7 lý do khiến bạn phải công nhận Hàn Quốc rất an toàn

Hàn Quốc vẫn được biết đến là 1 trong những quốc gia an toàn nhất thế giới. Theo chỉ số Safe Cities Index 2019, thủ đô Seoul của Hàn Quốc xếp thứ 8/60 thành phố an toàn nhất thế giới. Trong đại dịch Covid-19, Hàn Quốc xếp thứ 3/100 quốc gia an toàn nhất (theo Forbes). Nếu bạn đã đến Hàn Quốc, bạn chắc chắn sẽ không thể phủ nhận điều này. Dưới đây là 7 lý do người Việt nào đến Hàn cũng công nhận Hàn Quốc là 1 quốc gia an toàn.

Không bao giờ sợ mất đồ

Lý do khiến người Việt phải công nhận rằng Hàn Quốc là 1 quốc gia an toàn CCTV ở mọi nơi

Có thể nói đến Hàn, bạn sẽ hiếm khi sợ bị mất đồ hoặc có mất thì cũng sẽ tìm lại được. Bạn mình từng có bị mất 1 chiếc xe đạp (do người nước ngoài ở Hàn lấy) và 2 tháng sau đã bắt được thủ phạm. Lý do người Hàn không bao giờ lấy cắp đồ của người khác cũng dễ hiểu. Đó là vì hầu như ở mọi ngóc ngách, đặc biệt là các thành phố lớn đều có camera giám sát (CCTV) nên nếu có lấy đồ cũng sẽ rất dễ bị truy ra và bị bắt. Nếu tiền sử có phạm tội trộm cắp thì ở Hàn rất khó để đi xin việc và khó sống. Do đó, rất ít người dám trộm đồ của người khác.

Lý do khiến người Việt phải công nhận rằng Hàn Quốc là 1 quốc gia an toàn, không sợ mất đồ

1 điểm nữa là người Hàn thường được giáo dục từ nhỏ là không nên lấy đồ của người khác. Nên nếu thấy ai đó làm rơi đồ trên đường, họ sẽ mang đến đồn cảnh sát gần đó hoặc là cứ để nó nằm yên vị trí để người đánh rơi quay lại lấy. Mình từng để quên chiếc mũ trong ngăn bàn học tận 2 tuần và 2 tuần sau quay lại, nó vẫn ở nguyên đó. Theo numbeo, chỉ số trộm cắp ở Hàn trong 3 năm qua chỉ ở mức thấp (25,95/100).

Đi đêm 1 mình cũng không sao

Lý do khiến người Việt phải công nhận rằng Hàn Quốc là 1 quốc gia an toàn, suối nhân tạo

1 trong những điểm mình khá thích ở Hàn đó là có thể thoải mái đi về muộn cũng không sao. Theo numbeo, chỉ số an toàn khi đi 1 mình vào ban ngày ở Hàn Quốc là 79,53/100 và ban đêm là 70,73. Đây là chỉ số được xếp vào hạng an toàn cao.

Lý do khiến người Việt phải công nhận rằng Hàn Quốc là 1 quốc gia an toàn, đi đường buổi đêm

Hàn Quốc là 1 quốc gia có cuộc sống về đêm rất nhộn nhịp. Đặc biệt là các thành phố lớn như Seoul, Busan nên dù là đêm muộn bạn sẽ vẫn thấy rất nhiều người ngoài đường. Hơn nữa với hệ thống CCTV ở mọi nơi và các đồn cảnh sát ở mỗi khu dân cư thì không ai dám làm gì bạn đâu. Tuy nhiên cũng không khuyến khích bạn đi về quá muộn và đi vào những nơi vắng người nha!

Đi 1 mình từ thành phố này đến thành phố kia cũng không là vấn đề

Lý do khiến người Việt phải công nhận rằng Hàn Quốc là 1 quốc gia an toàn, giao thông thuận tiện

Ở Hàn giao thông công cộng rất phát triển và được quy hoạch tốt nên bạn có thể thoải mái sử dụng mà không phải lo điều gì. Chỉ cần mua vé là bạn có thể dễ dàng đi từ thành phố này đến thành phố khác bằng xe buýt hoặc tàu rồi. Bạn có thể mua vé online 1 cách dễ dàng nữa đó. Đặc biệt ở Hàn không bao giờ có tình trạng nhà xe nhồi nhét người, phe vé đâu. Xe buýt, tàu ở Hàn Quốc rất sạch sẽ và lịch sự. Lưu ý là xe luôn khởi hành đúng giờ mà không chờ khách nên bạn đừng đến muộn nha!

Mua đồ trên mạng khá an toàn

Lý do khiến người Việt phải công nhận rằng Hàn Quốc là 1 quốc gia an toàn, mua đồ trên mạng an toàn

Ở Hàn khi mua đồ online bạn sẽ phải thanh toán trước. Tuy phải thanh toán trước nhưng bạn không sợ bị mất tiền đâu mà chắc chắc là đồ sẽ được gửi đến nhà bạn. Nếu hàng bị hỏng, bị vỡ hoặc không như hình, bạn có thể đổi trả 1 cách dễ dàng chỉ qua vài thao tác trên điện thoại mà không mất phí giao hàng. Hay đơn giản chỉ là bạn không thích mua nữa thì bạn có thể trả lại hàng và trả phí ship là được.

Lý do khiến người Việt phải công nhận rằng Hàn Quốc là 1 quốc gia an toàn, nhận đồ an toàn

Trong trường hợp mua đồ cũ từ người khác ở các ứng dụng như 당근, 중고나라… luôn có phương thức thanh toán an toàn. Bạn gửi tiền đến app và chỉ khi nhận hàng, kiểm tra hang xong, bạn xác nhận thì người bán mới được nhận tiền. Như vậy đã đỡ sợ bị lừa rồi! Trong trường hợp hàng giả thì bạn có thể dễ dàng báo cáo lên cảnh sát cũng như cục bảo vệ người tiêu dùng nha.

Gửi đồ, nhận đồ 1 cách dễ dàng

Lý do khiến người Việt phải công nhận rằng Hàn Quốc là 1 quốc gia an toàn, giao hàn an toàn

Đây cũng là điều mà mình rất thích. Ở Hàn gửi đồ, nhận đồ rất dễ. Bạn có thể mang ra bưu điện gần nhà gửi hoặc gọi người đến lấy đồ. Gọi người đến lấy đồ thì chỉ cần bạn để ngoài cửa, người giao hàng đến lấy là được. Việc nhận đồ cũng thế. Bạn có thể nhận đồ trực tiếp nếu muốn. Nhưng thường do phải đi làm, đi học nên người Hàn thường sử dụng dịch vụ gửi ở phòng bảo vệ hoặc trước cửa nhà. Điều đặc biệt là dù cho để trước cửa nhà bao lâu thì cũng không ai dám lấy của bạn. Đơn giản là vì hầu như chỗ nào cũng có CCTV nên không sợ mất đồ.

Không sợ bị “chặt chém” khi vào nhà hàng

Lý do khiến người Việt phải công nhận rằng Hàn Quốc là 1 quốc gia an toàn, không sợ bị chặt chém

Ở Hàn, tất cả các quán ăn, nhà hàng, quán cafe đều có menu với giá được niêm yết trên đó. Vậy nên khi đi ăn ở Hàn bạn có thể tự tin bước vào quán mà không bị chặt chém đâu. Thông thường thì các món ăn có giá khoảng 8,000 – 10,000 won. Các quán thịt, nhà hàng cao cấp đương nhiên sẽ có giá cao hơn 1 chút. Cà phê thì từ 5,000 – 7,000/ ly nha!

Vệ sinh thực phẩm tốt

Lý do khiến người Việt phải công nhận rằng Hàn Quốc là 1 quốc gia an toàn, vệ sinh tốt

Phải nói là các quán ăn ở Hàn Quốc khá sạch và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn sẽ rất ít khi thấy cảnh giấy ăn, đồ ăn vương vãi trên sàn nhà. Nguồn gốc của các thực phẩm đều được ghi rõ tại 1 bảng treo ở cửa hàng.

——————————————
DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG HAPPYEDU
Hotline: 1900 59 99 85 – 0903 99 88 19
Email: duhoc@happyvisa.vn
Trụ sở: Hà Nội: Toà nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình
Chi nhánh Đà Nẵng: số 346 Trưng Nữ Vương, P.Bình Thuận, Q.Hải Châu
Chi nhánh HCM: Citilight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon