Đại học Koje – Đào tạo đóng tàu số 1 Gyeongsangnam

Đại học Koje là một trong những trường đào tạo ngành công nghiệp đóng tàu hàng đầu Hàn Quốc hiện nay. Mỗi năm, Đại học Koje cho ra thị trường một lượng lớn kỹ sư có tay nghề cao, thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học.

1. Thông tin cơ bản về Đại học Koje

 • Tên tiếng Anh: Koje University
 • Tên tiếng Hàn: 거제대학교
 • Năm thành lập: 1989
 • Loại hình: tư thục
 • Địa chỉ: 91 Majeon 1-gil, Jangseungpo-dong, Geoje-si, Gyeongsangnam-do, Hàn Quốc

Đại học Koje được chủ tỉnh tập đoàn Daewoo – ông Kim Woo Choong thành lập vào năm 1989, đề cao mục tiêu giáo dục “Đề cao giáo dục thực tiễn”. Đại học Koje tọa lạc tại bán đảo Geoje, cách thành phố biển Busan khoảng 60km.

Đại học Koje đào tạo chuyên ngành đa dạng, trong đó đặc biệt nổi tiếng về lĩnh vực đóng tàu được được chính phủ Hàn Quốc bảo trợ. Sinh viên tốt nghiệp ngành này tại Đại học Koje có cơ hội được cấp visa E7 để ở lại Hàn Quốc làm việc trong 5 năm.

Đại học Koje được Bộ Tư Pháp và Bộ Giáo Dục Hàn Quốc chọn là trường có chất lượng về giáo dục học sinh xuất sắc.

2. Chương trình đào tạo

2.1. Chương trình tiếng Hàn

Chương trình tiếng Hàn tại Đại học Koje được chia thành 6 cấp độ, đáp ứng nhu cầu đa dạng của học viên. Học viên sẽ được học đầy đủ các kiến thức về tiếng Hàn, trong đó đặc biệt chú trọng đến kỹ năng giao tiếp, nhằm giúp sinh viên nhanh chóng hòa nhập với bạn bè, giáo viên và cuộc sống tại Hàn Quốc.

Bên cạnh chương trình trên lớp, Đại học Koje còn tổ chức nhiều lớp luyện thêm cho những ai có nhu cầu như: lớp thư pháp, văn hóa, lớp luyện thi TOPIK,… Mỗi học kỳ đều có các hoạt động trải nghiệm văn hóa thú vị như: tham quan địa điểm du lịch nổi tiếng, di tích lịch sử,…

Học phí chương trình tiếng Hàn tại Đại học Koje là 3,600,000 KRW / năm. Ngoài ra, sinh viên còn phải đóng thêm phí nhập học: 30,000 KRW, bảo hiểm: 200.000 KRW / năm.

2.2. Chương trình chuyên ngành

2.2.1 Khóa học thông thường

 • Khoa điều dưỡng (học phí: 3,367,000 KRW / kỳ)
 • Phòng kế toán quản trị, Cục quản lý du lịch (học phí: 2,579,000 KRW / kỳ)
 • Khoa kỹ thuật cơ khí, Khoa cơ điện tử (học phí: 3,019,000 KRW / kỳ)
 • Phúc lợi xã hội (học phí: 2,590,000 KRW / kỳ)
 • Phòng kế toán thuế (học phí: 2,579,000 KRW / kỳ)
 • Khoa giáo dục mầm non (học phí: 2,786,000 kRW / kỳ)
 • Khoa ứng dụng CAD đóng tàu, Kỹ thuật máy tính AL, Công nghệ đóng tàu, Kiến trúc Hải Quân và Kỹ thuật Đại Dương (học phí: 3,190,000 KRW / kỳ)

2.2.2. Ngành ký gửi

 • Phòng phúc lợi xã hội, Bộ phận kế toán thuế (học phí: 2,579,000 KRW / kỳ)
 • Khoa điện (học phí: 2,640,000 KRW / kỳ)

2.2.3. Ngành chuyên sâu

 • Khoa cơ khí đóng tàu (học phí: 2,830,000 KRW / kỳ)
 • Khoa phúc lợi xã hội, Khoa quản lý công nghiệp (học phí: 2,579,000 KRW / kỳ)
 • Khoa giáo dục mầm non (học phí: 2,768,000 KRW / kỳ)

3. Điều kiện nhập học tại Đại học Koje

3.1. Đối với hệ tiếng Hàn

 • Trình độ học vấn: tốt nghiệp trung học phổ thông không quá 2 năm, GPA từ 6.5 trở lên
 • Không yêu cầu TOPIK

3.2. Đối với hệ đại học

 • Trình độ học vấn: tốt nghiệp trung học phổ thông (đại học) trở lên
 • TOPIK 3 trở lên (chương trình cơ bản)
 • TOPIK 2 trở lên (khoa quản trị du lịch, chương trình công nghiệp gốc)

4. Chương trình học bổng tại Đại học Koje

Học bổng dành cho tân sinh viên (dựa trên thành tích TOPIK)

 • TOPIK 4: giảm 40% học phí
 • TOPIK 3: giảm 30% học phí
 • TOPIK 2: giảm 20% học phí

Học bổng dựa trên GPA

 • GPA 3.0: giảm 35% học phí
 • GPA 2.5: giảm 25% học phí

5. Hệ thống ký túc xá tại Đại học Koje

Mỗi phòng tại ký túc xá của Đại học Koje được trang bị đầy đủ tiện ích cần thiết như: ghế, bàn học, wifi tốc độ cao,… Trường sẽ cung cấp chăn gối khi sinh viên chuyển vào ký túc xá.

Ngoài ra còn nhiều tiện ích chung khác tại ký túc xá Đại học Koje như: phòng tự học, phòng máy tính, phòng gym, phòng giặt, phòng bếp, phòng ăn, phòng sinh hoạt chung,…

Chi phí tại ký túc xá của Đại học Koje:

 • Phòng đôi: 806,000 KRW
 • Phòng 3: 594,000 KRW
 • Phòng 4: 517,000 KRW

6. Những điểm đến không thể bỏ qua khi du học tại Đại học Koje

6.1. Beomeo-sa

Ngôi đền tráng lệ này là cảnh đẹp nhất của Busan. Mặc dù nằm ở thành phố, Beomeo-sa là một thế giới cách xa khu đô thị, với kiến trúc tuyệt đẹp được đặt trong bối cảnh núi non kỳ thú.

Beomeo-sa có thể nhộn nhịp vào cuối tuần và ngày lễ, vì con đường dẫn đến ngôi đền là điểm xuất phát phía bắc của những con đường mòn xuyên qua Geumjeong-san. Trước khi quay trở lại thành phố, hãy ghé thăm các nhà hàng pajeon (파전; bánh kếp hành lá) gần trạm xe buýt.

6.2. Chợ cá Jagalchi

Bất kỳ ai yêu thích hải sản và chịu được mùi tanh đều có thể dễ dàng dành một giờ khám phá chợ cá lớn nhất đất nước Hàn Quốc. Những con đường nhỏ hẹp bên ngoài tòa nhà chính đầy ắp những quầy hàng hàng chục năm tuổi và những xe thức ăn ọp ẹp do những bà cụ bán nhiều loại hải sản đáng kinh ngạc, bao gồm cá hồng, cá bơn và những sinh vật kỳ dị với những xúc tu nhấp nhô.

Bên trong tòa nhà chính, hàng chục người bán hàng ở tầng 1, bán mọi loại động vật biển ăn được, bao gồm cua và lươn, hai món được yêu thích của Busan. Sau khi mua cá, người bán cá sẽ chỉ bạn đến khu vực tiếp khách trên tầng 2, nơi bạn sẽ được phục vụ bữa ăn (phí phục vụ mỗi người 4000 KRW).

Đi lên nửa chừng cầu thang, tiếng trò chuyện rôm rả trong bữa tối và tiếng đập thình thịch không thể nhầm lẫn của những con dao đồ tể đang chém những khối gỗ chặt vào nhau trở nên rõ ràng. Đây là nơi những người đam mê cá sống có thể thưởng thức các bữa ăn từ bể cá, thông qua khối cắt nhỏ.

6.3. Làng văn hóa Gamcheon

Khu ổ chuột trên sườn núi giàu lịch sử này đã trở thành một địa điểm du lịch sau một cuộc lột xác hoàn hảo vào năm 2009, khi các sinh viên quyết định làm bừng sáng khu phố bằng những nét vẽ khéo léo lên cầu thang, xuống các làn đường và xung quanh các ngõ ngách.

Ngày nay, nơi đây là một cộng đồng đầy màu sắc, kỳ quặc, gồm những ngôi nhà, quán cà phê và phòng trưng bày hình Lego, lý tưởng cho một hoặc hai giờ đi dạo và chụp ảnh tự sướng. Mua một bản đồ (2000 KRW) và tham gia cuộc săn người nhặt rác. Nên đi giày thoải mái để thuận tiện di chuyển.

6.4. Đồi gió Geoje

Đây là một trong những địa điểm được du khách ghé thăm nhiều nhất ở Geoje và không nên bỏ qua nếu bạn có kế hoạch đến thăm hòn đảo này. Đồi gió lộng nằm ở làng chài nhỏ Dojangpo. Bạn có thể đến khu vực này bằng thuyền như một phần của chuyến du ngoạn hoặc bằng cách lái xe đến đó. Xe buýt địa phương cũng dừng trong làng.

Để lên đồi, bạn đi cầu thang bắt đầu từ rìa làng gần đê chắn sóng. Trên đường lên đồi, du khách có thể chiêm ngưỡng biển xanh thẳm và vô số hòn đảo nhỏ xung quanh Goeje. Nơi này được gọi là “Đồi gió lộng” vì có gió biển rất tốt trong mùa hè rất nóng. Vào mùa xuân, bạn có thể chiêm ngưỡng hoa trà nở trên những ngọn núi xung quanh.

Trong những năm gần đây, nơi đây đã trở nên phổ biến hơn với du khách nước ngoài khi nó xuất hiện trong các bộ phim truyền hình nổi tiếng của Hàn Quốc như Eves Garden (2003, SBS) và Merry-Go-Round (2004, MBC). Nơi này ở Geoje cũng là địa điểm của chương trình thực tế 1 Night 2 Days (KBS).

6.5. Đài thiên văn Sinseondae

Đài quan sát Sinseondae (신선대 전망대) rất gần với Đồi gió Geoje. Đài quan sát là nơi tuyệt vời để thưởng thức khung cảnh đẹp như tranh vẽ của những khối đá tuyệt đẹp, được tạo hình trên nền đại dương xanh thẳm.

Có một bãi đậu xe nhỏ ngay lối vào của đường mòn. Một cầu thang từ con đường dẫn thẳng đến điểm quan sát, đi bộ một đoạn ngắn lên những tảng đá của Sinseondae và tận hưởng khung cảnh xinh đẹp. Nơi đây là một trong những nơi nhất định phải ghé thăm ở Geoje.

Nhiều quảng cáo và chương trình truyền hình đã được quay ở đây tận dụng khung cảnh tuyệt vời này. Tháng 4 và tháng 5 là thời điểm lý tưởng để ngắm những bông hoa cải dầu vàng rực trên khắp hòn đảo.

6.6. Bãi biển Hakdong Mongdol

Đừng mong đợi cát trắng ở Bãi biển Hakdong Mongdol, mà là đá cuội đen. Đây là điều làm cho bãi biển này ở Geoje trở nên độc đáo. Bãi biển Hakdong Mongdol trải dài hơn 1,2km. Người Hàn Quốc gọi nơi đây là ngọc trai đen vì họ yêu thích tất cả những viên sỏi đen mà đôi khi trông giống như những viên ngọc trai quý giá.

Hakdong Mongdol cũng là bãi biển sỏi lớn nhất ở Hàn Quốc. Du khách trong nước thường ghé thăm nơi này vào mùa hè, đặc biệt là vào cuối tuần để cùng gia đình thư giãn, nghỉ ngơi. Vào mùa xuân, Hakdong Mongdol trở nên đẹp và lãng mạn hơn bởi những bông hoa dại dọc bờ biển.

Từ tháng 6 đến tháng 9, mọi người có thể bắt gặp loài chim Pitta, loài độc đáo và đầy màu sắc này. Bạn cũng sẽ có cơ hội thưởng thức những món hải sản thơm ngon, đặc biệt là sashimi tươi thái lát tại các nhà hàng nằm xung quanh Hakdong Mongdol.

6.7. Bãi biển Gujora

Bãi biển Gujora là một dải cát trải dài (rộng 30m và dài 1,1km) nằm dọc theo đại dương xanh ngọc bích. Bãi biển nổi tiếng ở Geoje nhờ vẻ đẹp tự nhiên của nó. Vùng nước ấm, tương đối nông cùng với các điểm thu hút khách du lịch gần đó đã khiến bãi biển này trở thành một trong những nơi tuyệt vời nhất để nghỉ cuối tuần trong khu vực.

Nước ở bãi biển Gujora rất êm đềm và thanh bình. Ngoài là một nơi tuyệt vời để bơi lội, cũng có rất nhiều nơi bán sashimi tươi cũng như các sản phẩm địa phương như cá cơm và rong biển.

6.8. Đảo Oedo Botania

Nếu chỉ có có thể giới thiệu 1 thứ ở Geoje, đó chắc chắn sẽ là Đảo Oedo xinh đẹp. Oedo Botania là một nơi đầy mê hoặc. Khu vườn thực vật kiểu phương Tây này, bao phủ hầu hết một hòn đảo đá nhỏ ở Biển Nam, nằm trong Công viên Hải dương Quốc gia Hallyeo xinh đẹp.

Nhìn từ đâu bạn cũng có thể chiêm ngưỡng một khu vườn lộng lẫy với những loài thực vật độc đáo được bao quanh bởi làn nước xanh ngắt. Từ xa, bạn có thể nhìn thấy những ngọn núi phù điêu của bờ biển tạo thành một khung cảnh tuyệt đẹp cho thiên đường nhỏ này.

Oedo Botania được chia thành hai phần: trên khu vườn theo phong cách Địa Trung Hải ở phía tây của hòn đảo. Và ở phía đông là một không gian hoàn toàn hoang sơ với thảm thực vật tự nhiên mọc tự do và là nơi hoa trà phát triển mạnh. Mọi thứ đều rất đẹp!

Để đến Oedo bạn cần đi thuyền. Bạn nên đặt trước trong mùa cao điểm, trực tuyến hoặc đến văn phòng khởi hành trước thời hạn.

Đại học Koje không chỉ mang đến cho bạn nền giáo dục hàng đầu Hàn Quốc mà còn là một trải nghiệm học tập, sinh sống, làm việc tại một hòn đảo xinh đẹp. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn khám phá và phát triển bản thân, tích lũy kiến thức cùng kinh nghiệm để tự tin hơn khi bước vào xã hội.

——————————————
DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG HAPPYEDU
Hotline: 1900 59 99 85 – 0903 99 88 19
Email: duhoc@happyvisa.vn
Trụ sở: Hà Nội: Toà nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình
Chi nhánh Đà Nẵng: số 346 Trưng Nữ Vương, P.Bình Thuận, Q.Hải Châu
Chi nhánh HCM: Citilight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon