Du học Hàn Quốc: Những điều không nên làm nếu không muốn bị trục xuất

Cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc đưa ra thông báo về một số thay đổi đối với du học sinh. Theo đó, họ có nhiều yêu cầu khắt khe hơn mà nếu sinh viên không đáp ứng được yêu cầu đó rất có thể sẽ bị trục xuất. Vì vậy, để việc học tập tại Hàn Quốc diễn ra thuận lợi, các bạn hãy lưu ý những thông tin dưới đây.

Những lý do khiến du học sinh Hàn Quốc bị trục xuất khi đang học tập

Vấn đề du học sinh bị trục xuất ngày càng trở nên trầm trọng, nhất là với các em sinh viên đi làm thêm trái phép. Khi đó, Cục Xuất Nhập cảnh Hàn Quốc buộc phải yêu cầu sinh viên về nước khi gia hạn thêm visa. Một số trường hợp  bị trục xuất như:

– Đi làm thêm bên ngoài không đăng ký với trường học chủ quản

– Sinh viên đi làm thêm mà không có được sự cho phép của nhà trường

– Đi làm thêm khi đã hết hạn thời gian cho phép

– Đi làm thêm ở một nơi nhưng giấy phép đăng ký lại ở một nơi khác

Cục Xuất Nhập cảnh Hàn Quốc sẽ tra ra sinh viên đi làm thêm trái phép rất nhanh bằng cách chỉ cần nhập số chứng minh thư cá nhân của sinh viên là sẽ ra. Bởi thường các bạn sinh viên đi làm thêm và nhận tiền lương thông qua tài khoản cá nhân mang tên mình, khi Cục xuất nhập cảnh thấy có số tiền vượt quá mức lương cho phép sẽ yêu cầu sinh viên giải trình. Trong trường hợp này, có thể sinh viên sẽ phải nộp phạt, hoặc sẽ bị trục xuất về nước.

Sinh viên quốc tế nên biết những thông tin mới nhất về du học Hàn Quốc

Sinh viên cần chuẩn bị gì khi sang Hàn Quốc du học?

Để việc du học Hàn Quốc diễn ra thuận lợi, sinh viên cần lưu ý một vài điểm sau:

– Tuyệt đối không nên đi làm thêm nếu việc nhập cảnh chưa đủ 6 tháng trở lên. Thông thường, với bạn du học tiếng sẽ mất 6 tháng để được nhà trường cấp chứng minh thư, còn với bạn du học nghề mất ít nhất 1 tháng.

– Sau 6 tháng, nếu sinh viên muốn đi làm thêm cần đăng ký đầy đủ thông tin lên nhà trường và cả cục Xuất nhập cảnh. Khi chưa có giấy phép, tốt nhất không đi làm thêm. Nếu đã được cấp giấy phép cũng không nên làm thêm quá giờ hoặc làm địa điểm khác so với giấy đăng ký.

– Quản lý tài khoản ngân hàng cần hết sức cẩn thận. Trong trường hợp đi làm thêm khi không có giấy phép, tuyệt đối không lấy lương qua tài khoản, thay vào đó hãy nhận lương bằng tiền mặt để Cục Xuất nhập cảnh không tra ra. Hoặc nếu có thể, có thể thương lương với người chủ trả lương qua thẻ đúng bằng số tiền ghi trên giấy phép, số thừa còn lại trả bằng tiền mặt.

– Tất cả mọi thu chi trong tài khoản cá nhân đều phải có nguồn gốc rõ ràng. Việc làm này sẽ giúp việc xin gia hạn visa hay chuyển sang visa khác tiến hành đơn giản, thuận lợi hơn.

– Chú ý gom tiền, rút tiền sớm trước khi chứng minh tài chính khi xin gia hạn visa vì bên Xuất nhập cảnh sẽ bắt sinh viên khai báo nguồn gốc tiền có trong tài khoản một cách chi tiết.

– Nếu chẳng may có lưu thông tiền, nhận lương trái phép của một tài khoản nào đó thì tốt nhất nên rút hết tiền và hủy tài khoản đó trước khi xin gia hạn visa.

– Có thái độ thành khẩn với nhà trường là việc rất quan trọng vì khi có việc khó khăn sinh viên nhờ nhà trường giúp đỡ sẽ dễ dàng hơn. Thông thường, với các bạn sinh viên ngoan, học giỏi có thể nhà trường sẽ châm trước cho lần đầu tiên, tuy nhiên tuyệt đối không được có lần thứ 2.

– Tốt nhất là bạn không nên phạm luật, vì chỉ có một chút sơ hở là lộ ngay. Khi bị điều tra, tốt nhất nên thành khẩn để nhận khoan hồng, vì có giấu diếm kiểu gì cũng sẽ bị tìm ra.

Trên đây là những cảnh báo nóng cũng như một số lưu ý khi muốn xin gia hạn visa tại Hàn Quốc. Chỉ cần vi phạm một trong các điều trên bạn sẽ bị trục xuất hoặc bị ghi vào danh sách đen.

——————————————-

𝑀𝑜̣𝑖 𝑐𝑎̂𝑢 ℎ𝑜̉𝑖 𝑡ℎ𝑎̆́𝑐 𝑚𝑎̆́𝑐, 𝑡ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑡𝑖𝑛 𝑡𝑢̛ 𝑣𝑎̂́𝑛 𝑥𝑖𝑛 𝑣𝑢𝑖 𝑙𝑜̀𝑛𝑔 𝑙𝑖𝑒̂𝑛 ℎ𝑒̣̂ 𝐻𝐴𝑃𝑃𝑌𝐸𝐷𝑈 đ𝑒̂̉ đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑔𝑖𝑎̉𝑖 đ𝑎́𝑝 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑐𝑎́𝑐ℎ 𝑐ℎ𝑖́𝑛ℎ 𝑥𝑎́𝑐 𝑣𝑎̀ 𝑐𝑢̣ 𝑡ℎ𝑒̂̉ 𝑛ℎ𝑎̂́𝑡

——————————————-

𝑫𝒖 𝒉𝒐̣𝒄 𝑯𝒂̀𝒏 𝑸𝒖𝒐̂́𝒄 𝒄𝒖̀𝒏𝒈 𝑯𝑨𝑷𝑷𝒀𝑬𝑫𝑼

𝑯𝒐𝒕𝒍𝒊𝒏𝒆: 1900 59 99 85/ 0902 26 29 20

𝑬𝒎𝒂𝒊𝒍: 𝒅𝒖𝒉𝒐𝒄@𝒉𝒂𝒑𝒑𝒚𝒗𝒊𝒔𝒂.𝒗𝒏

𝑾𝒆𝒃𝒔𝒊𝒕𝒆: 𝒉𝒕𝒕𝒑𝒔://𝒉𝒂𝒑𝒑𝒚𝒗𝒊𝒔𝒂.𝒆𝒅𝒖.𝒗𝒏/

𝑭𝒂𝒏𝒑𝒂𝒈𝒆: 𝒉𝒕𝒕𝒑𝒔://𝒘𝒘𝒘.𝒇𝒂𝒄𝒆𝒃𝒐𝒐𝒌.𝒄𝒐𝒎/𝒅𝒖𝒉𝒐𝒄𝒉𝒂𝒑𝒑𝒚𝒆𝒅𝒖

𝑻𝒓𝒖̣ 𝒔𝒐̛̉ 𝒄𝒉𝒊́𝒏𝒉 𝑯𝒂̀ 𝑵𝒐̣̂𝒊: 𝑻𝒂̂̀𝒏𝒈 6, 𝑻𝒐̀𝒂 𝒏𝒉𝒂̀ 𝑩𝒂 Đ𝒊̀𝒏𝒉, 𝒔𝒐̂́ 13 𝑲𝒊𝒎 𝑴𝒂̃ 𝑻𝒉𝒖̛𝒐̛̣𝒏𝒈, 𝒑𝒉𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈 𝑪𝒐̂́𝒏𝒈 𝑽𝒊̣, 𝒒𝒖𝒂̣̂𝒏 𝑩𝒂 Đ𝒊̀𝒏𝒉.

𝑽𝒂̆𝒏 𝒑𝒉𝒐̀𝒏𝒈 Đ𝒂̀ 𝑵𝒂̆̃𝒏𝒈: 𝒔𝒐̂́ 346 𝑻𝒓𝒖̛𝒏𝒈 𝑵𝒖̛̃ 𝑽𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈, 𝒑𝒉𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈 𝑩𝒊̀𝒏𝒉 𝑻𝒉𝒖𝒂̣̂𝒏, 𝒒𝒖𝒂̣̂𝒏 𝑯𝒂̉𝒊 𝑪𝒉𝒂̂𝒖.

𝑽𝒂̆𝒏 𝒑𝒉𝒐̀𝒏𝒈 𝑯𝒐̂̀ 𝑪𝒉𝒊́ 𝑴𝒊𝒏𝒉: 𝑻𝒂̂̀𝒏𝒈 12, 𝒑𝒉𝒐̀𝒏𝒈 1206, 𝑪𝒊𝒕𝒊𝒍𝒊𝒈𝒉𝒕 𝑻𝒐𝒘𝒆𝒓, 𝒔𝒐̂́ 45 𝑽𝒐̃ 𝑻𝒉𝒊̣ 𝑺𝒂́𝒖, 𝒑𝒉𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈 Đ𝒂 𝑲𝒂𝒐, 𝒒𝒖𝒂̣̂𝒏 1

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon