BỎ TÚI 7 ỨNG DỤNG “HỮU ÍCH” KHI ĐI TÀU ĐIỆN NGẦM Ở HÀN QUỐC

Bên cạnh xe bus thì tàu điện ngầm cũng là phương tiện giao thông rất phổ biến ở Hàn Quốc. Ưu điểm khi đi tàu điện ngầm là tiện lợi, nhanh và đúng giờ giấc. Tuy nhiên đối với du học sinh hay những người mới sang Hàn Quốc sinh sống, làm việc có thể sẽ gặp một số khó khăn khi đi tàu điện ngầm. Bài viết dưới đây, HAPPYEDU sẽ gợi ý giúp các bạn 7 ứng dụng rất hữu ích dành cho những người mới sang Hàn Quốc chưa quen với việc sử dụng tàu điện ngầm. Đặc biệt, những ứng dụng này đều miễn phí và có tiếng Anh nữa.

1.Naver Map


Naver Map là một ứng dụng con của ứng dụng Naver ( google của Hàn Quốc). Đây được xem là ứng dụng bản đồ chuẩn có độ chính xác cao nhất. Naver Map sẽ hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm địa chỉ để lựa chọn tuyến tàu phù hợp.

2. Kakaomap


Kakaomap cũng là ứng dụng bản đồ được ưa chuộng ở Hàn Quốc. Ứng dụng này được phát triển bởi công ty internet hàng đầu tại Hàn – Kakao Daeum. Nếu không quen với việc sử dụng Naver Map, bạn có thể dùng Kakaomap để thay thế.

3. Smarter Subway


Ứng dụng Smarter Subway được ra mắt vào năm 2012 và nhận được sự yêu thích nồng nhiệt của người dùng. Smarter Subway giúp người dùng biết ga nào gần nhất và mất bao lâu để tới địa điểm mong muốn.

4. Subway Korean


Subway Korean là ứng dụng bằng tiếng Anh dành cho người nước ngoài tại Hàn Quốc. Ứng dụng này được rất nhiều khách du lịch và du học sinh Hàn Quốc lựa chọn. Subway Korean sẽ hiển thị bản đồ tàu điện của toàn khu vực bạn đang sống để dễ dàng quan sát lộ trình và thông báo thời gian từng ga tàu để bạn không bỏ lỡ khi cần di chuyển đúng giờ.

5. Kakaometro


Kakaometro cũng là một ứng dụng do công ty Kakao Daeum phát triển. Ứng dụng này giúp người dùng tìm kiếm các địa điểm ga tàu điện ở Seoul, Busan, Daegu, Gwangju và Daejeon và chỉ dẫn lối ra gần nhất đến địa điểm của bạn.

6. Seoul Busan Subway


Seoul Busan Subway cũng là ứng dụng được người nước ngoài ở Hàn Quốc rất yêu thích nhờ giao diện bằng tiếng Anh. Ứng dụng sẽ hiển thị điểm đi (START) – điểm đến (END) cùng lộ trình, số trạm và chỉ ra đường đi ngắn nhất, thông tin giá vé bạn chuẩn bị trước số tiền cho lộ trình của mình.

7. Seoul Metropolitan Subway


Seoul Metropolitan Subway sẽ giúp người dùng biết được phải di chuyển như thế nào, mất bao nhiều thời gian, qua mấy trạm. Ứng dụng này cũng có tiếng Anh nên rất tiện lợi cho những bạn chưa rành tiếng Hàn khi mới sang. Lưu ý Seoul Metropolitan Subway chỉ dành riêng có các tuyến tàu điện ngầm ở Seoul. Vì thế ở các tỉnh, thành phố khác bạn không dùng được ứng dụng này.

——————————————-
𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐇𝐀̀𝐍 𝐐𝐔𝐎̂́𝐂 𝐂𝐔̀𝐍𝐆 𝐇𝐀𝐏𝐏𝐘𝐄𝐃𝐔
𝐋𝐮𝐨̂𝐧 𝐥𝐚̆́𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐡𝐞 𝐯𝐚̀ 𝐜𝐡𝐢𝐚 𝐬𝐞̉
☎ 1900 59 99 85 – 0903 99 88 19
📧 duhoc@happyvisa.vn
🇻🇳 Hà Nội: Toà nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình
🇻🇳 Đà Nẵng: số 346 Trưng Nữ Vương, P.Bình Thuận, Q.Hải Châu
🇻🇳 HCM: Citilight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon