15 điều nhỏ nhưng dễ khiến người Hàn nổi giận

Tất nhiên tất cả mọi người đều sẽ nổi giận với những hành động thiếu lịch sự, nhưng có những điều nhỏ cũng có thể khiến người Hàn Quốc nổi giận đến phát điên…

Ngăn cản việc liếm nắp sữa chua

Liếm sữa chua trên phần vỏ hộp

Khi ăn sữa chua, tại sao chúng ta lại thường liếm cả phần sữa chua ở nắp hộp nhỉ? Nếu nói rằng “vì thấy tiếc phần sữa chua đó” thì thật không đủ thuyết phục vì trong 80g sữa chua thì phần sữa chua trên nắp hộp chỉ chiếm 2g.

Không hiểu sao chúng ta lại cảm thấy có gì đó tội lỗi nếu bỏ đi phần sữa chua trên nắp hộp. Việc liếm nắp sữa chua cũng là một nét văn hóa nhỏ đối với người Hàn Quốc, hay cũng có thể coi như đây là một thói quen phổ biến của họ.

Hiện tại do kỹ thuật ngày càng phát triển, chúng ta đã làm ra cả những loại nắp đậy khiến sữa chua không bị dính đọng lên nắp, nhưng điều này lại khiến nhiều người đùa rằng họ bị mất cảm xúc khi ăn sữa chua.

Ngăn không cho nhấn nút đóng cửa thang máy

Nút đóng thang máy khi bị ấn quá nhiều

Người Hàn Quốc khi đi thang máy thường không đợi đến lúc thang máy đóng cửa lại. Họ thường nhấn nút đóng thang máy khoảng 4~5 lần để có thể đóng cửa thang máy nhanh hơn.

Giống như trong hình ảnh trên, có thể thấy người Hàn Quốc ám ảnh việc nhấn nút thang máy đến mức màng bảo vệ nút đóng cửa thang máy bị thủng lỗ, nên việc ngăn cản họ nhấn nút đóng cửa thang máy giống như đang thử lòng kiên nhẫn của họ vậy.

Hãy để người Hàn Quốc được tự do nhấn nút đóng cửa thang máy~!

Leo lên giường ngủ và đắp chăn trong khi vẫn đang đi giày

Lên giường ngủ mà không bỏ giày

Đối với nhiều người Hàn Quốc, giường ngủ được coi là nơi thiêng liêng hơn bất cứ không gian nào trong nhà.

Bắt đầu từ những người có thói quen không liên quan, có những người có thói quen không được lên giường ngủ khi vẫn đang mặc trang phục ra ngoài về, hay phải sau khi tắm và thay quần áo ngủ mới có thể lên giường ngủ nằm, nhưng việc “mang giày” thì tuyệt đối không thể tha thứ được.

Việc làm rơi vụn đồ ăn vặt lên giường ngủ cũng có thể khiến bạn gặp rắc rối!

Khi mà bạn đến thăm nhà của người Hàn Quốc, thường sẽ bỏ giày ở ngoài tủ để giày rồi mới vào nhà, và dù đã bỏ giày ở ngoài cửa thì bạn cũng nên hỏi chủ nhà xem mình có thể lên giường ngủ được không, hay có thể ăn đồ ăn vặt hay không, sau khi nhận được sự đồng ý của chủ nhà rồi hãy lên giường ngủ nhé.

Bỏ nước của nấm mỡ

Chờ tích đầy nước ở phần đầu nấm

Nhiều người Hàn Quốc khi ăn thịt nướng đồng thời cũng sẽ nướng nấm mỡ giống như một món ăn kèm. Và với phần đầu nấm khi mà đọng đầy nước thì họ mới ăn.

Nhiều người lớn tuổi cho rằng ” Nước này là thuốc bổ”! Nhớ ăn hết và không được làm đổ” nên khi ăn mọi người nhớ ăn cẩn thận và không làm đổ ra ngoài nhé.

Theo các nhà chuyên gia thì nước này 99% là nước, còn lại chỉ có 1% là chất dinh dưỡng nên không có tác dụng đáng kể đối với cơ thể của chúng ta.

Tuy nhiên, việc này đã trở thành thói quen của rất nhiều người nên họ vẫn luôn trân trọng phần nước tích tụ ở phần đầu nấm và ăn chúng.

Wifi 2 vạch

Tìm kiếm wifi, không kết nối được với wifi

Khi sử dụng wifi ở nơi công cộng thì tốc độ mạng thường khá là chậm.

Người Hàn Quốc cảm thấy bức bối ngay cả khi wifi chỉ có 2 hoặc 3 vạch nên họ thường chuyển sang dùng dữ liệu data. Vì dữ liệu data thì lúc nào tốc độ cũng nhanh và người Hàn Quốc thì đã quen với việc dùng tốc độ đó.

Nhiều người Hàn Quốc đã quen với việc ở đâu cũng có wifi nên ngay cả khi lên núi họ cũng tìm kiếm wifi hay bức bối tự nghĩ rằng ” tại sao ở đây không có wifi?”

Chờ load dữ liệu trang

Tương tự như vậy, nếu để người Hàn Quốc phải tải trang trong thời gian hơn 10 giây thì có thể khiến họ tức giận. Vì có nhiều người không thể chờ được 10 giây đó mà liên tục nhấn chuột hoặc liên tục nhấn nút tải lại trang.

Mình khi nhìn tấm ảnh này cũng cảm thấy thật bức bối.

Ngăn không cho mang theo điện thoại khi đi vào nhà vệ sinh

Vào nhà vệ sinh và không mang theo điện thoại

Bức ảnh này được đăng lên cộng đồng mạng với tiêu đề ” Sự giác ngộ khi không có điện thoại trong nhà vệ sinh”. Bạn có thấy rõ sự trống rỗng trong bức ảnh này không?

Đại đa số người Hàn Quốc khi vào nhà vệ sinh không phải là có việc gì đó nên vào mà nó giống như đang dành một chút thời gian nghỉ ngơi nên nhất định phải mang theo điện thoại theo bên người.

Dù trên các bản tin đã nói rằng việc mang theo điện thoại vào nhà vệ sinh là không tốt nhưng nó đã trở thành một thói quen không thể sửa được đối với người Hàn Quốc.

Ngăn không cho uống cafe khi mệt mỏi

Uống cà phê khi mệt mỏi để tỉnh táo hơn

Không phải là nói quá khi nói rằng người Hàn Quốc, đặc biệt là học sinh lớp 12, sinh viên đại học trước các kỳ thi, hay nhân viên văn phòng đều bắt đầu một ngày bằng một ly cafe.

Nhằm đánh thức trạng thái mông lung mỗi buổi sáng, họ thường uống cafe, hay khi mệt mỏi mà vẫn còn việc phải làm họ cũng sẽ uống cafe để tỉnh táo hơn.

Đối với người Hàn Quốc, khi mệt mỏi mà không có cafe cũng giống như khi ra chiến tranh mà không có vũ khí vậy.

Khi rót nhiều bọt hơn bia

Bọt nhiều hơn bia

Trong phim truyền hình “My mister”, ở khung cảnh Lee Sun Kyun và IU lần đầu tiên cười thoải mái đồng thời cùng nhau uống bia, Lee Sun Kyun đã rót cho IU một cốc bia hầu như chỉ có bọt.

Khán giả khi xem cảnh này đã đùa rằng ” Đến kẻ thù cũng không rót bia cho nhau như vậy”, và Lee Sun Kyun đã trực tiếp giải thích rằng “Khi đó tôi thật sự không biết”.

Khi đi uống bia với bạn bè, họ có thể sẽ nổi giận một chút nếu bạn rót cho họ một cốc bia với nhiều bọt, vì vậy mình cũng đã hình thành thói quen rót bia cẩn thận đến thành cốc.

Làm rơi vụn đồ ăn vặt ở ghế cạnh người lái trên xe ô tô

Ăn vặt và làm rơi vụn đồ ăn trên ghế xe ô tô

Khi đang cùng với bạn bè lái xe đi dạo một cách vui vẻ, nhưng cơn ác mộng sẽ bắt đầu khi đồ ăn ở trong tay người bạn ngồi ở ghế bên cạnh người lái xe.

Có thể thông cảm cho việc ăn đồ ăn vặt trên xe ô tô nhưng làm rơi vụn đồ ăn trên xe, hay nhét túi nilong đựng đồ đã ăn hết lên phía trên bảng điều khiển thì không thể chịu đựng được.

Nhưng nếu người bạn đó coi như không có việc gì và còn lau tay đang dính vụn đồ ăn vào xe thì việc lái xe đi dạo thật sự chấm dứt ở đây.

Việc đỗ xe ở hai vị trí đỗ

Đỗ xe không đúng cách

Với người lái xe cũng có điều cần lưu ý! Dù bạn có là người mới tập lái xe đi nữa thì cũng không thể tha thứ trong trường hợp này. Đó chính là việc đỗ xe.

Ở Hàn Quốc, so với diện tích đất thì số lượng xe tự lái nhiều hơn nên việc đỗ xe luôn là một cuộc chiến tranh khốc liệt, một vấn đề nan giải. Ở khu trung cư hay các siêu thị lớn, để có thể đỗ xe có khi phải đi vòng quanh vài tầng nhà để xe mới tìm được chỗ để đỗ xe.

Với một đất nước tha thiết nơi đỗ xe như Hàn Quốc thì dù bạn có là một người mới tập đi xe đi nữa, việc đỗ một xe ở hai ô trống cũng không thể dùng tấm lòng rộng lượng để thấu hiểu được.

Đổ sốt lên tangsuyuk khi chưa được sự cho phép

Đổ nước sốt lên thịt heo chua ngọt

Ở mỗi quốc gia thì đều có những điều quan trọng khác nhau, với người Hàn Quốc chính là sự chân thành với nước sốt tangsuyuk.

Vốn dĩ theo phương pháp nấu ăn, người ta chia thành hai cách, là đổ sốt lên tangsuyuk (부먹파), hoặc chấm nước sốt (찍먹파) với những người không thích ăn thịt chiên bị mềm.

Vì vậy khi ăn tangsuyuk mà không hỏi người bạn cùng ăn là muốn ăn chấm nước sốt hay đổ nước sốt thì họ sẽ rất ghét đấy. Các bạn thuộc phe chấm nước sốt hay đổ nước sốt lên tangsuyuk vậy?

Đang nói thì ngừng lại

Tức giận

Có câu nói như thế này : “Có hai cách để khiến một người tức giận. Thứ nhất là đang nói thì ngừng lại,” và không nói cho bạn biết cách thứ hai là gì.

Thực tế có rất nhiều người sẽ lên mạng tìm kiếm “Cách thứ hai là gì”, nhưng thực ra không phải là có cách thứ hai mà để cho mọi người thấy được việc đang nói giữa chừng rồi ngừng lại sẽ khiến người khác tức giận như thế nào.

Sau khi bạn kích thích sự tò mò của người Hàn Quốc, nếu đột nhiên bạn nói “Ây~~ Không có gì đâu” rồi kết thúc cuộc nói chuyện, bạn có thể sẽ khiến những người Hàn Quốc đang tập trung lắng nghe câu chuyện của bạn phát điên.

Ngăn cho không thể ăn cơm chiên

Cơm chiên

Sau khi kết thúc bữa ăn, nếu bạn ngăn không để cho người Hàn Quốc ăn cơm chiên thì đó chính là một sự tra tấn. Bởi vì khi ăn canh khoai tây, bánh gạo cay, gà xào cay thì phần còn lại của nước dùng cũng không thể bỏ phí được!

Nếu các bạn cũng đến các nhà hàng Hàn Quốc, các bạn cũng hãy thử gọi thêm phần cơm chiên và trộn với nước dùng còn lại trên chảo, nhấn mạnh rồi thử thưởng thức món cơm chiên giòn như cơm cháy nhé!

Như vậy các bạn có thể sẽ hiểu được vì sao khi ngăn không cho người Hàn Quốc ăn cơm chiên lại khiến họ nổi giận đấy. Và không biết chừng vào một lúc nào đó, các bạn cũng sẽ ăn canh khoai tây để được ăn cơm chiên đó.

Cướp mũ rồi bỏ chạy

Vào những ngày không gội đầu, hay vào những dịp thi cử, thì mũ lưỡi trai chính là vật phẩm không thể thiếu. Hay dù đã gội đầu đi nữa, tùy vào phong cách cũng có trường hợp đội mũ, tuy nhiên có nhiều trường hợp đội mũ để che đi mái tóc vào những ngày không gội đầu.

Bạn của bạn đội mũ đến lớp trong thời gian thi cử, và nếu bạn cướp chiếc mũ để lộ ra mái tóc đang được ấn xuống và che đi bằng mũ sẽ khiến cho người bạn đó cảm thấy xấu hổ và nổi giận.

Không dừng lại ở đó, nếu bạn cướp mũ và bỏ chạy thì còn có thể bị chấm dứt quan hệ nên hãy cẩn thận nhé!

Không tôn trọng sở thích ăn mì

Ăn mì gói

Hàn Quốc là thế giới của mì ăn liền và cũng có rất nhiều cách nấu mì khác nhau. Có người bẻ đôi mì thành hai mảnh rồi cho vào nấu, cũng có người cho trứng vào và để nguyên cả quả, hay cho trứng vào và đánh tan với nước dùng… tùy theo sở thích của từng người và rất đa dạng.

Tuy nhiên, người Hàn Quốc có thể sẽ nổi giận nếu bạn không hỏi họ mà cứ thế cho trứng vào theo ý bạn, hay cho trứng vào đánh tan với nước dùng, hay cho quá nhiều nước vào mì sẽ tạo thành món “mì sông hàn”.

Vì vậy, trước khi nấu mì hãy xác định sở thích của nhau và cùng thỏa hiệp để có thể ăn một bát mì khiến tất cả cùng thỏa mãn nhé.

——————————————
DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG HAPPYEDU
Hotline: 1900 59 99 85 – 0903 99 88 19
Email: duhoc@happyvisa.vn
Trụ sở: Hà Nội: Toà nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình
Chi nhánh Đà Nẵng: số 346 Trưng Nữ Vương, P.Bình Thuận, Q.Hải Châu
Chi nhánh HCM: Citilight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon