Miễn Visa cho khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc khi nhập cảnh tại sân bay Jeju và Yangyang

Bắt đầu từ tháng 6 này, khách du lịch nước ngoài khi nhập cảnh vào Hàn Quốc thông qua sân bay quốc tế Jeju và sân bay quốc tế Yangyang sẽ được miễn thị thực.

Yonhap News

Từ ngày 04/05/2022, Văn phòng chính sách an toàn tai nạn trung ương (중앙재난안전대책본부) đã thông báo rằng sẽ miễn visa cho khách du lịch nhập cảnh vào Hàn Quốc tại sân bay quốc tế Yangyang từ ngày 01/06/2022 sau 2 năm 4 tháng tạm dừng chế độ nhập cảnh kể từ khi dịch Corona-19 bùng phát vào tháng 2/2020.

Tại sân bay quốc tế Jeju gần như đã mở cửa toàn diện, ngoại trừ 24 quốc gia (Iran, Cupa, Nepal, Syria, Palestine, Pakistan, Somalia, Myanmar, Afghanistan..v..v..) do Bộ trưởng Bộ tư pháp công bố. Khách du lịch có thể ở lại đảo Jeju trong vòng 30 ngày mà không cần có visa.

Tuy nhiên, hiện nay tại Việt Nam chưa có chuyến bay trực tiếp đến Sân bay quốc tế Jeju. Vì vậy, nếu bạn có ý định đến Jeju du lịch vào thời gian tới hãy tìm hiểu về các chuyến bay quá cảnh tại nước thứ 2 rồi đến Jeju như Bangkok, Đài Loan, Hồng Kông, Thượng Hải..v..v..

Kyeonghyang news

Tại sân bay quốc tế Yangyang, bắt đầu từ tháng 10/2022, miễn phí nhập cảnh cho khách du lịch đến từ 4 quốc gia là Việt Nam, Philippines, Indonesia, Mông Cổ khi nhập cảnh tập thể theo đoàn từ 5 người trở lên. Theo quy định mới này, khách du lịch có thể du lịch tại Gangwon-do và khu vực đô thị trong vòng 15 ngày mà không cần có visa.

Khách du lịch chỉ được phép nhập cảnh thông qua công ty du lịch được chỉ định bởi tỉnh Gangwon hoặc công ty du lịch chuyên nghiệp tại nước sở tại. Thêm nữa, vé máy bay nhập cảnh và xuất cảnh phải của cùng một hãng máy bay.

Tuy nhiên, chính phủ Hàn Quốc cũng lo ngại rằng biện pháp này sẽ làm tăng khả năng virus biến đổi mới sẽ xâm nhập vào Hàn Quốc đồng thời làm bùng phát lại dịch Corona – 19, do gần đây có sự xuất hiện của biến thể tàng hình Omicron.

Hankook Ilbo

Bà Son Young Rae, trưởng ban chiến lược xã hội của trụ sở tai nạn trung ương, cho biết: “Người dân Hàn Quốc cũng đang bình thường hóa các biện pháp nhập cảnh và từng bước phục hồi cuộc sống hàng ngày trong tình trạng miễn dịch khá cao. Chúng tôi đang quan sát sự thay đổi mới khi trao đổi thông tin với các quốc gia OECD”.

Trụ sở chính cũng đã công bố phương án cho phép nhân viên công sở làm tại nhà để ngăn chặn sự bùng phát trở lại của Corona 19. Trọng tâm là khi các công ty mua các thiết bị hoặc chương trình cần thiết cho công việc tại nhà, chính phủ hỗ trợ tối đa 20 triệu won và chi phí quản lý nhân sự và lao động phát sinh thêm do làm việc tại nhà.

Trên đây là thông tin mới nhất về quy định nhập cảnh vào Hàn Quốc dành cho khách du lịch nước ngoài.

——————————————
DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG HAPPYEDU
Hotline: 1900 59 99 85 – 0903 99 88 19
Email: duhoc@happyvisa.vn
Trụ sở: Hà Nội: Toà nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình
Chi nhánh Đà Nẵng: số 346 Trưng Nữ Vương, P.Bình Thuận, Q.Hải Châu
Chi nhánh HCM: Citilight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon