Các kiểu học sinh và sinh viên đặc biệt ở Hàn Quốc

Nếu đi du học Hàn, bạn sẽ thấy có kha khá các tuýp học sinh khác nhau.

Các kiểu học sinh cấp 3 Hàn Quốc

1. Chủ tịch hội học sinh & Lớp trưởng

Các kiểu học sinh cấp 3 Hàn Quốc, cha eun woo, lee seung gi

Kiểu học sinh đầu tiên chắc chắn phải kể đến chủ tịch hội học sinh và Lớp trưởng. Đây là những người có tư chất lãnh đạo và được nhiều bạn bè xung quanh ủng hộ.

Để trở thành chủ tịch hội học sinh hoặc lớp trưởng thì phải là người nhận được nhiều phiếu bầu từ bạn bè cùng trang lứa, hay nói cách khác họ phải là những người có mỗi quan hệ rộng với người khác.

Tuy nhiên, vì chức này cũng cần được sự đồng ý của thầy cô nên chủ tịch hội học sinh và lớp trưởng cần có hình ảnh của một học sinh ngoan như chăm chỉ học tập, giúp đỡ bạn bè.

bầu cử chủ tịch hội học sinh ở hàn

Để trở thành chủ tịch hội học sinh đại diện cho một trường học, trong mùa bầu cử, nhiều học sinh sẽ phải tự làm biển hiệu, vận động bạn bè và cố gắng hết sức để thuyết phục họ với lời hứa của mình.

Sau khi trở thành chủ tịch hội học sinh, họ sẽ phải thay mặt cho tất cả học sinh phát biểu và giải quyết nhiều việc khác nhau ở trường. Nói chung là chức cao nên nhiệm vụ cũng nhiều.

Ngược lại, dù lịch trình bận rộn nhưng kiểu học sinh này thường là người xuất sắc, luôn có thành tích học tập tốt và được ưu ái.

Một vài sao sao Hàn trước đó cũng từng được bầu làm chủ tịch hội học sinh như Song Joong Ki, Weki Meki Doyeon…

2. Học sinh gương mẫu

học sinh gương mẫu sky castle

Học sinh gương mẫu ở Hàn thường là những người ngồi bàn từ hàng thứ nhất đến hàng thứ ba trong lớp và luôn luôn bận rộn học bài. Họ lúc nào cũng chăm chỉ làm bài tập ở trường hoặc ôn tập ngay cả trong giờ giải lao. Học sinh con nhà người ta trong truyền thuyết là đây sao  

Các kiểu học sinh cấp 3 Hàn Quốc, our beloved summer

Kiểu học sinh này cũng rất nổi bật khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng bởi họ luôn cầm một cuốn sách hoặc một quyển sổ ghi nhớ trên tay để học bài.

3. Hoa khôi của lớp

hoa khôi của lớp, Các kiểu học sinh cấp 3 Hàn Quốc

Cá là bạn cũng đã từng gặp những người đẹp đến mức phải thốt lên ‘wow’ ngay từ lần đầu tiên thấy họ. Kiểu học sinh này thường nổi tiếng đến mức nhiều người từ các lớp khác cũng tìm đến để xem tận mắt.

Thông thường những học sinh này sẽ tham gia vào các chương trình quảng bá trường hoặc gia nhập ngành giải trí.

4. Học sinh đến trường chỉ để ngủ 

reply 1997, học sinh ngủ gật

Mặt khác, có những học sinh đến trường chỉ để ngủ. Ở Hàn có rất nhiều bài viết chỉ cách ngủ mà không bị giáo viên phát hiện.

Các kiểu học sinh cấp 3 Hàn Quốc

Có nhiều phương pháp khác nhau như dán sticker hình con mắt, ngủ cúi đầu giả vờ đang đọc sách và ngủ với một tay chống cằm như thể đang suy nghĩ về điều đó. Đúng là nhất quỷ nhì ma, thứ 3 học trò đúng không nào  

5. Học sinh đến trường chỉ để ăn

phiếu ăn trường cấp 3 hàn quốc

Nhà ăn của trường sẽ phát phiếu ăn hàng cho học sinh và học sinh sẽ biết trước được ngày nào có món gì. Nhiều học sinh rất quan trọng bữa trưa, họ thậm chí còn đánh dấu những ngày có món ăn ngon và tạo thành 1 quyển note nhỏ để mang theo người.

suất cơm trưa trường cấp 3 hàn quốc

Sau tiết thứ 4, giờ ăn trưa bắt đầu, và 10 phút trước khi kết thúc tiết thứ 4, học sinh cấp 3 Hàn Quốc sẽ để sẵn 1 chân ra khỏi bàn học để chuẩn bị chạy đến phòng ăn.

Phải nói đồ ăn trưa của học sinh Hàn Quốc trông rất hấp dẫn.

6. Học sinh có năng khiếu thể thao

twenty five twenty one, Các kiểu học sinh cấp 3 Hàn Quốc

Giống như Hee-do trong Twenty-Five Twenty-One, có những học sinh có năng khiếu đặc biệt về mặt thể thao. Những học sinh này chỉ học văn hoá buổi sáng và dành thời gian còn lại để tập thể chất cũng như môn thể thao năng khiếu của mình.

Những học sinh này thường mặc đồng phục thể dục đến trường thay vì đồng phục bình thường.

bài kiểm tra điểm thấp

Mình không nghĩ những học sinh theo đuổi thể thao mà mình đã gặp lại quá quan tâm đến điểm thi như Hee-do và Yu-rim trong phim Twenty-Five Twenty-One. Bởi vì điều quan trọng đối với họ là khả năng thể thao hơn là học tập!

7. Iljin

học sinh ngổ ngáo ở trườngcấp 3 Hàn Quốc

Ở trường học Hàn Quốc, cũng có nhiều học sinh ngổ ngáo, du côn, hay tụ tập nhau phía cuối lớp học hoặc cổng sau của trường. Kiểu học sinh này hay thể hiện quyền lực và còn bắt nạt cả bạn bè của mình.

Trong phim Hàn, bạn thường thấy nhân vật chính, người bị Iljin bắt nạt, sẽ đánh bại Iljin và tận hưởng cuộc sống học đường bình yêu, nhưng trên thực tế, điều đó rất khó xảy ra.

Bạo lực học đường là một vấn đề xã hội rất nghiêm trọng ở Hàn Quốc và khiến xã hội không khỏi lo lắng về tương lai. Do đó, nếu 1 idol nào có quá khứ bắt nạt bạn học trong quá khứ thì họ sẽ bị chỉ trích rất nhiều và bị đào thải khỏi ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc.

Các kiểu sinh viên ở đại học Hàn Quốc

1. Tiền bối Yoojung 

yoojung Cheese in trap, Các kiểu sinh viên ở trường đại học Hàn Quốc

Nhiều sinh viên Hàn Quốc khi vào đại học đã từng rất hào hứng, hỏi rằng liệu thực sự có những tiền bối tốt bụng như Yoojung ở trong Cheese In Trap không. Vì nhân vật này quá thành công nên nó đã được dùng để chỉ những tiền bối với vẻ ngoài ấm áp, thành tích học tập thuộc hạng khủng và khả năng thể thao nổi bật. Đồng thời đó còn là một người tốt bụng và luôn giúp đỡ đàn em.

Rất nhiều người mong đợi có thể tìm được 1 tiền bối như Yoojung, nhưng trên thực tế, hiếm khi tìm thấy tiền bối nào mẫu mực như thế này.

2. Sinh viên kỹ thuật

nam yoo hyuk, star up mặc áo kẻ caro

Đặc điểm tiêu biểu nhất của sinh viên kỹ thuật Hàn Quốc chính là hay mặc áo kẻ caro. Vậy tại sao họ lại hay mặc mẫu áo này?

Trên một diễn đàn của Đại học Quốc gia Seoul, nhiều giả thuyết được đưa gia như “Nếu mặc một chiếc áo sơ mi kẻ caro, có vẻ như người đó sẽ rất giỏi tính toán”, “Khi vào trường kỹ thuật, vì thấy người khác mặc nên tôi cũng mặc”, “Vì trông thật ngầu khi mặc áo kẻ caro”…

3. Son Min-soo

son min soo, cheese in trap, Các kiểu sinh viên ở trường đại học Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc có từ “Son Min-soo tem (손민수템)” hoặc câu “Mình đã làm Son Min-soo (나 순민수했다)” với nghĩa là đã bắt chước, làm theo ai đó.

Son Min-soo là một nhân vật trong Cheese In Trap. Sau khi cô nàng bắt chước 100% về cách ăn mặc, kiểu tóc cũng như hành động của nữ chính thì cụm từ này đã ra đời.

cheese in trap, Các kiểu sinh viên ở trường đại học Hàn Quốc

Kiểu học sinh này cũng tồn tại nhiều ở Hàn. Ban đầu chỉ là bắt chước kiểu tóc, cách ăn mặc thôi nhưng sau đó lại muốn có cả bạn bè, đồ vật giống như của người khác.

4. Tiền bối Sangcheol

tiền bối sang cheol, Các kiểu sinh viên ở trường đại học Hàn Quốc

Có thể nói rất khó để có thể tìm thấy kiểu sinh viên như tiền bối Yoojung nhưng lại cực dễ để tìm thấy kiểu tiền bối Sangcheol trong đời thực, nhất là khi làm bài tập nhóm.

Đây là từ để chỉ những tiền bối tuy phải làm bài tập nhóm nhưng lại không tham gia mà đẩy nhiệm vụ cho người khác, bắt người khác làm thay cả phần của mình.

sangcheol, cheese in trap

Bạn sẽ khó có thể liên lạc với tuýp học sinh này. Họ sẽ lấy lý do bận này bận kia ngay cả khi ngày thuyết trình nhóm đang đến gần. Ban đầu có thể gặp khó khăn nhưng càng gặp tuýp người này, bạn càng cần tỏ thái độ kiên quyết từ chối để nhanh chóng hoàn thành bài tập.

5. Sinh viên bù đầu ôn thi

Các kiểu sinh viên ở trường đại học Hàn Quốc

Học đến đâu nhớ đến đấy để khi ôn thi cho nhàn là điều mà sinh viên nào cũng nói đầu kì nhưng trên thực tế, ít sinh viên nào thực hiện điều này.

Sinh viên Hàn Quốc đã từng phải chịu nhiều áp lực ôn thi đại học khi còn ở cấp 3 nên lên đến đại học, họ sẽ muốn tham gia các hoạt động ngoại khoá nhiều hơn cũng như là đi làm thêm kiếm tiền.

Do đó, khoảng 1 tuần trước kì thi họ mới bắt đầu bước vào giai đoạn ôn thi nước rút, cắm đầu cắm cổ vào học bài. Bạn sẽ thấy rất nhiều sinh viên mặc combo đồ thể thao, đội mũ, đeo kính trong thư viện ngồi ôn thi.

6. Ăn mày ngày thứ 2

ăn mày ở lớp học hàn quốc

Đây là kiểu sinh viên mà cứ mỗi thứ 2 đến trường luôn tơi tả vì cuối tuần ăn chơi quá nhiều.

Kiểu học sinh này thường xuất hiện với bộ dạng mà người Hàn hay nói là “giống như người ăn xin”, chủ yếu đến để điểm danh với khuôn mặt ngái ngủ và ngồi vạ vật trên lớp cho đến khi hết tiết.

7. Sinh viên quay lại trường sau khi nhập ngũ

Các kiểu sinh viên ở trường đại học Hàn Quốc

Đây là kiểu sinh viên trở lại trường đại học sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Vì mất gần 2 năm phục vụ quân đội nên họ thường phải học chung lớp với tân sinh viên. Điều này khiến nhiều người trong số họ không quen và cảm thấy cô đơn.

Trên đây là một vài kiểu học sinh, sinh viên ở Hàn. Bạn có thấy giống với Việt Nam không?

——————————————
DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG HAPPYEDU
Hotline: 1900 59 99 85 – 0903 99 88 19
Email: duhoc@happyvisa.vn
Trụ sở: Hà Nội: Toà nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình
Chi nhánh Đà Nẵng: số 346 Trưng Nữ Vương, P.Bình Thuận, Q.Hải Châu
Chi nhánh HCM: Citilight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon