Danh sách những trường đại học nổi tiếng tại Úc

Khi nhắc đến các trường đại học nổi tiếng tại Úc thì không thể không nhắc đến Go8? Vậy Go8 có liên quan gì đến trường đại học ở Úc, hãy cùng HappyEdu giải đáp giúp bạn nha.

  1. Go8 là gì?

Tương tự nhóm Ivy League ở Hoa Kỳ, Go8 là một liên minh các trường đại học hàng đầu nước Úc. Những trường top này chú trọng vào lĩnh vực nghiên cứu và hoàn thiện hệ thống giáo dục chuyên sâu, đào tạo ra nguồn nhân lực tốt nhất cho xã hội. Các trường thành viên của Go8 Australia có trụ sở phân bố đều tại 6 thành phố thủ phủ của Úc, hầu hết đều là những trường có uy tín cao và lịch sử lâu đời, có trường đã được thành lập trên 150 năm.

Được xem là liên minh những trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu tại Úc, Go8 là nơi đào tạo hơn 60% tiến sĩ, 63% bác sĩ, 66% nha sĩ, 50% nhà khoa học, 40% kỹ sư tài ba mỗi năm cũng như góp phần hoàn thiện hệ thống giáo dục cho đất nước. Chính phủ Úc dành khoảng 70% ngân sách mỗi năm vào việc đầu tư nghiên cứu cho các trường thuộc nhóm Go8.

  1. Danh sách những ngôi trường nằm trong Go8

2.1. Đại học quốc gia Úc

Tên tiếng anh: The Australian National University (ANU)

Loại trường: Public

Năm thành lập: 1946

Địa chỉ: Canberra ACT 0200, Australia

Website: www.anu.edu.au

Đại học quốc gia Úc ngoài là thành viên sáng giá ở nhóm những trường Go8 của Úc thì ANU còn là thành viên ưu tú của nhiều hiệp hội đại học khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Theo xếp hạng mới nhất của QS 2021, ANU hiện được xếp hạng 31 trên tổng số hơn 17.000 trường đại học trên toàn toàn cầu, xếp thứ nhất tại Úc. 85% giảng viên tại ANU sở hữu học hàm Tiến sĩ. Phần lớn cán bộ giảng dạy của trường đều là cán bộ đầu ngành trên thế giới. Giảng viên không chỉ dạy qua sách giáo khoa mà còn biên soạn sách mới, luôn phấn đấu đi đầu trong phát kiến khoa học, tiến bộ công nghệ và khai thác những bí ẩn trong lịch sử. Trường hiện dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành Luật, Chính trị, Khoa học hàng hải, Triết học, Ngôn ngữ hiện đại…

2.2. Đại học Melbourne

Tên tiếng Anh: The University of Melbourne

Năm thành lập: 1853

Loại hình: Công lập

Địa chỉ: Street address: Grattan Street, Parkville, Victoria, 3010, Australia.

Website:  https://www.unimelb.edu.au/

 

Đại Học Melbourne, Úc

Đại học Melbourne – University of Melbourne được thành lập từ năm 1853, Đại học Melbourne hiện là một trong những viện đại học công lập tốt nhất nước Úc với phương châm “Phát triển trong sự kính trọng của thế hệ trẻ”. Tọa lạc tại bang Victoria, trường có hơn 36.000 sinh viên theo học các ngành Kiến trúc, Quy hoạch đô thị, Mỹ thuật, Kinh tế, Giáo dục, Kỹ sư, Đất đai và Môi trường, Luật, Y học, Nha khoa và Khoa học Sức khỏe, Khoa học, Nuôi trồng thủy hải sản và  Âm nhạc.

Theo xếp hạng mới nhất của QS 2021, Đại học Melbourne đứng thứ 41 toàn cầu, trong khi đó, ở bảng xếp hạng của THE, trường nắm giữ hạng 31 và đứng đầu tại Úc. Về kết quả xếp hạng theo ngành học, trường hiện nắm những thứ hạng cao trong đào tạo Y học (top 18 toàn cầu); Kỹ thuật và công nghệ (thứ 50); Khoa học cuộc sống (xếp thứ 25); Khoa học xã hội (xếp 24); Nghệ thuật và Nhân văn (xếp thứ 18).

2.3. Đại học Sydney

Tên tiếng anh: The University of Sydney

Loại trường: Public

Năm thành lập: 1850

Địa chỉ: Camperdown NSW 2006, Australia (Map)

Website: https://sydney.edu.au/

Được thành lập vào năm 1850, Đại học Sydney là trường đại học đầu tiên tại Úc và đồng thời cũng là một trong những thành viên của nhóm các trường hàng đầu tại Úc – Group of Eight. Không những nắm giữ vị trí 19 trong top các trường đại học toàn cầu (QS World University Rankings, 2023), trường còn nằm trong top 5 về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Mọi điều cần biết về Đại học Sydney | Du Học Online - Chia sẻ thông tin du học, tư vấn visa du học

Với những bạn chọn du học Úc tại nhóm trường top Go8, bạn sẽ được lựa chọn giữa muôn vàn các ngành bao gồm Nông nghiệp, Kiến trúc, Thiết kế và Quy hoạch, Xã hội, Kinh tế và Kinh doanh, Giáo dục và Công tác Xã hội, Kỹ thuật và Công nghệ Thông tin, Nghệ thuật.

2.4. Đại học New South Wales

Tên tiếng anh: The University of New South Wales (UNSW)

Loại trường: Public

Năm thành lập: 1949

Địa chỉ: Sydney NSW 2052, Australia

Website: www.unsw.edu.au

University of New South Wales - Trường đại học danh giá hàng đầu nước Úc

Đại học New South Wales (UNSW) nổi tiếng là một trong những trường hàng đầu tại Úc, trường còn đứng vị trí 19 trong bảng xếp hạng các trường trên toàn cầu. Trường có các cơ sở học trải dài trên khắp Sydney, Canberra và vùng nông thôn thuộc khu vực New South Wales, cho phép bạn lựa chọn địa điểm theo học phù hợp với bản thân nhất. UNSW dẫn đầu trong các khám phá y học cứu người, khởi xướng tinh thần kinh doanh và các dự án giúp giải quyết các vấn đề xã hội cấp bách nhất của xã hội thông qua nhóm ngành Luật, Khoa học, Nghệ thuật.

2.5. Đại học Queensland

Tên tiếng anh: The University of Queensland

Loại trường: Public

Năm thành lập: 1909

Số lượng tiến sĩ đã tốt nghiệp: 13.000 tiến sĩ

Địa chỉ: St Lucia QLD 4072, Australia

Website: https://www.uq.edu.au/

公式の店舗 uq abamedyc.com

Đại học Queensland – University of Queensland vinh dự trở thành thành viên nòng cốt của nhóm 8 những trường đại học toàn cầu – Go8 với phương châm “Kiến thức đến từ sự chăm chỉ”. University of Queensland mang đến các ngành đào tạo nổi bật như: Nông nghiệp, Khoa học Thú y, Nghệ thuật (Nhân văn), Kinh doanh, Kinh tế và Du lịch, Công nghệ Thông tin, Sức khỏe, Luật, Ngôn ngữ và Khoa học hành vi.

2.6. Đại học Monash

Tên tiếng anh: The Monash University

Loại trường: Public

Năm thành lập: 1958

Địa chỉ: Scenic Blvd, Clayton VIC 3800, Australia

Website: https://www.monash.edu/

Monash University - Trường đại học top 1% thế giới

Đại học Monash cũng là một thành viên của nhóm Go8 Australia – liên minh các trường đại học ưu tú của Australia. Monash cũng được xếp hạng trong 1% các trường đại học hàng đầu thế giới. Với chất lượng giảng dạy và hiệu quả nghiên cứu đi đầu thế giới, mạng lưới cựu sinh viên của trường luôn đi đầu trong tiến bộ xã hội và nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng tại nhiều công ty tốt nhất thế giới. Các ngành học của Monash khá đa dạng, chú trọng vào nhiều lĩnh vực như: Âm nhạc, Điều dưỡng, Khoa học dược phẩm, Chính trị, Tâm lý, Khoa học, Giáo dục, Kinh tế học, Mỹ thuật và Thiết kế.

2.7 Đại học Tây Úc 

Tên tiếng anh: The University of Western Australia 

Loại trường: Public

Năm thành lập: 1911

Địa chỉ: 35 Stirling Hwy, Crawley WA 6009, Australia

Website: www.uwa.edu.au

University of Western Australia – Trường Đại học đẳng cấp nhất Bang Tây Úc

UWA là đại học duy nhất ở Tây Úc thuộc Nhóm 8 – một nhóm các đại học nghiên cứu hàng đầu nước Úc – và là một trong hai thành viên duy nhất của Úc thuộc Mạng lưới Đại học Thế giới là mạng đối tác gồm 18 đại học nghiên cứu châu Âu, châu Phi, châu Mỹ và châu Á – Thái Bình Dương. Trường cũng là thành viên sáng lập Mạng lưới Matariki gồm các đại học nghiên cứu chất lượng cao, đặc biệt chú trọng tới trải nghiệm sinh viên.

2.8 Đại học Adelaide

Tên tiếng anh: The University of Adelaide

Loại trường: Public

Địa chỉ: Adelaide SA 5005, Australia

Website: www.adelaide.edu.au

University of Adelaide - “Cái nôi” của những danh nhân thế giới - Hệ thống Trường Tây Úc

Được thành lập năm 1874, Đại học Adelaide là một trong ba ngôi trường sở hữu tuổi đời lâu bền nhất xứ sở chuột túi. Hiện Adelaide đang xếp trong top 1% trường đại học xuất sắc nhất toàn cầu. Nhà trường tự hào là cái nôi đào tạo của rất nhiều nhân vật tài năng giành được giải thưởng Nobel cũng như hơn 100 học giả Rhodes và hơn 130 học giả Fulbright, đồng thời cũng là nơi đào tạo nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Úc. Tiêu biểu nhất có thể kể đến cực sinh viên của trường – tiến sĩ Robin Warren –  người đoạt giải Nobel Y học năm 2005 cho công trình nghiên cứu vi khuẩn Helicobacter và tiến sĩ Howard Eealter Florey – người đã chiến thắng giải Nobel Y học cho việc nghiên cứu và phát triển thành công thuốc kháng sinh penicilin.

—————————————-

DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG HAPPYEDU

Hotline: 1900 59 99 85 – 0903 99 88 19

Website: https://happyvisa.edu.vn

Email: duhoc@happyvisa.vn

Trụ sở: Hà Nội: Toà nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình

Chi nhánh Đà Nẵng: số 346 Trưng Nữ Vương, P.Bình Thuận, Q.Hải Châu

Chi nhánh HCM: Citilight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

 

 

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon