng có thể nộp đơn xin thẻ thường trú dân (Permanent Residency – PR) thông qua các chương trình Canadian Experience Class, Federal Skilled Worker Program, hay Provincial Nominee Program. Các chương trình này cho phép sinh viên ở lại thêm tại canada để tìm kiếm việc làm cho bản thân, cơ hội lớn để sinh viên phát triển, ổn định sự nghiệp của mình khi du học tại Canada.

  1. Môi trường an toàn và lành mạnh để học tập

Canada là một trong những quốc gia được chào đón nhiều nhất trên thế giới và được liệt kê vào danh sách Xếp hạng các Quốc gia Tốt nhất vào năm 2020. Mặt khác, Canada là quốc gia phát triển, an ninh được bảo đảm, thiên nhiên phong phú, chính trị ổn định,… Tỷ lệ tội phạm đă giảm đều đặn kể từ thập niên 90. Không giống như Mỹ, vũ khí tại Canada được quản lý rất nghiêm ngặt và hầu như không được phép sử dụng.

Đối với một sinh viên quốc tế, sự an toàn và an ninh sẽ là phần quan trọng nhất. Từ góc độ cụ thể đó, Canada là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Mọi người dân được tận hưởng một cuộc sống tốt đẹp ở Canada với tất cả các tiện nghi được cung cấp. Và vì lý do quan trọng này khiến du học sinh quốc tế lựa chọn học tại Canada.

  1. Cơ hội định cư cao

Một trong những chính sách giúp thu hút du học sinh quốc tế tham gia tại Canada đó là chính sách mở cửa. Cụ thể, Canada đã công bố Kế hoạch tiếp nhận người nhập cư đến 400,000 người mỗi năm (giai đoạn 2021 – 2023). Đặc biệt, Canada còn cấp visa làm việc đến 3 năm cho du học sinh sau khi ra trường. Đáng chú ý, bạn còn cơ hội nhận được cấp thường trú nhân (Permanent Resident card), hưởng mọi quyền lợi như một công dân Canada khi sinh sống làm việc cũng như đáp ứng các điều kiện định cư Canada khác.

Nếu bạn có mong muốn học tập tại Canada vui lòng liên hệ Happyedu!

—————————————-

DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG HAPPYEDU

Hotline: 1900 59 99 85 – 0903 99 88 19

Website: https://happyvisa.edu.vn

Email: duhoc@happyvisa.vn

Trụ sở: Hà Nội: Toà nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình

Chi nhánh Đà Nẵng: số 346 Trưng Nữ Vương, P.Bình Thuận, Q.Hải Châu

Chi nhánh HCM: Citilight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon