Học tiếng Hàn bao lâu thì đạt được Topik 3?

Bạn đang học tiếng Hàn, bạn mong muốn đạt được Topik 3. Vậy sau bao lâu bạn mới đạt được mức topik 3? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Hôm nay Happyedu xin được bật mí cho các bạn đang và dự định học tiếng Hàn các cách để đạt được topik 3.

Các cấp độ học tiếng Hàn mà bạn cần biết

Trước khi học bạn cần đạt mục tiêu theo cấp độ từ dễ lên khó để bạn học tập hiệu quả hơn nhé! Dưới đây là cấp độ học  Tiếng Hàn mà bạn cần biết.

        Topik 1: thực hiện các cuộc hội thoại cơ bản như giới thiệu bạn thân, tuổi, nghề nghiệp, sở thích…

        Topik 2: bạn có thể trao đổi về một chủ đề đơn giản nào đó tại những nơi công cộng.

        Topik 3: bạn sẽ hiểu từ ngữ và đoạn hội thoại hằng ngày.

        Topik 4: đọc hiểu được các bài báo, các vấn đề xã hội, sử dụng thành ngữ tục ngữ.

        Topik 5: sử dụng tiếng Hàn trong nghiên cứu, công việc.

        Topik 6: sử dụng tiếng Hàn thông thạo trong tất cả các lĩnh vực

Phương pháp học để đạt được Topik 3

Với bất kì ngoại ngữ nào bạn cũng cần phải tự học là chủ yếu. Bạn có thể học qua sách vở, học qua hình ảnh, các kênh học online sẽ giúp bạn có một lộ trình học rõ ràng, dễ học và dễ nhớ hơn rất nhiều. Đối với việc tự học bạn sẽ thoải mái nhưng thời gian để đạt được cấp độ cao thì bạn cần phải nỗ lực chăm chỉ. Một nhược điểm đối với việc tự học là việc giao tiếp, phát âm sẽ không chuẩn và thời gian bạn học có thể sẽ kéo dài phụ thuộc vào khả năng tiếp nhận của mỗi cá nhân.

Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc giao tiếp hay là phát âm khi học tiếng Hàn ở các trung tâm. Hiện nay có rất nhiều trung tâm uy tín chất lượng đào tạo mà bạn có thể lựa chọn. Thời gian học sẽ nhanh hơn việc bạn tự học. Nhưng đa số ở trung tâm việc giao tiếp, giáo viên giảng dạy không phải là với người bản địa.

Du học Hàn quốc sẽ là một phương pháp học hiệu quả nhất đó khi bạn được học với giảng viên là người bản địa, thực hành giao tiếp trực tiếp ở mọi nơi. Vì vậy việc thời gian học để đạt được topik 3 sẽ nhanh hơn rất nhiều và bạn còn có học hỏi được rất nhiều như cách phát âm, cách dùng các từ ngữ địa phương…

Do mỗi một cá nhân sẽ có phương pháp học riêng để phù hợp với khả năng tiếp thu kiến thức vậy nên bạn hãy lựa chọn phương pháp học phù hợp với bạn nhé. Nếu bạn cần hỗ trợ về du học Hàn Quốc liên hệ ngay với Happyedu để được tư vấn nhiệt tính.

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon