Du học tại Deagu, nên hay không nên?

Daegu là thành phố trung tâm của tỉnh Gyeongsang Bắc, là một trong 4 thành phố lớn nhất Hàn Quốc. Deagu nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam Hàn Quốc. Nền kinh tế tại đây vô cùng phát triển, các dịch vụ công luôn được đầu tư mạnh mẽ. Đặc biệt giáo dục Hàn Quốc cũng đang chú trọng đến khu vực này. Vậy nên du học tại Deagu luôn nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của các du học sinh quốc tế.

Du học tại Deagu, lựa chọn đúng đắn khi đi du học Hàn Quốc

Các ngành kinh tế chính của Deagu đó là dệt may, luyện kim, chế tạo máy… nên các bạn học các chuyên ngành kỹ thuật khi ra trường sẽ có nhiều cơ hội việc làm.

Giao thông ở Deagu vô cùng hiện đại. Với hệ thống xe buýt, tàu điện ngầm, tàu điện trên cao đầy đủ nhằm tạo sự thuận lợi cho người dân. Chỉ mất 1h40p để đi tàu cao tốc từ Deagu đến Seoul. Từ Deagu đến Busan chỉ 88km nên có thể dễ dàng di chuyển bằng tàu siêu tốc hoặc xe buýt. Đặc biệt, có sân bay Deagu kết nối trực tiếp với các sân bay lớn trên cả nước và các sân bay quốc tế như: Osaka, Thượng Hải, Bắc Kinh, Đài Bắc…

Tại Deagu nhiệt độ luôn nóng hơn các vùng khác tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, khí hậu lại vô cùng dễ chịu. Nếu muốn du lịch trải nghiệm, hòa mình với thiên nhiên thì Deagu là địa điểm lý tưởng. Nơi đây có nhiều di tích lịch sử nên nhận được nhiều sự quan tâm của du khách.

du hoc tai deagu

Tại Deagu có 7 trường đại học, 9 trường cao đẳng và một trường đào tạo nghề. Trong đó Happyedu liên kết trực tiếp với 5 trường đại học lớn nhất Deagu, bao gồm:

  • Đại học Deagu
  • Đại học Yeungnam
  • Đại học Keimyung
  • Đại học Kỹ thuật Deagu
  • Đại học Quốc gia Kyungpook.

Du học tại Deagu còn có rất nhiều lợi thế về việc làm. Là thành phố đang phát triển nên các cửa hàng quán xá tại đây mọc lên rất nhiều. Học sinh có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một công việc part-time. Nơi đây cũng tập trung nhiều tập đoàn lớn như: Samsung, DGB, tập đoàn dầu khí quốc gia… Sinh viên khi tốt nghiệm có nhiều cơ hội để ở lại làm việc lâu dài.

Ngoài ra, chi phí sinh hoạt tại đây cũng không hề đắt đỏ. Mức sống tại Deagu ở mức trung bình, nên chỉ cần làm thêm nửa buổi bạn đã đủ để chi tiêu và đóng học phí. Rất nhiều sinh viên học tại Deagu đến kỳ thứ 2 đã không cần gia đình chu cấp nữa rồi. Khi đã thành thạo tiếng và hiểu rõ hơn về thị trường việc làm tại đây thì bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc với mức lương cao. Nhiều bạn đến năm thứ 3, 4 đã có thể gửi tiền về phụ giúp cho gia đình.

Nếu đang có dự định du học Hàn Quốc nhưng chưa biết lựa chọn khu vực nào thì thử tham khảo thành phố Deagu nhé. Deagu hiện tập trung rất đông du học sinh Việt Nam. Vậy nên bạn sẽ không còn phải lo không có bạn bè đồng hương nữa. Chúc bạn có lựa chọn đúng đắn!

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon