Hướng dẫn đổi tiền ngoại tệ Hàn năm 2022

Khi lựa chọn du học, du lịch Hàn Quốc, rất nhiều bạn nghĩ tới làm thế nào để đổi ngoại tệ một cách tốt nhất. Liệu mua Đô-la Mỹ hay mua đồng Won Hàn sẽ tiện hơn? Nên đổi ngoại tệ tại Việt Nam hay Hàn thì sẽ tiện? Happyedu gửi tới các bạn thông tin đổi tiền Hàn và ngoại tệ mới nhất của năm 2022.

Giới thiệu chung về đồng tiền của Hàn Quốc

2020韓國換錢 韓國匯率

Tiền Hàn được chia làm 4 loại tiền giấy là ₩50,000 – ₩10,000 – ₩5,000 – ₩1,000 và 5 loại tiền xu là ₩500 – ₩100 – ₩50 – ₩10 – ₩1. Tuy nhiên với các đồng có mệnh giá ít hơn ₩100 thường có ít giá trị kinh tế vì thế mà hầu hết mọi người không lượm những đồng xu này kể cả khi họ nhìn thấy chúng trên đường.

Nên đổi tiền tại Hàn hay tại nước ngoài?

Có rất nhiều du khách đến Hàn Quốc băn khoăn về việc họ nên mua tiền Hàn ở nước ngoài hay nước sở tại, hay nên đổi tiền Việt, tiền Đô la Mỹ sang tiền Hàn khi đến Hàn Quốc.

Để thuận tiện cho việc di chuyển, bạn có thể đổi một ít tiền Won Hàn tại sân bay (lượng tiền vừa đủ để bạn có thể đi từ sân bay về khách sạn), rồi sau đó có thể đến các cơ sở đổi tiền tại Myeongdong hoặc Dongdaemun. Trong trường hợp bạn không có đủ thời gian để ghé qua Myeongdong hay Dongdaemun để đổi tiền, bạn có thể lựa chọn đổi tiền tại ngân hàng, các điểm đổi tiền ở nước sở tại hoặc tại sân bay ở Hàn.

Trong trường hợp bạn có ý định đi chơi từ Seoul đến Busan, Daegu thì đổi tiền ở các cửa hàng đổi tiền ở Seoul vẫn sẽ được giá tốt hơn đó.

Đổi Việt Nam đồng sang tiền Won Hàn (theo thứ tự tỷ giá tốt)

 • Ngân hàng tại Việt Nam < Sân bay Hàn Quốc < Điểm đổi tiền tại Hàn Quốc (đổi tại điểm giao dịch ở Myeongdong sẽ được giá tốt nhất)
 • Tiền mệnh giá dưới 50,000 VNĐ < Tiền mệnh giá dưới 200,000 VNĐ < Mệnh giá tiền 500,000 VNĐ

Đổi tiền Đô la Mỹ sang tiền Won Hàn (theo thứ tự tỷ giá tốt)

 • Sân bay Hàn Quốc < Điểm đổi tiền tại Hàn Quốc (đổi tiền tại điểm giao dịch ở Myeongdong sẽ được giá tốt nhất)
 • Tiền Đô la cũ < Tiền Đô la mới
 • Tiền Đô mệnh giá nhỏ < Tiền đô mệnh giá lớn

Các loại ngoại tệ không được phổ biến tại Hàn Quốc khi đổi tiền

Các loại ngoại tệ phổ biến nhất tại Hàn là: Đô la Mỹ (USD), Đô la Đài Loan (TWD), Đô la Hồng Kông (HKD), đồng Yên Nhật. Bạn vẫn có thể mua đồng Won Hàn từ các loại ngoại tệ khác, tuy nhiên tỉ giá sẽ không được tốt và ít địa điểm nhận đổi hơn. Trong trường hợp như vậy, tốt nhất bạn nên đổi tiền tại các địa điểm ở nước sở tại hoặc đổi sang tiền Đô la Mỹ (USD) rồi sau đó khi đến Hàn thì đổi sang tiền Won. Ở Việt Nam, các bạn có thể tham khảo các cửa hàng đổi tiền ở Hà Trung.

Điểm đổi ngoại tệ tại Myeongdong

Nhìn vào bản đồ phía trên các bạn có thể thấy các điểm đổi tiền với giá tốt tại Myeongdong đều khá gần nhau, nên nếu bạn xuống tại ga Myeongdong, bạn có thể đi ra tại lối ra số 5, 6, 7.

Điểm giao dịch Money Box tại Myeongdong

 • Địa chỉ: 서울 중구 남대문로 52-1(52-1, Namdaemun-ro, Jung-gu, Seoul)
 • Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00

Money Box là đơn vị chuyên mua bán ngoại tệ, hiện đã có tới 8 chi nhánh trên toàn Hàn Quốc. Money Box chi nhánh Myeongdong có dịch vụ đổi 18 loại ngoại tệ đến từ các quốc gia khác nhau với tỷ giá hối đoái tốt nhất ở Myeongdong. Nhân viên có thể giao tiếp bằng tiếng Hàn, Anh, Nhật, Trung nên bạn sẽ không gặp bất kì khó khăn nào trong việc giao tiếp. Đặc biệt, thành viên Creatrip khi xuất trình coupon sẽ được cung cấp tỷ giá hối đoái tốt nhất tại Money Box (giảm 95% phí đổi tiền cho USD, JPY, EUR; giảm 80% phí đổi tiền cho TWD, HKD, THB, VND.)

Điểm giao dịch Ilpumhyang tại Myeongdong

 • Địa chỉ:서울 중구 명동2가 105 B1 (B1105 Myeongdong 2-ga, Jung-gu, Seoul)
 • Giờ làm việc:09:00 ~ 20:00 (Giờ hoạt động có thể thay đổi)

Điểm đổi tiền số 1 tại Myeongdong

Điểm giao dịch “Embassy Exchange” tại Myeongdong (phía trước Đại sứ quán)

 • Địa chỉ:서울 중구 명동2가 26 ( 26, Myeongdong 2-ga, Jung-gu, Seoul)
 • Giờ làm việc:09:00 ~ 21:00(Thời gian hoạt động có thể thay đổi)

Điểm giao dịch “Trung tâm giao dịch Jeil Exchange” (명동 제일 환전 센터)

 • Địa chỉ:서울 중구 명동2가 85-6 (85-6, Myeongdong 2-ga, Jung-gu, Seoul)
 • Giờ làm việc:09:00 ~ 23:00 (Thời gian hoạt động có thể thay đổi)

Làm thế nào để biết được tỉ giá trong ngày?

Bạn có thể cập nhật tỉ giá hằng ngày tại  ứng dụng Creatrip. Tuy nhiên, giá ngoại tệ thường thay đổi liên tục nên bạn hãy cập nhật thường xuyên nhé.

Đô la Mỹ hay tiền Việt?

chuyển đổi ngoại tệ

Tỉ giá mua đổi ngoại tệ ngày 20/04/2022
USD > KRW
VND > KRW
1,241.49
5.41
Tỉ giá dựa trên 100 VNĐ và 1 USD
Ví dụ 1,000,000 VNĐ
Tỉ giá Đồng USD (1 USD = 22,957.49 VNĐ)
43.56 $
VNĐ 1,000,000
Khoảng ₩ 54,079.28
Khoảng ₩ 54,077.74

Tip đổi tiền Hàn

Trong trường hợp 1 USD có giá trị lớn hơn 1,241.49 hoặc 100 VNĐ có giá trị thấp hơn 5.41 (không bao gồm phí chuyển đổi), nên đổi từ USD sang KRW.

Trong trường hợp VNĐ ở mức 5.41 hoặc hơn, bạn nên đổi từ tiền VNĐ sang KWR.

Máy đổi tiền tự động WOW Exchange

Máy đổi tiền tự động Wow Exchange

Ngoài các điểm đổi tiền ở Myeongdong, Seoul có có các máy đổi ngoại tệ tự động WOW Exchange rất thuận tiện. Trong trường hợp bạn không tiện để đến Myeongdong để đổi ngoại tệ, bạn có thể tìm kiếm những địa điểm có máy đổi ngoại tệ tự động gần đó nhé.

Bạn có thể đổi Đô la Mỹ, Đô la Đài Loan, Đô la Hồng Kông, Yên Nhật… tại những máy đổi tiền tự động này mà không cần mất thời gian hay chi phí đi lại đó.

Những điểm đổi ngoại tệ khác ở Hàn Quốc

1. Những điểm đổi tiền khác ở Seoul

Dongdaemun

Nếu bạn không thuận tiện để đến Myeongdong đổi ngoại tệ, đừng quá lo lắng nhé! Tại Dongdaemun, Hongdae, Itaewon cũng có các điểm ngoại tệ đó. Tuy nhiên tỷ giá ở đây có thể hơi phức tạp so với các điểm đổi ngoại tệ ở Myeongdong.

Ở Dongdaemun cũng có nhiều điểm đổi ngoại tệ nhưng tỷ giá không tốt như ở Myeongdong nên nếu bạn muốn đổi ngoại tệ để đi du lịch, hãy trực tiếp đến Myeongdong đổi để được giá tốt nhất nhé!

Ở đây cũng có các điểm đổi ngoại tệ, đồng thời có bán thẻ SIM, vì vậy, các bạn có thể cân nhắc việc đổi tiền tại đây. Tuy nhiên, nếu đổi tiền tại Myeongdong vẫn sẽ được giá tốt nhất nhé!

2. Điểm giao dịch ngoại tệ tại Busan

Ngoài ra, nếu đến Busan bạn có thể đổi ngoại tệ tại ga Nampo tàu điện Busan tuyến số 1, lối ra cửa số 7.

Tại Busan cũng có khá nhiều điểm đổi ngoại tệ, tuy nhiên điểm giao dịch đổi ngoại tệ Busan và điểm giao dịch đổi ngoại tệ Woori, Youngjin là các điểm được biết tới nhiều nhất.

3. Điểm giao dịch ngoại tệ tại Daegu

Tại Daegu, mọi người thường hay đến đổi ngoại tệ tại Jungang-ro. Ở đây có hai điểm đổi ngoại tệ được biết đến nhiều nhất là “Điểm đổi ngoại tệ Daesin” và “Điểm đổi ngoại tệ Daemi”. Tuy nhiên, ở đây cuối tuần có thể không làm việc, nên trước khi đến bạn hãy gọi điện đến và hỏi xem hôm đó họ có làm việc không nhé!

Điểm gia dịch ngoại tệ tại Daegu

4. Điểm giao dịch ngoại tệ tại Cheongju

Đổi tiền ngân hàng Shinhan tại sân bay Cheongju

 • Địa điểm: Cạnh cửa 3 sân bay Cheongju
 • Giờ làm việc: 09:00 ~ 16:00 (Chỉ làm việc vào ngày có chuyến bay quốc tế)

Điểm giao dịch ngân hàng Shinhan tại sân bay Cheongju

Hiện tại, Cheongju chỉ cung cấp dịch vụ đổi ngoại tệ ở ngân hàng Shinhan tại sân bay Cheongju, nên nếu bạn chỉ đến Cheongju để du lịch thì hãy đổi tiền Hàn trước khi đến nhé!

Trên đây là những cách đổi ngoại tệ mới nhất tại Hàn Quốc. Lưu lại để sau còn dùng nhé.

——————————————
DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG HAPPYEDU
Hotline: 1900 59 99 85 – 0903 99 88 19
Email: duhoc@happyvisa.vn
Trụ sở: Hà Nội: Toà nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình
Chi nhánh Đà Nẵng: số 346 Trưng Nữ Vương, P.Bình Thuận, Q.Hải Châu
Chi nhánh HCM: Citilight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon