Đại học McGill- Top trường đại học lâu đời nhất tại Canada

Nếu bạn muốn tìm một ngôi trường uy tín tại Canada thì không thể bỏ qua trường Đại học McGill được. Tại sao ngôi trường này lại được mệnh danh là “Harvard” của Canada, hãy cùng HappyEdu tìm hiểu về ngôi trường này nha.

1.Thông tin khái quát về Đại học McGill

Tên tiếng Anh: McGill University

Năm thành lập: năm 1821

Loại hình: Đại học công lập

Địa chỉ: thành phố Montreal, tỉnh bang Quebec, Canada

Website: https://www.mcgill.ca/

Đại học McGill là đại học công lập lớn và lâu đời nhất tại Canada – được thành lập vào năm 1821 theo Hiến chương Hoàng gia của vua George IV. Nhờ lịch sử lâu đời và chất lượng học thuật nổi tiếng, McGill được xem Đại học Harvard của Canada. Thành tựu của giáo sư và sinh viên tại McGill là 12 giải Nobel, 144 học giả Rhodes, 5 phi hành gia, 3 thủ tướng Canada, 14 thẩm phán Tòa án Tối cao Canada, 9 giải Oscar, 11 giải Grammy…

2. Cơ sở vật chất tại Đại học McGill

Đại học Mcgill là một trong những ngôi trường có cơ sở vật chất chất lượng nhất tại Canada. Sau đây là những cơ sở mà Đại học Mcgill đang sở hữu:

Đại học McGill gồm 11 khoa tương ứng với 11 trường nằm trong 300 tòa nhà. Hiện trường có khoảng 40.000 sinh viên đang theo học với số lượng sinh viên quốc tế chiếm khoảng 24%. Du học sinh tại trường đến từ hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới.

Thư viện trường vô cùng rộng lớn và là một hệ thống được tạo thành từ 13 chi nhánh nhỏ, với hơn 6 triệu ấn phẩm. Viện Nghiên cứu Bellairs McGill, tọa lạc ở Saint James, Barbados là cơ sở chuyên phục vụ cho các dự án nghiên cứu, thường xuyên được sử dụng bởi Cơ quan Vũ trụ Canada.

Trung tâm Khoa học Hàng hải Huntsman ở St. Andrews, NB, có diện tích lên đến 300.000 mét vuông với các phòng thí nghiệm tân tiến hàng đầu. Đây cũng là nơi tổ chức các sự kiện, hội thảo liên quan đến chủ đề về đại dương, sinh vật biển,…

Khu bảo tồn thiên nhiên của đại học McGill trải dài hơn 10 km vuông đất rừng. Đây là khu rừng nguyên sinh lớn nhất ở thung lũng sông St. Lawrence. Đây là nơi thực hiện nhiều nghiên cứu khoa học sâu rộng với hơn 400 bài báo khoa học, 100 luận văn tốt nghiệp, hơn 50 báo cáo chính phủ và khoảng 30 chương sách được thực hiện dựa trên nghiên cứu tại Mont St Hilaire. ”

Trung tâm Y tế Đại học McGill đã hợp tác trực tiếp với nhiều bệnh viện nổi tiếng để giảng dạy trong nhiều thập kỷ. Mối quan hệ hợp tác này giữa trường đại học McGill và các bệnh viện đã mở ra cơ hội thực tập và làm việc quý báu cho hơn 1.000 sinh viên tốt nghiệp từ trường mỗi năm.

3. Điều kiện nhập học Đại học McGill

Đại học Mcgill là một trường đại học công lập top đầu Canada, chỉ đứng sau đại học Toronto nên đại học McGill có điều kiện tuyển sinh khá khắt khe. Theo đó để được vào ngôi trường này bạn cũng phải đáp ứng những điều kiện sau:

Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, tùy vào từng chuyên ngành sẽ có yêu cầu về các môn cơ bản riêng

Điểm trung bình tích lũy loại A (tương đương khoảng 8.5/10 điểm trở lên) trong 2 năm học gần nhất.

Chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên (trong đó không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương.

Ngoài ra mỗi chuyên ngành còn có các yêu cầu riêng về từng môn học cơ bản

4. Chuyên ngành đào tạo ở Đại học McGill

– Đại học McGill của bang Quebec Canada có các chương trình đào tạo gồm:

+ Chương trình Diploma (cao đẳng)

+ Chương trình Graduate Diploma

+ Chương trình cử nhân

+ Chương trình Graduate Certificate (chứng chỉ tốt nghiệp)

+ Chương trình Thạc sĩ

+ Chương trình Tiến sĩ

+ Chương trình tiếng Anh

– Đại học McGill là trường đào tạo đa ngành nghề, các chuyên ngành đào tạo tại trường bao gồm:

+ Khoa Khoa học Nông nghiệp – Môi trường

+ Khoa Nghệ thuật, Khoa Nha

+ Khoa Giáo dục

+ Khoa Kỹ nghệ

+ Khoa Luật

+ Khoa Quản lý Desautels

+ Khoa Y

+ Khoa Âm nhạc Schulich

+ Khoa Nghiên cứu Tôn giáo và Khoa Khoa học

5. Học phí và Học bổng tại Đại học McGill

a. Học phí

Học phí đại học McGill có sự khác biệt tùy theo từng chương trình học và ngành học. Học phí tham khảo theo từng chuyên ngành như sau:

Các chuyên ngành Khoa học nghệ thuật, giáo dục, Âm nhạc, văn bằng nghệ sĩ, Y tá, khoa học có mức học phí từ CAD 15.500 đến CAD 17.200.

Các chuyên ngành Thương mại, Kỹ sư, Kỹ sư phần mềm, Luật, Bác sĩ nha khoa, Bác sỹ Y khoa và thạc sĩ phẫu thuật có mức học phí khoảng từ CAD 32.000 đến CAD 37.500.

7 cách tiết kiệm chi phí khi đi du học Canada 2019 - Du học TAD

 

Các chương trình sau đại học có mức phí phụ thuộc vào ngành học. Nhìn chung, học phí của chương trình sau đại học ở mức $250/ học phần 3 tín chỉ.

Ngoài ra, học phí cũng có sự thay đổi theo từng năm học và khoa học.

b. Học bổng

– Entrance scholarships for future undergraduates: Chương trình học bổng này dành cho những sinh viên tương lai của trường, có nguyện vọng tham gia chương trình học Cử nhân tại Đại học McGill. Có 2 loại học bổng Entrance. Loại 1 là Học bổng 1 năm học, trị giá $3,000 dành cho sinh viên mới nhập học vào trường. Sinh viên không cần phải nộp hồ sơ đăng kí riêng cho loại học bổng này, việc xét duyệt sẽ được tự động tiến hành nếu như sinh viên đáp ứng được yêu cầu nhập học. Loại 2 là học bổng Chuyên ngành, trị giá từ $3,000 đến $12,000 và có thể được cấp tiếp cho các năm học kế tiếp. Sinh viên cần phải nộp đơn đăng kí riêng cho học bổng này.

– Quebec Merit Scholarship for Foreign Students: Học bổng này dành cho ứng viên quốc tế không phải là công dân Canada có nguyện vọng tham gia chương trình đào tạo Tiến sĩ hoặc Sau Tiến sĩ. Học bổng trị giá $25,000 mỗi năm dành cho bậc Tiến sĩ, $35,000 cho bậc Sau Tiến sĩ, $3,000 mỗi tháng cho các chương trình nghiên cứu ngắn hạn. Ứng viên không cần phải đăng kí thường trú ở Canada để được xét duyệt học bổng.

—————————————-

DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG HAPPYEDU

Hotline: 1900 59 99 85 – 0903 99 88 19

Website: https://happyvisa.edu.vn

Email: duhoc@happyvisa.vn

Trụ sở: Hà Nội: Toà nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình

Chi nhánh Đà Nẵng: số 346 Trưng Nữ Vương, P.Bình Thuận, Q.Hải Châu

Chi nhánh HCM: Citilight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

 

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon