Bật mí những đồ vật cần mang trước khi xuất cảnh

Trước khi đi du học Hàn Quốc bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều hành trang, giấy tờ liên quan để xuất nhập cảnh. Vậy bạn cần phải chuẩn bị những đồ vật nào cần thiết bắt đầu cuộc sống du học. Happyedu xin chia sẻ một số lưu ý cho các bạn sinh viên đang chuẩn bị đi du học Hàn Quốc trong thời gian sắp tới.

Những đồ vật cần thiết phải mang theo

Giấy tờ cá nhân rất quan trọng khi bạn đi du học Hàn Quốc bao gồm: hộ chiếu, chứng minh thư nhân dân, giấy chứng minh khả năng tài chính đã được dịch thuật, công chứng. Bạn sẽ không thể thiếu ảnh thẻ (3×4 và 4×6). Tất cả giấy tờ này bạn cần lưu 1 bản mềm và 1 bản cứng để tránh trường hợp thất lạc giúp bạn dễ dàng trong việc xin cấp lại.

Khi nhập cảnh Hàn Quốc, mỗi người chỉ tối đa mang theo 5.000 USD. Bạn sẽ được hướng dẫn mở thẻ ngân hàng. Để tránh mất mát thì bạn nên đem theo tiền mặt trong người khoảng 1.000 USD – 2.000 USD. Bạn nên chia số tiền mặt ra để nếu bị trộm thì bạn vẫn còn khoản khác dự phòng.

Do khí hậu, môi trường mới nên bạn có thể chưa thích nghi kịp nên bạn cần chuẩn bị một số loại thuốc như thuốc cảm, dị ứng,… Phụ thuộc vào trường mà bạn đăng kí đi du học mà chính sách đóng bảo hiểm sẽ khác nhau.

Bạn không nên mang quá nhiều quần áo, tránh mang đồ nông sản như là thịt lợn, thịt bò. Các bạn nên mang theo một số đồ khô: mì tôm, gia vị, cà phê,… dùng khi nhỡ bữa. Một số đồ cá nhân bạn có thể mang hoặc không mang vì ở Hàn Quốc đều có và chất lượng khá tốt, giá phải chăng.

Happyedu tư vấn du học Hàn Quốc

Đơn vị của chúng tôi đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn du học Hàn Quốc luôn cập nhật tin tức mới nhất về du học Hàn Quốc. Mọi chi tiết xin liên hệ qua hotline để được tư vấn miễn phí. Mong rằng bài viết sẽ giúp các học viên chuẩn bị hành trang du học đầy đủ sẵn sàng cho một môi trường học tập mới nhé. 

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon