Bí quyết đạt điểm cao trong bài thi TOPIK

TOPIK là kỳ thi tiếng Hàn uy tín, vô cùng quan trọng đối với những ai có ý định làm việc hoặc du học ở Hàn Quốc. Để đạt điểm cao, bạn cần ôn luyện thật kỹ cũng như chuẩn bị tâm lý thật tốt khi đi thi, tránh để ảnh hưởng đến kết quả sau cùng. Hãy cùng Happyedu tham khảo một số bí quyết sau nhé!

1. Cố gắng trả lời tất cả các câu hỏi

Bạn không nên để trống bất kỳ câu hỏi nào, đặc biệt là dạng câu hỏi trắc nghiệm trong bài thi TOPIK. Và hãy nhớ rằng ngay cả dự đoán ngẫu nhiên thì bạn cũng có 25% cơ hội được điểm. Vì vậy, sau khi bạn giải quyết xong tất cả các câu hỏi có thể, hãy thử sử dụng phương pháp loại trừ trong những câu hỏi còn lại.

Nghĩa là bạn cố gắng loại bỏ từng lựa chọn câu trả lời mà bạn chắc chắn là không đúng và cuối cùng hãy thử vận may của bạn. Và trong những giây phút cuối cùng khi bạn có một số câu hỏi chưa được trả lời mà thời gian còn lại không đủ để đọc câu hỏi, hãy nhớ đến Chúa hoặc thiên thần của bạn và chỉ cần đánh dấu ngẫu nhiên A, B, C hoặc D cho tất cả.

2. Đừng dành quá nhiều thời gian cho những câu hỏi khó

Người ra đề cố tình đặt một số câu hỏi thực sự khó hoặc phức tạp vào giữa các tờ giấy. Nếu bạn có thể giải câu hỏi khó này thì không sao, nhưng nếu bạn cảm thấy câu hỏi này có phần xa lạ thì hãy để nó sau cùng.

3. Lập chiến lược làm bài

Không có chiến lược duy nhất nào phù hợp với tất cả mọi người. Trong khi giải các bài TOPIK để luyện tập, hãy phân tích chiến lược nào phù hợp nhất với bạn. Đôi khi việc giải quyết một phần hoặc loại câu hỏi cụ thể trước có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

4. Đừng tô màu bảng câu trả lời sau mỗi câu hỏi

Đây là một mẹo bất thường nhưng rất quan trọng. Trong khi giải các bài TOPIK trong quá trình luyện tập, bạn có thể nhận thấy rằng bạn tiết kiệm được vài phút nếu tô màu các phiếu trả lời sau khi giải xong 8-10 câu hỏi hơn là tô màu sau khi giải xong từng câu hỏi.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên đánh dấu các câu trả lời trên chính tờ giấy câu hỏi và tô màu cho tờ trả lời khi bạn nhận được điểm không. trong số các câu trả lời chất đống. Nhưng hãy cẩn thận! Đảm bảo rằng bạn đang đánh dấu các câu trả lời một cách chính xác. Nếu bạn mắc một sai lầm, tất cả các câu trả lời tiếp theo của bạn có thể sai. Vì vậy, hãy luôn kiểm tra kỹ các số câu hỏi.

5. Đừng vội kết luận sau khi chỉ đọc 4 phương án đầu tiên

Các phương án trả lời trong bài thi TOPIK thực sự khó. Đôi khi chúng rất giống nhau và nhiều câu trả lời có thể đúng. Hãy nhớ rằng bạn phải chọn câu trả lời thích hợp nhất. Vì vậy, hãy đảm bảo đọc tất cả các tùy chọn đã cho và sau đó chọn tùy chọn thích hợp nhất.

6. Đọc kỹ hướng dẫn làm bài

Đặc biệt đối với các câu hỏi “Chọn đúng / sai (맞는 / 맞지 않는 것)”. Đôi khi thí sinh chỉ nhìn thấy lựa chọn đầu tiên, họ thấy nó hoàn toàn đúng và đánh dấu nó là câu trả lời nhưng thực sự họ đã tìm ra câu trả lời / phát biểu sai.

7. Tập trung vào 여자 và 남자

Trong phần nghe của bài thi TOPIK, rất nhiều câu hỏi có cuộc hội thoại giữa một nhân vật nam và một nhân vật nữ. Một số câu hỏi này hỏi 남자 hoặc 여자 đang nói gì trong cuộc trò chuyện, hoặc họ sẽ nói hoặc làm gì sau cuộc trò chuyện này. Trong câu hỏi này, hãy đọc kỹ hướng dẫn và tập trung vào phần 남자 hoặc 여자 theo những gì được hỏi.

——————————————
DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG HAPPYEDU
Hotline: 1900 59 99 85 – 0903 99 88 19
Email: duhoc@happyvisa.vn
Trụ sở: Hà Nội: Toà nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình
Chi nhánh Đà Nẵng: số 346 Trưng Nữ Vương, P.Bình Thuận, Q.Hải Châu
Chi nhánh HCM: Citilight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon