5 đặc điểm tiêu biểu của đồ ăn Hàn Quốc bạn cần biết trước khi thử

Mỗi quốc gia lại có 1 nền văn hoá ẩm thực khác nhau và Hàn Quốc cũng vậy. Có 5 đặc điểm nổi bật của đồ ăn Hàn Quốc. Nếu bạn đã ăn nhiều món Hàn chắc chắn bạn sẽ nhận ra những điểm này!

Sắc đỏ là màu chủ đạo

đồ ăn hàn quốc màu đỏ và cơm trắng

Nếu bạn để ý, đồ ăn Hàn Quốc thường mang màu đỏ và điển hình nhất có lẽ là kim chi và cơm trộn bibimbap. Tuy nhiên còn rất nhiều món khác cũng mang màu đỏ điển hình này như tteokbokki, chân gà cay (dakbal), thịt lợn xào cay (jeyuk bokkeum), gà xào bắp cải (dakgalbo)…

Người Hàn cho tương ướt, bột ớt vào rất nhiều loại đồ ăn như món xào, hầm, canh… Nếu ăn thử canh kim chi, gamjadang, yukgaejang… bạn sẽ đều thấy tương ớt được sử dụng như 1 loại gia vị.

Cay và mặn

canh hàn quốc cay và mặn

Cả người Hàn cũng thừa nhận rằng đồ ăn của họ có 2 thái cực là cay và mặn. Có lẽ vì khí hậu lạnh, khắc nghiệt nên việc ăn cay có thể giữ ấm cho cơ thể. Thêm nữa, vào thời xưa khi còn chưa có tủ lạnh, họ thường hay muối rau để ăn dần trong mùa đông. Thói quen ăn mặn cũng từ đó mà hình thành.

Mình khi ăn canh ở Hàn cũng toàn phải cho thêm nước vào cho đỡ mặn đó nên bạn hãy chuẩn bị tâm lý nha!

Rau không được coi là món chính

banchan hàn quốc, món ăn phụ

Nếu bạn đã từng đến Hàn thì bạn sẽ thấy trên bàn ăn của người Hàn rất nhiều các món banchan mà tuyệt nhiên không có món rau luộc hay rau xào như của người Việt. Do đó mà khá nhiều bạn du học sinh Việt Nam sang đây gặp vấn đề về tiêu hoá.

Người Hàn thường ăn rau diếp, xà lách sống hay các món rau muối như 1 món ăn kèm cơm và món chính.

Đồ ăn lên men rất phát triển

các loại banchan kimchi ở bàn ăn hàn quốc

Kim chi chính là món đồ ăn lên men nổi tiếng của Hàn Quốc. Người Hàn có câu “Bất kì đồ ăn nào cũng có thể làm được kim chi”. Do đó, ngoài kim chi củ cải, kim chi cải thảo ra thì có rất nhiều món kim chi lạ tai như kim chi dâu tây, kim chi xoài, kim chi xúp lơ…

Ngoài ra, người Hàn cũng có rất nhiều món với đậu tương lên men và hải sản lên men nữa nha. Đây là những thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ và người Hàn rất tự hào về nó đó.

Khá nhiều đồ ăn sống

gỏi cá sống hàn quốc

Người Hàn khá thích ăn sống ví dụ như cá, hàu bắt ở biển, họ có thể ngay lập thực làm thành gỏi, chấm với tương ớt và ăn tại chỗ. Hay như 1 món ăn tiêu biểu mà nhiều người nước ngoài không dám thử nữa là bạch tuộc sống. Bên cạnh đó có rất nhiều loại rau mà người Hàn dùng làm rau sống để ăn trong bữa ăn như rau cải thảo, bắp cải, lá củ cải đường… Nếu có thấy nhà hàng nào bày những món rau này ra thì cũng đừng ngạc nhiên nha!

Trên đây là 5 đặc điểm tiêu biểu của đồ ăn Hàn Quốc bạn nên biết trước khi thử. Bạn thấy sao về đồ ăn của quốc gia này?

——————————————
DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG HAPPYEDU
Hotline: 1900 59 99 85 – 0903 99 88 19
Email: duhoc@happyvisa.vn
Trụ sở: Hà Nội: Toà nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình
Chi nhánh Đà Nẵng: số 346 Trưng Nữ Vương, P.Bình Thuận, Q.Hải Châu
Chi nhánh HCM: Citilight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon