11 biểu tượng may mắn của Hàn Quốc bạn có thể chưa biết

Mỗi đất nước lại có những biểu tượng may mắn riêng và Hàn Quốc cũng vậy. Cùng Happyedu tìm hiểu xem Hàn Quốc có những biểu tượng nào đại diện cho sự may mắn nha!

Cánh hoa may mắn – 2 ngón tay bắt chéo

người hàn làm Cánh hoa may mắn, 2 ngón tay bắt chéo, biểu tượng may mắn của Hàn Quốc

Đây là một biểu tượng may mắn được rất nhiều bạn trẻ ở Hàn sử dụng. Bạn chỉ cần lấy ngón trỏ và ngón giữa bắt chéo nhau là được. Nó mang ý nghĩa là “chúc bạn may mắn”.

Nhiều người nói rằng biểu tượng này có nguồn gốc từ Thiên chúa giáo vì ở một góc độ nào đó trông biểu tượng này giống với hình cây thánh giá. Nhiều người lại gọi nó là cánh hoa may mắn vì nó giống hình cánh hoa.

Bujeok

Bujeok (부적) bùa hộ mệnh, biểu tượng may mắn của Hàn Quốc

Bujeok (부적) là những tấm bùa hộ mệnh màu vàng với chữ đỏ được sử dụng trong đạo giáo truyền thống của Hàn Quốc.

Những tấm bùa này thường có hai mục đích, một là để cầu may mắn, hai là để xua đuổi tà ma và những điều không may mắn. Bujeok hay được dán trên tường hoặc phía trên cửa ra vào để bảo vệ ngôi nhà.

Hoa sen

hoa sen biểu tượng may mắn của Hàn Quốc

Hoa sen cũng làm một biểu tượng may mắn ở Hàn Quốc xuất phát từ Phật giáo. Hoa sen sống trong đầm lầy nhưng cánh hoa vẫn sạch và mang đến hương thơm thanh tao. Do đó nó được coi là đại diện của sự thuần khiết, trong trắng của trái tim, sự màu mỡ, giàu có cũng như trường thọ và may mắn.

Kẹo mạch nha Yeot 

Kẹo mạch nha Yeot biểu tượng may mắn của Hàn Quốc

Yeot (엿) là món kẹo truyền thống của người Hàn Quốc được làm từ các nguyên liệu chính như gạo nếp, lúa mạch, gừng, bí ngô…bột nếp, có vị ngọt ngào khó quên. Kết cấu của kẹo này rất dính do đó người Hàn tin rằng nó sẽ mang đến may mắn cho người ăn.

Chính vì vậy ở mỗi kỳ thì quan trọng, với quan niệm giúp kiến thức bám sâu vào trong đầu thì học sinh, sinh viên sẽ thường ăn Yeot trước khi thi. Ở mỗi khu vực thì Yeot lại có các vị khác nhau như Yeot vị bí ngô ở Ulleungdo, Yeot vị ngô ở Pyeongchang…

Heo 

heo biểu tượng may mắn của Hàn Quốc

Heo cũng là một trong những biểu tượng may mắn của người Hàn Quốc. Những chú heo béo tượng trưng cho vận may, sự giàu có, thịnh vượng. Heo xuất hiện trong mơ thì đó chính là giấc mơ báo hiệu cho may mắn sắp tới. Thường người Hàn mơ thấy heo thì hôm sau sẽ đi mua xổ số.

Số 3, 8, 9

người phụ nữ giơ tay số 3, biểu tượng may mắn của Hàn Quốc

Cũng giống như Việt Nam, ở Hàn Quốc quan niệm số 4 là số không may mắn vì phát âm nghe giống từ “tử”. Trái ngược với số 4 thì số 3, 8, 9 ở Hàn được coi là biểu tượng cho sự may mắn. Do đó, nếu có mua quà tặng người Hàn thì nhớ tránh số xấu và chọn số đẹp nha!

Đồ hình phân

bánh hình phân ở insadong, biểu tượng may mắn của Hàn Quốc

Đúng là từ “phân” mà bạn đang nghĩ đến đó   Nếu đến Hàn Quốc bạn có thể tìm thấy rất nhiều món đồ chơi có hình cục phân, thậm chí khi đến Insadong, bạn có thể tìm thấy quán bánh hình cục phân, quán cafe cục phân nữa cơ.

Nghe thì có vẻ lạ nhưng người Hàn coi cục phân là một trong những biểu tượng may mắn. Đặc biệt, nếu bạn mơ thấy phân thì nghĩa là may mắn đang đến với bạn. Điều này là do từ xa xưa, người nông dân thường dùng phân để nuôi trồng, giúp mùa màng bội thu hơn.

Bột giặt 

kang ho dong quảng cáo Bột giặt, biểu tượng may mắn của Hàn Quốc

Bạn đã bao giờ đến ăn tân gia ở Hàn chưa? Người Hàn khi đi ăn tân gia thường tặng nhau bột giặt vì họ tin rằng bột giặt là một biểu tượng may mắn. Theo người Hàn Quốc thì bong bóng xà phòng nhiều tượng trưng cho nhiều may mắn, an lành.

Chim ác

Chim ác, biểu tượng may mắn của Hàn Quốc

Bạn sẽ rất thường xuyên nhìn thấy loại chim này trên đường phố Hàn Quốc. Người Hàn quan niệm rằng nếu nhìn thấy chim ác vào buổi sáng sớm thì đó là biểu tượng của sự may mắn.

Chim ác được coi là người mang tin tốt lành, vì vậy nếu bạn nhìn thấy nó vào buổi sáng thì ngày hôm đó bạn sẽ gặp được nhiều điều may mắn.

Tai to 

chú chó có tai to, biểu tượng may mắn của Hàn Quốc

Ngũ quan cũng có thể nói lên một phần tương lai của con người. Ở Hàn Quốc thì tai to được cho là một điều tốt vì tai càng to thì càng dễ dàng nghe thấy tiếng gọi của vận may. Người có tai to sẽ giàu có và gặp nhiều may mắn trong tương lai.

Mặt nạ truyền thống Hàn Quốc

Mặt nạ truyền thống Hàn Quốc, biểu tượng may mắn của Hàn Quốc

Đến với khu phố bán đồ lưu niệm Insadong, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều mặt nạ với hình dáng độc đáo. Có 12 chiếc mặt nạ Hahoe là di sản văn hóa Hàn Quốc gồm: 양반 (yangban), 선비 (seonbi), 중 (jung), 백정 (baegjeong), 초랭이 (cholaeng-i), 할미 (halmi), 이매 (imae), 부네 (bune), 각시 (gagsi), 총각 (chong-gag), 떡다리 (tteogdali), 별채탈 (byeolchaetal).

Không chỉ đóng vai trò là vật trang trí mà những loại mặt này còn được coi như một lá bùa may mắn phù hộ cho ngôi nhà của bạn. Ở Hàn có một điệu múa truyền thống với mặt nạ này gọi là Talchum.

——————————————
DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG HAPPYEDU
Hotline: 1900 59 99 85 – 0903 99 88 19
Email: duhoc@happyvisa.vn
Trụ sở: Hà Nội: Toà nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình
Chi nhánh Đà Nẵng: số 346 Trưng Nữ Vương, P.Bình Thuận, Q.Hải Châu
Chi nhánh HCM: Citilight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon