Mì lạnh Hàn Quốc – Món ăn nhất định phải thử vào mùa hè

Mì lạnh là một trong những món ăn nổi tiếng tại Hàn Quốc nhưng không phải ai cũng biết có bao nhiêu loại Mì lạnh mà chỉ biết tên chung là Mì lạnh Hàn Quốc. Hãy cũng Happyedu liệt kê những loại mì lạnh nổi tiếng Hàn Quốc nhé.

Những loại lạnh nổi tiếng tại Hàn Quốc 

1. Mì lạnh Naengmyeon

2 cách làm mì lạnh Hàn Quốc (Naengmyeon) đơn giản, hấp dẫn, chuẩn vị

Naengmyeon có 2 dạng là Naengmyeon-bibim và Naengmyeon-mul. Cụ thể, Naengmyeon-mul được ăn kèm với nước canh lạnh, còn Naengmyeon-bibim ăn kèm với nước sốt cay. Khi nấu loại mì lạnh này sẽ được người dân ăn kèm với trứng, thịt bò, rau đã được ướp lạnh. Khi ăn người ăn sẽ cho thêm gia vị như: giấm, mù tạt vào để ăn kèm.

2. Mì lạnh Makguksu

Khám Phá Các Loại Mì Lạnh Đặc Trưng Của Hàn Quốc

Từ “Mak” trong tiếng Hàn có nghĩa là vòng tròn, còn “guksu” nghĩa là mì. Tên gọi của món ăn này được xuất phát từ cách trình bày: mì được cuốn thành một khối trụ tròn và đặt giữa đĩa. Đây là sự khác biệt giữa Mì Makguksu với các loại mì khác về cách bày trí. Makguksu được làm từ bột kiều mạch, ăn cùng với nước sốt, dưa chuột, kim chi thái nhỏ và lê Hàn Quốc. Món mì này không có nước dùng ăn kèm.

3. Mì lạnh Kongguksu

Cách làm mì lạnh sữa đậu nành (Kongguksu) Hàn Quốc thơm ngon chuẩn vị

Mì Kongguksu loại mì Hàn Quốc rất thích hợp cho những ai ăn chay bởi Nước mì được làm hoàn toàn từ đậu nành xay nhuyễn và muối.  Món mì thanh đạm với hương vị tự nhiên thích hợp cho mùa hè. Đây là một món ăn chay thanh đạm, tươi mát với hương vị tự nhiên hoàn hảo dành cho mùa hè. Mì thường được ăn kèm kim chi củ cải hoặc dưa chuột. Nhiều khi cả nước dùng cũng được làm lạnh và rắc thêm một chút vừng, trông thật bắt mắt.

4. Mì lạnh Jjolmyeon

Tự tay làm mì trộn Hàn Quốc ngay tại nhà mà ngon như tiệm

Lại thêm một loại mì lạnh nữa được phục vụ theo phong cách bibim – tức là trộn các loại nguyên liệu nhiều màu sắc hấp dẫn cùng nhau, và không ăn kèm nước dùng. Món mì rất dai, nước sốt có vị ngọt, thường ăn kèm giá đỗ, trứng luộc và dưa chuột xắt nhỏ.

5. Mì lạnh Milmyeon

Đánh tan cái nóng Busan với món mỳ Milmyeon - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

Mì Milmyeon ở Hàn Quốc có nguồn gốc từ Busan. Milmyeon được làm từ lúa mì, cũng được phục vụ theo hai phong cách khác nhau như món Naengmyeon. Theo truyền thuyết, món mì này được tạo ra trong thời gian chiến tranh Triều Tiên, do thiếu kiều mạch nên lúa mì từ khi viện trợ đã được sử dụng làm nguyên liệu thay thế để tạo nên món mì rất hấp dẫn này.

6. Mì lạnh Naeng-kalguksu

Naeng-kalguksu là dạng mì sợi dày hiếm hoi trong số các loại mì lạnh của người dân Hàn Quốc và nhận được nhiều sự yêu thích của mọi người. . Naeng-kalguksu là phiên bản lạnh của Kalguksu. Loại mì này  được chế biến rất tỉ mỉ, thủ công. Sợi mì được tạo nên từ bột mì, nước chan mì làm từ nước hầm xương gà, bột đậu nành và bí Hàn Quốc.

7. Mì lạnh Chogyeguksu

Mì lạnh là gì? Khám phá món mì thanh mát đến từ Hàn Quốc

Chogyeguksu là một dạng biến tấu của mì gà chogyetang truyền thống, món này sử dụng nguyên liệu chính là thịt gà bỏ mỡ, nêm nếm hương vị nhờ mù tạt và giấm. Phần thịt gà nạc được xé sợi và thêm vào nước dùng. Chogyeguksu được làm từ lúa mì hoặc bột kiều mạch. Ngoài thịt gà, người ta còn cho thêm củ cải ngâm hoặc dưa chuột ngâm. Vừng thơm được cho thêm để làm tăng hương vị. Nếu thích bạn thêm hạt mè để làm tăng thêm hương vị. Nước dùng có thể biến tấu bằng cách thêm thịt lợn, thịt bò, cá hoặc các hương liệu khác, không gò bó bởi mẫu nước dùng gà truyền thống.

8. Mì lạnh Japchae

MÌ LẠNH - MÓN ĂN ĐỘC ĐÁO CỦA HÀN QUỐC

Sẽ là thiếu sót nếu điểm qua các món mì lạnh Hàn Quốc mà lại bỏ mất japchae. Hiểu nôm na, japchae là miến trộn gần giống với miến trộn ở Việt Nam. Nhưng bản thân món miến trộn này sẽ có vài thành phần để tạo nên nét đặc trưng riêng biệt như: thịt bò, đậu xanh, hạt vừng, dầu mè, nấm hương.… Japchae thường có màu nâu nhạt từ dầu mè, kết hợp rất hài hòa đẹp mắt với màu đỏ của cà rốt, nâu đỏ của thịt bò và nâu đất của nấm hương.

9. Mì lạnh Jeangban guksu

Các loại mì lạnh Hàn Quốc phong phú và đa dạng hơn bạn nghĩ

Jeangban là “chiếc khay lớn” và guksu là “mì”. Đúng như tên gọi, jeangban là 1 đĩa mì to với đủ loại rau, củ được xếp xung quanh. Vì cách trình bày kiểu này mà jeangban còn được gọi là lẩu mì. Các loại rau dùng trong món jeangban có đủ thể loại hương vị: chua, ngọt, đắng, cay… giúp món chay này không bao giờ bị nhạt nhẽo. Ngoài ra, nước sốt đậm đà từ dầu mè, ớt, đường và dấm trong từng sợi mì đã cân bằng hương vị cho đĩa “lẩu mì chay” khổng lồ, biến jeangban từ món ăn toàn rau thanh đạm trở nên đầy hấp dẫn và lý thú.

—————————————-

DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG HAPPYEDU

Hotline: 1900 59 99 85 – 0903 99 88 19

Website: https://happyvisa.edu.vn

Email: duhoc@happyvisa.vn

Trụ sở: Hà Nội: Toà nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình

Chi nhánh Đà Nẵng: số 346 Trưng Nữ Vương, P.Bình Thuận, Q.Hải Châu

Chi nhánh HCM: Citilight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

 

 

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon