5 lưu ý khi đi nhậu cùng người Hàn Quốc

5 lưu ý khi đi nhậu cùng người Hàn mà bạn cần biết

Cũng giống như các quốc gia khác, người Việt cũng thích đi nhậu cùng bạn bè và mỗi lần đi nhậu thì bạn sẽ thấy người Việt không có quá nhiều quy tắc đặc biệt. Tuy nhiên người Hàn thì khác. Khi người Hàn đi nhậu sẽ có vài lưu ý mà bạn nên nhớ đó. Cùng nhớ 5 điều trong văn hoá nhậu này của người Hàn nha!

1. Quay mặt đi và lấy tay che rượu khi uống với người lớn tuổi

5 lưu ý khi đi nhậu cùng người Hàn mà bạn cần biết

Người Hàn Quốc luôn chú ý đến phép xã giao cũng như thứ bậc xã hội, tuổi tác. Do đó không chỉ khi nói chuyện với người Hàn đâu mà ngay cả khi uống rượu với người Hàn lớn tuổi hơn thì bạn cũng phải có phép tắc. Nếu bạn nhỏ tuổi hơn và là cấp dưới, khi uống rượu bạn sẽ phải quay mặt đi, lấy tay che ly rượu khi uống để thể hiện sự tôn trọng.

2. Đừng tự rót rượu cho mình 

5 lưu ý khi đi nhậu cùng người Hàn mà bạn cần biết Người Hàn Quốc có một câu ngạn ngữ rằng nếu bạn tự rót rượu cho mình thì người ngồi đối diện bạn sẽ gặp xui xẻo trong ba năm. Do đó tự rót rượu cho bản thân là điều mà bạn hiếm khi thấy người Hàn làm khi ngồi nhậu cùng nhau. Khi đi uống cùng người khác, nếu bạn ít tuổi nhất, hãy rót rượu cho người lớn tuổi nhất/ chức cao nhất trước tiên, rồi đến những người khác (theo tuổi/ theo cấp) và cuối cùng đưa chai cho 1 người nào đó để họ rót cho bạn nha (thường là sẽ có người xung phóng rót cho bạn trước khi để bạn phải mở lời). Nếu bạn uống rượu 1 mình thì tất nhiên là bạn phải tự rót cho bản thân rồi.

3. Rót/ nhận rượu bằng 2 tay 

5 lưu ý khi đi nhậu cùng người Hàn mà bạn cần biết Khi rót rượu, bạn dùng tay phải cầm chai rượu, dùng tay trái đỡ nhẹ tay phải nhé! Không phải vì sợ rơi chai rượu đâu mà điều này để thể hiện sự tôn trọng của bạn khi rót rượu đó. Tương tự như thế bạn cũng phải dùng 2 tay để nhận rượu khi người khác rót cho bạn. Bạn có thể lấy 2 tay cầm vào ly rượu hoặc tay phải cầm vào ly rượu, tay trái đỡ tay phải. Khá phức tạp nhỉ ^^ Nếu bạn quan sát khi người Hàn được sếp rót rượu cho, họ còn hơi cúi người khi nhận cơ  

4. Luôn có từ 3 tăng trở lên 5 lưu ý khi đi nhậu cùng người Hàn mà bạn cần biết

Bạn sẽ hay nghe người Hàn nói những từ như 1 차 (1 cha), 2 차 (2 cha), 3 차 (3 cha), nó tương đương với tăng 1, tăng 2, tăng 3 đó. Thường người Hàn mỗi lần đi nhậu, liên hoan công ty sẽ có khoảng 3 tăng. Tăng 1 là ăn cơm, tăng 2 là đến quán rượu và tăng 3 là đi hát karaoke. Nhiều sinh viên Hàn còn nhậu đến 5, 6 tăng, đến tận sáng sớm đó ạ  

5. Uống canh giải rượu
5 lưu ý khi đi nhậu cùng người Hàn mà bạn cần biết

Người Việt thường trở về nhà sau khi uống rượu còn người Hàn Quốc thì không! Họ phải đi làm bát canh rượu trước! Các món canh giải rượu nổi tiếng ở Hàn Quốc bao gồm canh rong biển, sundaeguk, gamjaguk, haejangguk… Nếu không thể tìm được của hàng nào mở cửa muộn thì họ sẽ ăn canh giải rượu vào ngày hôm sau. Món ăn này giúp họ tỉnh táo và khỏi đau đầu.

——————————————
DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG HAPPYEDU
Hotline: 1900 59 99 85 – 0903 99 88 19
Email: duhoc@happyvisa.vn
Trụ sở: Hà Nội: Toà nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình
Chi nhánh Đà Nẵng: số 346 Trưng Nữ Vương, P.Bình Thuận, Q.Hải Châu
Chi nhánh HCM: Citilight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon