Người Hàn tin rằng bất cứ ai học tại Đại học Quốc gia Seoul đều có tương lai sáng lạn

Tên tiếng Anh: Seoul National University

Năm thành lập: 1900

Số lượng sinh viên: 29.000 sinh viên

Học phí tiếng Hàn: 6.320.000 – 6.920.000 KRW/năm

Ký túc xá: 850.000 – 1.000.000 KRW/ kỳ

Địa chỉ: 1 Gwanak-ro, Gwanak-gu, Seoul, Hàn Quốc

Website: http://www.useoul.edu/

Đại học Quốc gia Seoul (SNU) thành lập năm 1946, tên trường trong tiếng Hàn gọi là Seoul-dae – là đại học quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc và là đại học kiểu mẫu cho tất cả các trường đại học khác tại Hàn Quốc. Cho đến nay, Đại học Quốc gia Seoul vẫn là trường đại học công lập danh giá nhất Hàn Quốc. Tất cả mọi thế hệ học sinh tại Hàn đều khao khát được học tập tại đây. Người Hàn tin rằng bất cứ ai có thể trúng tuyển vào đây đều sẽ có tương lai sáng lạn. Ngày nay Đại học Seoul được biết đến là trường đại học quốc gia hàng đầu tại Hàn Quốc với số lượng sinh viên khoảng 30.000 và có 24 trường thành viên thực thuộc.

Vị trí địa lý

Trường đại học Quốc gia Seoul tọa lạc tại trung tâm thủ đô Seoul với vị trí có giao thông rất thuận tiện.Trường chỉ cách khu thương mại sôi động Gangnam 13 phút đi tàu điện và cách khu thương mại Myungdong 26 phút đi tàu điện. Trường được xếp vào 1 trong 5 trường uy tín đứng đầu tại Hàn Quốc. Ở Seoul có bốn mùa rõ rệt, mùa xuân và mùa thu khá ngắn, mùa hè nóng và ẩm ướt, mùa đông thì lạnh, khô và tuyết rơi nhiều.

Du học tại Seoul, sinh viên sẽ choáng ngợp với những tòa nhà chọc trời, những shop thời trang sang trọng và rất nhiều điểm đến nổi tiếng mang đầy màu sắc văn hóa như Cung điện Gyeongbok, suối Chyeong-gye, Cong viên ngoài trời Everland, Nami Island, Tháp truyền hình Namsan, chợ Namdaemun, hay khu Nhà Xanh – nơi làm việc và sinh sống của các đời Tổng thống Hàn Quốc.

Các Campus của trường

Trường có 3 campus bao gồm:

– Cơ sở Gwanak: 1 Gwanak-ro, Gwanak-gu, Seoul, Hàn Quốc. Là trụ sở chính, đồng thời là nơi tập trung giảng dạy của hầu hết các lĩnh vực

– Cơ sở Yeongeun: Cơ sở này dành cho sinh viên thuộc khối ngành Y, nha khoa, điều dưỡng. Tại đây có Bệnh viện đại học Quốc gia Seoul

– Cơ sở Pyeongchang

Đây là trường đào tạo ra rất nhiều nhân tài kiệt xuất và những ngôi sao hàng đầu cho Hàn Quốc. Có thể kể đến như: Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki Moon, Nữ diễn quốc dân Kim Tae Hee, Chủ tịch thứ 18 của Đại học Hàn Quốc Kim Byeongchul, giáo sư châu Á đầu tiên tại đại học Harvard – Rebekah Kim, giám đốc điều hành SM Entertainment Lee Sooman, CEO Samsung Lee Yoonwoo…

Nữ diễn viên Kim Tae Hee là cựu sinh viên xuất sắc của trường Đại học Quốc gia Seoul

Những thành tựu đạt được

– TOP 1 Đại học tốt nhất Hàn Quốc

– TOP 1 Đại học tốt nhất Seoul

– TOP 10 Đại học tốt nhất châu Á

– TOP 60 Đại học tốt nhất thế giới

– Xếp hạng 20 thế giới về xuất bản ấn phẩm theo một phân tích số liệu từ chỉ số trích dẫn khoa học (Science Citation Index)

– Xếp hạng 10 châu Á và 36 thế giới năm 2016 theo QS World University Rankings

– Hạng 9 châu Á và 85 thế giới năm 2016 theo Times Higher Education World University Rankings.

Là 1 trong “Bộ ba bầu trời” (SKY) bên cạnh Đại học Korea và Đại học Yonsei, Đại học quốc gia Seoul là ước mơ của tất cả sinh viên Hàn Quốc cũng như sinh viên quốc tế.

Cơ sở vật chất

– Hệ thống thư viện tại đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc bao gồm 08 thư viện, trong đó có một thư viện chính và 07 thư viện nhánh. Đây là thư viện sở hữu số lượng ấn bản lớn nhất trong số các thư viện đại học tại Hàn Quốc, với hơn 4.5 triệu đầu sách và hơn 95 000 tập san học thuật, báo chí và nguyệt san (cả bản in và bản điện tử).

– Viện Đào tạo Ngôn ngữ trực thuộc SNU cung cấp các khóa học tiếng Hàn ngắn hạn và dài hạn cho các sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo học tiếng Hàn; đồng thời cũng cung cấp rất nhiều khóa học các ngôn ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Nhật Bản và tiếng Nga.

Học phí

– Học phí : 1.580.000 – 1.730.000 won/kỳ (1 năm gồm 4 học kỳ)

– Phí nhập học : 60.000 won

– Kỳ nhập học : tháng 3 – 6 – 8 – 12

– Thông tin khoá học : Mỗi kỳ 10 tuần

– KTX : 502.000 won /1 Kỳ

Trên đây là một vài thông tin về Đại học Quốc gia Seoul. Trường vẫn thường xuyên tuyển sinh số lượng lớn sinh viên vào mỗi kỳ. Các bạn có dự định học tại Đại học Quốc gia Seoul vui lòng liên hệ Happyedu:

Trung Tâm Đào Tạo:

Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội, 102 Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Trụ Sở Chính Hà Nội:

Tầng 6, Tòa nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, quận Ba Đình.

Chi nhánh Hồ Chí Minh:

Tầng 12, phòng 1206, Citilight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, quận 1.

Chi Nhánh Đà Nẵng:

346 Trưng Nữ Vương, phường Bình Thuận, quận Hải Châu.

Tổng đài: 1900 59 99 85

Hotline: 0903 99 88 19

Email: hanoi@happyvisa.vn

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon