Đại học Chodang Hàn Quốc – Chodang University

Đại học Chodang hay còn gọi là Chodang University là trường đại học tư thục có tuổi đời 20 năm và nằm tại một vùng quê trù phú của Hàn Quốc. Trường đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau như khoa học nhân văn, khoa học tự nhiên, y tế, dược,…v.v cho sinh viên Hàn Quốc và du học sinh theo học. Nếu bạn có ý định du học Hàn Quốc, bạn nên tìm hiểu về ngôi trường này.

Trường đại học Chodang ở đâu?

đại học chodang

Trường Đại học Chodang nằm ở huyện Muan, thuộc tỉnh Jeolla rộng lớn của Hàn Quốc. Đây là một tỉnh nông nghiệp cực kỳ rộng lớn và trù phú, mặc dù phát triển về nông nghiệp nhưng cũng rất hiện đại, sầm uất không kém các thành phố trung tâm. Vì vậy dù bạn theo học ở đây, bạn vẫn được sử dụng mọi tiện ích, đi lại thuận lợi mà không phải lo lắng thiếu thốn thứ gì.

Thông tin cơ bản về trường Đại học Chodang:

Tên tiếng Việt: Đại học Chodang

Tên tiếng Anh: Chodang University

Thành lập: 1994

Loại hình: tư thục

Địa chỉ: 380 Muan-ro, Muan-eup, Muan-gun, Jeollanam-do, Hàn Quốc

Website: http://www.chodang.ac.kr/en/

Trong gần 30 năm hoạt động và phát triển, Đại học Chodang trở thành trường học tư thục đào tạo đa dạng ngành nghề lớn nhất ở Muan của tỉnh Jeolla, Hàn Quốc. Ngày nay, có rất nhiều du học sinh các nước Châu Á khác, trong đó có Việt Nam, theo học tại đây. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc theo học tại đây nếu có ý định du học Hàn Quốc.

Tổng quan về trường Đại học Chodang 

Đại học Chodang – Chodang University (CDU) ra đời vào năm 1994, nằm tại tỉnh Jeolla của Hàn Quốc. Tuy không được thành phố trung tâm, nhưng Jeolla cũng là nơi giao lưu, trao đổi văn hóa thương mại của khu vực, gần nhiều khu công nghiệp lớn.

Trong những năm hoạt động, nhà trường được công nhận có nhiều phát triển đáng kinh ngạc, đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho Hàn Quốc và thế giới. Bộ Giáo dục Hàn Quốc đánh giá Chodang University là trường có tỷ lệ cử nhân có việc làm cao nhất cả nước.

Với phương châm Giáo dục bằng cả trái tim, nhà trường đã nhiệt tình trong công tác giảng dạy, hỗ trợ sinh viên nhằm mục đích giúp các sinh viên sau khi ra trường sẽ phát huy được tiềm năng và có “đất dựng võ”. Nhờ những nỗ lực trên, trường nhận giải thưởng The Korea True Education trong lĩnh vực phát triển giáo dục.

Ấn tượng về Đại học Chodang 

Thành lập trung tâm Giáo dục Hàng không Condor 

Trường có thế mạnh đào tạo về Hàng không, Kỹ thuật, Y dược,…và có Viện Giáo dục Hàng không nằm sân bay quốc tế Muan với đầy đủ trang thiết bị đào tạo tối tân nhất giúp đào tạo ra các phi công tài giỏi.

Sau khi tốt nghiệp trung tâm, học viên được Bộ Đất đai Hàn Quốc ký giấy phép Cơ sở hạ tầng và giao thông. Thậm chí có cơ hội làm Giảng viên Hàng không nếu sở hữu năng lực tốt.

Cung cấp đa dạng chương trình quốc tế hóa

đại học chodang

Tại Chodang University, có rất nhiều chương trình hợp tác quốc tế tùy từng khoa, ngành dành cho sinh viên theo học hoặc trải nghiệm. Cụ thể như sau:

 • Chương trình Hỗ trợ đào tạo quốc tế: sinh viên được trải nghiệm để tìm hiểu về văn hóa lịch sử nước khác.
 • Chương trình Hợp tác và phát triển quốc tế: sinh viên được mở rộng chương trình, trao đổi với sinh hiện đại học Taizhou và tham gia học bằng kép với IUP, ,Mỹ.
 • Chương trình Giáo dục quốc tế: sinh viên tham gia thực địa tại Khoa điều dưỡng Đại học Oita (Nhật Bản); đào tạo ngôn ngữ tại đại học thuộc Mỹ, Anh, Malaysia.
 • Chương trình đào tạo chứng chỉ TOEIC ngắn hạn tại nước ngoài ở Đại học bang Michigan (Mỹ), Đại học Cebu (Philippines) và Đại học Manchester (Anh).

Trường gồm nhiều tổ chức trực thuộc 

Ngoài ra, Chodang University còn có rất nhiều tổ chức trực thuộc như Bảo tàng nhãn khoa, Bảo tàng chữa cháy, Bảo tàng lịch sử Chodang, Công ty TNHH Dược phẩm Baekje, Dược phẩm Chodang,v.v.

Chương trình đào tạo của Đại học Chodang

Chương trình đào tạo tiếng Hàn 

Chương trình tiếng Hàn của đại học Chodang dành cho các du học sinh có nguyện vọng theo học đại học chuyên ngành tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, những ai muốn tìm hiểu cơ bản về văn hóa xứ Hàn và chưa thành thạo tiếng Hàn cũng có thể theo học.

Chương trình tiếng Hàn kéo dài 1 năm, trong 1 năm sẽ chia thành 4 học kỳ mùa xuân, hạ, thu, đông, lần lượt nhập học vào các tháng 3, 6, 9 và tháng 12. Một học kỳ kéo dài 10 tuần, số sinh viên một lớp không quá 15 người. Khóa học từ cơ bản đến nâng cao chia thành 6 cấp độ. Sinh viên học về từ vựng, ngữ pháp và 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Sinh viên được đào tạo nhiều về kỹ năng giao tiếp để nhanh chóng làm quen với môi trường ở Hàn. Ngoài việc học tiếng, trường cũng tổ chức nhiều chuyến dã ngoại, đi thực tế giúp sinh viên tìm hiểu về văn hóa, lịch sử. Học phí cho chương trình học tiếng Hàn tại Chodang University là 3.600.000 KRW/năm.

Chương trình đào tạo chuyên ngành đại học 

Trường đại học Chodang nổi tiếng với khối ngành Hàng không. Ngoài ra, còn rất nhiều khoa ngành khác dành cho bạn lựa chọn.

Khoa Hàng không: Vận hành máy bay, Bảo dưỡng máy bay, Tiếp viên hàng không, Hệ thống máy bay không người lái. Học phí rơi vào khoảng 8.000.000 KRW/năm.

Khoa Y tế và Sức khỏe: Quản lý Y tế, Điều dưỡng, Vệ sinh răng miệng, Quang học, Làm đẹp. Học phí là 6.664.000 KRW/năm.

Khoa Hành chính công: Quân sự, Cảnh sát, Phòng cháy chữa cháy. Học phí là 5.618.000 KRW/năm.

Khoa Khoa học tự nhiên và kỹ thuật: Kiến trúc và Kỹ thuật xây dựng, Công nghệ thông tin, Nghệ thuật ẩm thực. Học phí là 6.664.000 KRW/năm.

Khoa Nghệ thuật và thể chất: Kumdo, Giáo dục thể chất, Âm nhạc ứng dụng. Học phí là 5.618.000 KRW/năm.

Khoa Nhân văn và Khoa học xã hội: Phúc lợi xã hội / Tư vấn trẻ em và Thanh thiếu niên, Quản lý công, Quốc tế học. Học phí là 5.618.000 KRW/năm.

Chương trình đào tạo hệ cao học 

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành đại học có thể học tiếp lên cao học các ngành sau:

 • Chương trình thạc sĩ: Điều dưỡng, Phúc lợi xã hội, Nghệ thuật ẩm thực, Quang học, Giáo dục thể chất, Quản lý Hành chính, Quốc tế học.
 • Chương trình tiến sĩ: Phúc lợi xã hội, Giáo dục thể chất xã hội.

Điều kiện tuyển sinh du học trường Đại học Chodang 

Điều kiện tuyển sinh tiếng Hàn 

Sinh viên tham gia chương trình học tiếng Hàn tại Chodang cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Đã tốt nghiệp THPT, đạt điểm trung bình 3 năm học từ 6.0 trở lên.
 • Không yêu cầu chứng chỉ TOPIK
 • Có cha mẹ không phải quốc tịch Hàn Quốc

Điều kiện tuyển sinh hệ Đại học 

 • Đã tốt nghiệp THPT, điểm trung bình học bạ là 6.0 trở lên
 • Yêu cầu chứng chỉ TOPIK 3 trở lên.

Điều kiện tuyển sinh hệ Cao học 

 • Đã tốt nghiệp Đại học
 • Yêu cầu chứng chỉ TOPIK 4 trở lên

Chính sách học bổng của Chodang University 

Mỗi năm Đại học Chodang cung cấp hàng trăm học bổng cho sinh viên năm nhất và sinh viên các khóa trên. Một số học bổng được sinh viên mơ ước nhất trường bao gồm:

 • Học bổng phúc lợi như học bổng gia đình, học bổng lao động quốc gia,…hỗ trợ bằng cách giảm % học phí theo kỳ học.
 • Học bổng quốc tế dành cho du học sinh đang học, nghiên cứu hoặc tham gia trao đổi ở trường, mức hỗ trợ tùy mức độ.
 • Học bổng dành cho sinh viên mới nhập học, có thể được hỗ trợ 100% học phí tùy vào xếp loại năng lực thi đầu vào.
 • Học bổng dành cho sinh viên có thành tích cao, mức hỗ trợ từ 10 – 100%.

Ký túc xá, cơ sở vật chất Đại học Chodang 

Các trường đại học Hàn Quốc thường nổi tiếng với ký túc xá hiện đại, trường Đại học Chodang cũng có ký túc xá sang – xịn – mịn không kém cạnh. Phòng ốc có đầy đủ cơ sở vật chất, phục vụ cho sinh hoạt và học tập của sinh viên.

Bên cạnh đó, ký túc xá rất gần trường, tạo điều kiện cho sinh viên đi lại thuận lợi. Để vào ở ký túc xá, sinh viên phải đóng tiền, tuy nhiên mức phí này vừa phải, đã được nhà trường hỗ trợ.

2 địa điểm nên ghé thăm khi du học Hàn Quốc tại Đại học Chodang 

Đảo Cheongsando 

Cheongsando nằm ở phía nam vùng biển Hàn Quốc, có các làng chài nhỏ xinh và nhiều cánh đồng lúa mạch. Nơi đây có cảnh đẹp thiên nhiên độc đáo với đầy đủ sắc màu của rừng núi biển cả. Đến đây du lịch, bạn sẽ được hòa mình với thiên nhiên, bỏ đằng sau những áp lực công việc đầy mệt mỏi.

đại học chodang

Hòn đảo nổi tiếng với các cánh đồng hoa cải dầu vàng, cánh đồng lúa mạch trĩu hạt,….Dọc lối mòn của những con đường đất trên đảo được trồng nhiều hoa cẩm chướng và cải dầu rất đẹp.

Đảo Hongdo 

Đảo Hongdo nằm ở phía nam của cảng Mokpo. Vẻ đẹp của hòn đảo tuyệt vời nhất là khi hoàng hôn buông xuống. Trên đảo có nhiều phiến đá màu đỏ, lại có thảm động thực vật cực kỳ phong phú, trở thành khu bảo tồn thiên nhiên, một phần của Vườn Quốc gia Dadohae.

Trên đây là thông tin về đại học Chodang dành cho bạn đọc quan tâm.

——————————————
DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG HAPPYEDU
Hotline: 1900 59 99 85 – 0903 99 88 19
Email: duhoc@happyvisa.vn
Trụ sở: Hà Nội: Toà nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình
Chi nhánh Đà Nẵng: số 346 Trưng Nữ Vương, P.Bình Thuận, Q.Hải Châu
Chi nhánh HCM: Citilight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon