Kỳ tuyển sinh tháng 9 có gì mà cứ rủ nhau xuất cảnh hết thế?

Kỳ tháng 9 là kỳ nhập học chính tại Hàn Quốc. Thông thường các trường đại học của Việt Nam cũng nhập học vào tháng 9. Tại Hàn Quốc cũng vậy, kỳ tuyển sinh tháng 9 là kỳ nhập học chính của Hàn Quốc vậy nên số lượng tuyển sinh rất lớn. Xuất cảnh kỳ này bạn được hòa chung vào không khí tuyển sinh của cả nước Hàn Quốc.

Những đặc quyền chỉ kỳ tuyển sinh tháng 9 mới có

Kỳ tuyển sinh tháng 9 là kỳ rộn ràng nhất tại Hàn Quốc. Bạn có biết vì sao lại rộn ràng nhất không? Cùng xem, du học Hàn Quốc kỳ tháng 9 có gì đặc biệt nhé!

Cơ hội chọn trường tốt

Mỗi bạn có một mong muốn được học tại mỗi khu vực khác nhau. Tuy nhiên, không phải kỳ nào cũng có trường ở khu vực bạn muốn tuyển sinh. Còn phụ thuộc vào đợt tuyển sinh của trường. Và kỳ tuyển sinh du học Hàn Quốc tháng 9 là cơ hội để các bạn được học ở trường mình mong muốn vì số lượng trường tuyển sinh rất lớn.

Kỳ này, hầu hết các trường đều tuyển sinh, kể cả những trường được coi là “khắt khe” cũng ra mặt tuyển sinh. Chắc chắn những trường các khắt khe đều là những trường tốt. Như vậy cơ hội để bạn được chọn trường tốt là rất lớn.

Nhiều trường rớt top rồi vẫn trở lại tuyển sinh. Đối với những trường đã rớt top 1%, nếu bạn muốn vào trường đó bắt buộc phải phỏng vấn với Đại sứ quán. Tuy nhiên, chắc các bạn cũng biết, tỉ lệ đậu khi phỏng vấn Đại sứ quán là cực thấp. Trừ khi bạn đã có từ topik 2 tiếng Hàn trở lên, điểm THPT của bạn phải từ 7,0… và còn rất nhiều yêu cầu khác nữa.

Ngoài ra, nếu các bạn đang đi tìm trường có học phí rẻ thì kỳ tuyển sinh tháng 9 này chắc chắn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn.

ky tuyen sinh thang 9
Du học sinh Happyedu trong kỳ tuyển sinh tháng 9 năm ngoái

Ưu đãi đối với học sinh vừa tốt nghiệp THPT 

Đối với các trường visa thẳng, các bạn sẽ không cần phỏng vấn với Đại sứ quán, tuy nhiên vẫn phải phỏng vấn với đại diện trường. Tất nhiên phỏng vấn với đại diện trường sẽ dễ hơn. Chỉ cần bạn đáp ứng đầy đủ hồ sơ như trường yêu cầu, trả lời được bằng tiếng Hàn những câu hỏi cơ bản về lý lịch bản thân và kế hoạch học tập (Yên tâm là chỉ cần các bạn học tiếng Hàn cơ bản khoảng 1 – 2 tháng là có thể dễ dàng trả lời được những câu hỏi này).

Tuy nhiên, đối với những bạn vừa tốt nghiệp THPT sẽ được miễn phần trả lời bằng tiếng Hàn. Thay vào đó các bạn được trả lời bằng tiếng Việt. Vì vừa tốt nghiệp THPT và chưa kịp học tiếp Hàn nên bạn sẽ được châm chước. Nhưng các bạn nên nhớ chỉ châm chước đối với kỳ tuyển sinh tháng 9 thôi nhé; với kỳ tháng 3, 6, 12 thì các bạn vẫn phải trải qua phỏng vấn như những bạn khác.

Ngoài ra, các trường đại học luôn ưu tiên những bạn trẻ tuổi. Tuổi càng trẻ đồng nghĩa với cơ hội chon trường tốt càng lớn. Bạn dễ dàng được nhận vào những trường học phí rẻ, khu vực trung tâm, ngoài ra chi phí đi du học cũng thấp hơn. Nếu kéo dài thời gian đến 1 – 2 năm sau đồng nghĩa với cơ hội du học Hàn Quốc của bạn ngày càng rút ngắn đi.

Dễ dàng với hồ sơ khó

Như đã nói bên trên, số lượng tuyển sinh kỳ tháng 9 cực lớn. Hầu hết các trường đều tuyển sinh. Nếu những kỳ trước số lượng trường ít nên chỉ chọn hồ sơ đẹp, hồ sơ khó (như tuổi cao, điểm thấp, khu vực miền Trung…) có thể bị tồn lại. Và kỳ tháng 9 này là cơ hội để các bạn dễ dàng xuất cảnh luôn và ngay. Vậy còn chần chừ gì nữa! Nên nhớ rằng, thêm 1 năm nữa thôi là hồ sơ của bạn sẽ khó hơn rất nhiều, và để càng lâu thì khả năng không đi được là rất lớn.

>>> Năm 2019, sẽ không còn trường visa thẳng

Kỳ tuyển sinh tháng 9 vẫn đang diễn ra vô cùng rộn ràng. Nếu các bạn thực sự mong muốn được đi du học Hàn Quốc thì đừng bỏ qua cơ hội này nhé! Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về kỳ tuyển sinh du học Hàn Quốc kỳ tháng 9, vui lòng liên hệ Trung tâm Tư vấn du học và Đào tạo Happyedu theo địa chỉ:

Trung Tâm Đào Tạo:

Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội, 102 Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Trụ Sở Chính Hà Nội:

Tầng 6, Toà nhà Ba Đình, số 13 Kim Mã Thượng, quận Ba Đình, Hà Nội.

Chi nhánh Hồ Chí Minh:

Tầng 12, phòng 1206, Citilight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, quận 1.

Chi Nhánh Đà Nẵng:

346 Trưng Nữ Vương, phường Bình Thuận, quận Hải Châu.

Tổng đài: 1900 59 99 85

Hotline: 0903 99 88 19

Email: duhoc@happyvisa.vn

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon