Happyedu gặp gỡ học sinh trường THPT Triệu Sơn 2 – Thanh Hóa

Sáng nay (18/2), Happyedu vừa về với mảnh đất xứ Thanh để trao đổi, gặp gỡ với các bạn học sinh trường THPT Triệu Sơn 2. Rất nhiều học sinh tại khắp các vùng miền của Việt Nam đã ngỏ ý mong muốn Happyedu đến tận nơi để tư vấn trực tiếp về các chương trình du học. Tuy nhiên, để đến hết tất cả các ngôi trường THPT trên cả nước có lẽ là một chặng đường dài.

Trên thực tế, từ năm 2018 trở về trước Happyedu đã có nhiều buổi tiếp xúc tại các trường THPT trên nhiều tỉnh thành của Việt Nam. Giúp các bạn hiểu rõ hơn về du học nước ngoài, những khó khăn và lợi thế khi đi du học. Đầu năm 2019 chúng tôi quyết đinh di chuyển hướng Nam từ Hà Nội. Và ngôi trường đầu tiên trong kế hoạch năm 2019 này là Trường THPT Triệu Sơn 2 –  Huyện Triệu Sơn – Tỉnh Thanh Hóa.

Happyedu giới thiệu về chương trình Du học Hàn Quốc với các bạn trường THPT Triệu Sơn 2 – Thanh Hóa

Chúng tôi được đại diện trường đưa đi khắp nơi trong trường. Tuy nhiên đang trong giờ học, cộng với sự tập trung học tập cao độ của cả thầy và trò trường THPT Triệu Sơn 2 nên hầu như cả ngôi trường rộng hơn không có một tiếng động. Cũng dễ hiều thôi, các em đang chuẩn bị cho kỳ thi cuối kỳ, đặc biệt các em học sinh cuối cấp đang bước vào giai đoạn nước rút để chuẩn bị cho kế hoạch trong tương lai của mình nên có lẽ điều các em quan tâm bây giờ chỉ là “học” và “học”.

du hoc han quoc
Trường THPT Triệu Sơn 2 không một tiếng động trong giờ học

Giờ ra chơi, chúng tôi được nhà trường sắp xếp gặp gỡ các bạn học sinh. Khi được hỏi về kế hoạch cuối cấp, thật ngạc nhiên khi một ngôi trường tại một huyện trung bình của tỉnh Thanh Hóa lại có rất nhiều bạn lựa chọn đi du học, thay vì học hay làm trong nước. Và cũng rất ngạc nhiên khi đa số các bạn muốn đi du học Hàn Quốc. Một số bạn học khá giỏi muốn tìm học bổng thì cho rằng học bổng Du học Hàn Quốc dễ xin hơn nhiều nước. Số khác muốn du học tự túc Hàn Quốc vì điều kiện du học Hàn không quá khắt khe, chi phí du học Hàn thấp. Ngoài ra một số bạn có người thân đang học tập và lao động tại Hàn Quốc nên muốn đi Du học Hàn.

Happyedu đã có buổi nói chuyện thân mật với các bạn học sinh. Chúng tôi chia sẻ dưới góc độ những người có chuyên môn về giáo dục, du học nước ngoài. Nhằm giúp các em có cái nhìn đa chiều hơn về du học Hàn Quốc, Du học Séc, Du học Đức… hay bất kỳ nước nào trên thế giới.

Chúng tôi muốn các em lường trước những khó khăn có thể xảy đến trong quá trình du học như vấn đề kinh tế, sức khỏe, học tập… Hay kể những câu chuyện của chính bản thân mình là người đi trước, từng du học ở nước ngoài để các em hiểu hơn về “thế nào là đi du học?”

Ngoài ra, nêu lên một vài lợi thế đối với các bạn học sinh vừa tốt nghiệp trong việc đi du học như: được chọn trường tốt, mức phí sẽ thấp hơn so với các bạn lớn tuổi, cơ hội trúng tuyển sẽ cao hơn…

Đối với chương trình Du học Hàn Quốc, mỗi năm sẽ có 4 kỳ nhập học (tháng 3, 6, 9, 12). Hằng năm, đa số các bạn học sinh mới tốt nghiệp THPT sẽ xuất cảnh trong kỳ tháng 9, số còn lại xuất cảnh tháng 12. Tuy nhiên, nếu những bạn nào đã có sự chuẩn bị từ trước thì có thể đi ngay trong kỳ tháng 6, khi vừa nhận kết quả tốt nghiệp THPT.

Nếu có ý định đi du học, ngay từ bây giờ các bạn nên tìm hiểu dần. Tìm hiểu về ngôi trường mình mong muốn được đến, văn hóa nước bạn ra sao, chuyên ngành học như thế nào… Hoặc các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Happyedu để được tư vấn chi tiết về các chương trình du học, chế độ học bổng, mức phí cho từng ngôi trường…

Mọi thắc mắc về thủ tục xin đi du học và các vấn đề liên quan. Bạn vui lòng liên hệ trung tâm tư vấn du học và đào tạo Happyedu theo địa chỉ:

Trung Tâm Đào Tạo:

Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội, 102 Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Trụ Sở Chính Hà Nội:

Tầng 6, Toà nhà Ba Đình, số 13 Kim Mã Thượng, quận Ba Đình, Hà Nội.

Chi nhánh Hồ Chí Minh:

Tầng 12, phòng 1206, Citilight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, quận 1.

Chi Nhánh Đà Nẵng:

346 Trưng Nữ Vương, phường Bình Thuận, quận Hải Châu.

Tổng đài: 1900 59 99 85

Hotline: 0903 99 88 19

Email: hanoi@happyvisa.vn

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon