Đang đi du lịch vui vẻ ở Hàn Quốc thì đột nhiên bị ốm, thật là một điều khó chịu, đúng không? Để chuyến du lịch của bạn không bị cản trở, hãy tìm hiểu các từ tiếng Hàn có thể được sử dụng trong các hiệu thuốc ở Hàn Quốc cũng như các loại thuốc hiệu quả cho từng triệu chứng cảm cúm nhé.

Các triệu chứng chung bằng tiếng Hàn cần biết

Sốt: 발열  [Bal-yeol]

Ho: 기침 [Gi-chim] 

Sổ mũi: 콧물 [Kot-mul]

Đau đầu: 두통 [Du-tong]

Đau bụng : 복통 [Bok-tong] 

Đau bụng kinh: 생리통 [Saeng-li-tong]

Đau cơ bắp: 근육통 [Geun-yuk-tong] 

Táo bón: 변비 [Byeon-bi] 

Say xe: 멀미 [Meol-mi]

Dị ứng: 알레르기 [Al-le-leu-gi]

Nôn mửa: 구토 [Gu-to]

Ngoài ra còn có một vài từ tiếng Hàn khác mô tả các bộ phận cơ thể và triệu chứng đau.

Đầu: 머리 [Meo-ri]
Ngực: 가슴 [Ga-seum]
Mắt: 눈 [Nun]
Bụng: 배 [Bae]
Mũi: 코 [Ko]
Cánh tay: 팔 [Pal]
Miệng: 입 [Ip]
Chân: 다리 [Da-ri]
Cổ: 목 [Mok]
Đau: 아프다 [A-peu-da]

Bạn có thể hoàn thành câu bằng cách thêm ‘Đau: 아프다 [A-peu-da]‘ vào sau các từ trên. Ví dụ, khi mô tả về triệu chứng như ‘Đau đầu: 머리 아프다 [Meo-ri a-peu-da]’,  Đau cánh tay: 팔 아프다 [Pal a-peu-da]’ thì bạn chỉ cần đặt các từ chỉ bộ phận cơ thể lên trước từ  ‘Đau : 아프다[A-peu-da]‘ là được.

Ở Việt Nam thì khi bị ốm và muốn mua thuốc, bạn thường sẽ không cần đơn thuốc mà chỉ cần đến hiệu thuốc và mua loại thuốc mình muốn

Ở Hàn Quốc thì các hiệu thuốc cũng có ở khắp nơi. Vì thế nếu bạn cảm thấy không khỏe và cần các loại thuốc cơ bản thì hãy đến hiệu thuốc và nói cho dược sĩ biết các triệu chứng của bạn nhé. Tuy nhiên, với một số loại thuốc đặc thù thì bạn phải đến phòng khám để lấy đơn thuốc thì mới mua được.

Bạn có thể tìm đến những nơi có chữ ‘약 [yak] – Thuốc’ hoặc tìm kiếm ‘약국 [yakkuk] – Hiệu thuốc’ hoặc ‘Pharmacy’ trên bản đồ.

Hàn Quốc có nhiều bệnh viện, vì thế nếu bạn tìm kiếm quanh bệnh viện thì bạn có thể nhanh chóng tìm thấy một hiệu thuốc.

Các loại thuốc cơ bản có thể mua ở cửa hàng tiện lợi Hàn Quốc

Sẽ rất tốt nếu bạn có thể mua thuốc ở hiệu thuốc, nhưng nó lại có thể trở nên khó khăn vì có nhiều trường hợp là hiệu thuốc thường đóng cửa vào cuối tuần. Lúc này, chúng ta nên làm gì?

Mặc dù chủng loại không đa dạng như ở hiệu thuốc, nhưng bạn có thể mua thuốc một cách an toàn mà không cần đơn thuốc tại các cửa hàng tiện lợi.

Cửa hàng tiện lợi mở cửa 24/24 và rất dễ tìm thấy ở xung quanh, vì vậy bạn có thể đến đây mua thuốc bất cứ lúc nào khi không tìm thấy hiệu thuốc.

Thuốc giảm đau hạ sốt

Thuốc giảm đau hạ sốt có thể giúp giảm sốt hoặc cảm lạnh, đau cơ, đau đầu, đau lưng, đau răng và đau bụng kinh.

1. Tylenol (타이레놀)

Giá: 3,100

Tylenol là một loại thuốc giảm đau hạ sốt hiệu quả cho những trường hợp đau đầu, đau bụng kinh và đau răng mà cần được giảm đau nhanh chóng.

Đây là loại thuốc giảm đau không có caffeine và ít gây rối loạn tiêu hóa. Vì vậy đây là loại thuốc giảm đau có thể dùng khi bụng đói mà không cần phân biệt phải uống trước hay sau bữa ăn.

Tylenon dành cho người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên, có thể dùng Tylenol từ 1-2 viên mỗi lần, một ngày dùng 3-4 lần và mỗi lần cách nhau từ 4-6 giờ. Cần chú ý không dùng quá tối đa 8 viên một ngày.

2. Tylenol dành cho trẻ em (어린이 타이레놀 현탁액 )

Giá: 6,750

Thuốc Tylenol dành cho trẻ em là thuốc giảm đau, hạ sốt dành cho trẻ em từ 4 tháng tuổi. Để trẻ dễ uống hơn thì vị đắng của thuốc được loại bỏ và được thêm vị cherry vào.

Nên dùng với liều lượng thích hợp (10~15mg/kg) theo trọng lượng cơ thể của trẻ và lưu ý là không dùng quá 5 lần (75ml/kg) một ngày

3. Si rô Brufen dành cho trẻ em (어린이 부루펜시럽 )

Giá: 7,450

Brufen là loại thuốc thường được dùng để hạ sốt khi trẻ bị sốt.

Một ngày uống từ 3-4 lần, mỗi lần 30-40mg/ 1kg theo trọng lượng cơ thể. Nếu là người trưởng thành thì uống từ 200-400mg và uống 3-4 lần trong một ngày.

Trẻ em có cân nặng dưới 30kg thì không nên dùng quá 25ml/ ngày và không nên dùng Brufen khi bụng đói.

Thuốc tiêu hóa

Thuốc tiêu hóa có chứa men tiêu hóa và thành phần khử khí nên có thể dùng cho các trường hợp đầy bụng, khó tiêu, ăn quá no, đầy hơi hay cần thúc đẩy tiêu hóa.

1. BEA (màu xanh lá cây) và Doctor BEA (màu cam) (베아제 & 닥터 베아제)

Giá: BEA: ₩1,500 / Doctor BEA:  ₩1,700
Trong hình là vỉ 10 viên, nhưng ở cửa hàng tiện lợi thì chỉ có thể mua được 3 viên. Có màu xanh lá cây và màu cam, nhưng màu cam thì có hiệu quả mạnh hơn.

Cả hai loại thuốc này đều có thể được sử dụng cho chứng khó tiêu, chán ăn, ăn quá nhiều, kích thích tiêu hóa và đầy bụng do ăn không tiêu.

Người lớn có thể uống mỗi lần 1 viên, ngày 3 lần sau bữa ăn.

2. Hwaeseutal Gold và Hwaeseutal Plus (훼스탈 골드 & 훼스탈 플러스)

Giá: ₩1,800

Thuốc Hwaeseutal  cũng giống như thuốc BEA, nó làm giảm chứng khó tiêu, chán ăn, ăn quá nhiều, kích thích tiêu hóa và đầy bụng do ăn không tiêu.

Mặc dù không có sự khác biệt giữa loại Gold và Plus, nhưng tốt hơn là bạn nên mua loại Gold khi bạn thấy no và đầy hơi sau khi ăn thịt, và mua loại Plus khi cảm thấy khó chịu sau khi ăn thức ăn thông thường.

Người lớn uống mỗi lần 1 viên, ngày 3 lần sau bữa ăn và không cần nhai, chỉ cần uống với nước là được.

Thuốc cảm cúm

Thuốc cảm cúm là loại thuốc giảm các triệu chứng cảm cúm và ngăn ngừa các biến chứng cảm cúm. Thuốc có thể được sử dụng cho các triệu chứng như ho, sổ mũi, đau họng và sốt.

1. Pan Cold A (판콜에이 내복액)

Giá: ₩2,600

Thuốc Pan Cold A có thể làm giảm các triệu chứng cảm cúm (sổ mũi, nghẹt mũi, đau họng, ho, có đờm, ớn lạnh, sốt, đau đầu, đau khớp và đau cơ).

Người lớn mỗi lần uống 30ml, ngày 3 lần sau bữa ăn 30 phút.

Ngoài ra, trong trường hợp phải uống cùng với thuốc hạ sốt khác thì cần phải hỏi ý kiến bác sĩ, dược sĩ.

2. Panpyrin-T (판피린티정) 

Giá: ₩1,800

Cũng như thuốc Pan Cold A thì thuốc Panpyrin-T cũng có thể làm giảm các triệu chứng cảm cúm (sổ mũi, nghẹt mũi, hắt hơi, đau họng, ho, có đờm, ớn lạnh, sốt, đau khớp, đau đầu, đau cơ).

Người lớn uống mỗi lần 1 viên, ngày 3 lần sau bữa ăn 30 phút.

Trong trường hợp nếu phải uống cùng với thuốc hạ sốt khác thì cần phải hỏi ý kiến bác sĩ, dược sĩ.

Miếng dán

Khi bị đau cơ, đau lưng, cứng vai, đau dây thần kinh, đau khớp thì có thể dùng miếng dán để dán lên vùng đó.

1. Jeil Cool Pap (제일쿨파프)

2. Sinsin Pas Rx (신신파스RX)

Cả Jeil Cool Pap và Sinsin Pas Rx đều có thể được sử dụng trên các vùng bị đau hoặc đau nhức.

Giá của mỗi miếng dán sẽ khác nhau một chút giữa các cửa hàng. Giá thường từ ₩3,000 đến ₩4,000.

Khi mua hàng, cần kiểm tra xem đó là miếng dán nóng (온파스) hay miếng dán lạnh (냉파스) hay là cả hai loại. Khi đó bạn có thể chọn loại miếng dán mình thích rồi mua là được.

——————————————
DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG HAPPYEDU
Hotline: 1900 59 99 85 – 0903 99 88 19
Email: duhoc@happyvisa.vn
Trụ sở: Hà Nội: Toà nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình
Chi nhánh Đà Nẵng: số 346 Trưng Nữ Vương, P.Bình Thuận, Q.Hải Châu
Chi nhánh HCM: Citilight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon