Những món ăn không thể bỏ qua khi đến Hàn Quốc vào mùa thu

Nếu bạn tham quan Hàn Quốc vào mùa thu và có niềm đam mê với ẩm thực Hàn Quốc thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích về các món ăn Hàn Quốc qua bài viết dưới đây của HappyEdu.

  1. Tại sao nên du lịch Hàn Quốc vào mùa thu

Mỗi mùa tại Hàn Quốc đều có vẻ đẹp riêng, nhưng nếu lựa chọn mùa để đi thì bạn nên chọn mùa thu bởi những lý do sau:

– Mùa thu là mùa lý tưởng nhất trong năm.

Giai đoạn thời tiết hài hòa nhất trong năm ở Hàn Quốc chính là mùa thu – vào các tháng 9, 10, 11. Thời tiết không mưa, hơi se lạnh, không khí khô ráo, rất thích hợp để tham quan, khám phá phong cảnh cùng văn hóa xứ Hàn.

– Hàn Quốc mùa thu có vô vàn cảnh sắc lãng mạn

– Nhiều món ăn Hàn Quốc vào mùa thu rất bổ dưỡng và ngon lành.

– Lễ hội Hàn Quốc mùa thu rất đa dạng và mang đậm bản sắc văn hóa.

  1. Những món ăn không thể bỏ qua tại mùa thu Hàn Quốc

Jeungpyeon (bánh gạo rượu)

Nó thường được gọi là sultteook (술떡) có nghĩa là bánh gạo làm từ đồ uống có cồn. Nó còn được gọi là juengpyeon (蒸片, 증편) hoặc jeungbyeong (蒸餠, 증병) trong tầng lớp thượng lưu triều đại Joseon. Jeungpyeon là một loại bánh gạo truyền thống của ẩm thực Hàn Quốc, được làm từ bột gạo và rượu gạo, trang trí bằng táo tàu, hạt dẻ hoặc hạt thông. Loại bánh gạo này có hương thơm rượu gạo độc đáo, vị hơi chua và kết cấu mềm mại. Ghi chép về jeungpyeon có thể được tìm thấy trong “Eumsik Dimibang”, cuốn sách nấu ăn đầu tiên được viết bằng tiếng Hàn vào năm 1670 và các sách nấu ăn khác được viết sau thời kỳ giữa triều Joseon.

Bánh Hoddeok

Hotteok – bánh pancake đường phố nổi tiếng và hầu như có mặt khắp nơi ở Hàn Quốc. Đặc biệt, khi tiết trời bắt đầu se lạnh, những ngày mùa thu vàng rực lá hoặc những ngày đông lạnh lẽo thì món ăn nóng hổi này lại càng bán chạy hơn. Bánh hotteok được làm từ bột mì, nước, sữa, đường hoa quế, và men được ủ trong vài giờ. Phần nhân bán được trộn với hỗn hợp gồm đường nâu, mật ong, đậu phộng giã nhuyễn, và quế. Sau đó được đặt nướng trên một vì bôi dầu và ép lại thành hình tròn hấp dẫn. Bánh thường được ăn nóng nên rất thích hợp để thưởng thức vào mùa thu. Tuy nhiên bạn nên cẩn thận bẻ đôi bánh ra để tránh bị bỏng khi ăn.

Tteokbokki – bánh gạo

Tokbokki là món ăn truyền thống của Hàn Quốc có nguồn gốc hoàng tộc, tiền thân tokbokki là món tteok jjim (떡찜) – một món ăn cung đình làm từ bánh dày thái mỏng thêm thịt, trứng và gia vị rồi nướng lên. Tokbokki là loại bánh được làm từ bột gạo, nặn thành sợi dài sau đó cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Tokbokki có màu trắng đục, sợi tròn nhỏ vô cùng xinh xắn. Tokbokki thường được xào cùng với tương ớt cay, thịt bò, giá, hành tây, chả cá, hải sản,… tạo nên một món ăn vô cùng ngon và hấp dẫn của Hàn Quốc.

Bánh Tteokbokki hay Ddeobokki là một món ăn nhanh bình dân thường bán ở các quầy hàng ven đường (pojangmacha) vì vậy, nếu bạn có cơ hội ghé thăm Hàn Quốc thì không thể bỏ lỡ món bánh này.

Sundubu-jjigae

 

Pork Kimchi Sundubu Jjigae

Sundubu-jjigae (hay còn gọi là canh đậu hũ non) là một trong ba món canh được ưa chuộng hàng đầu tại Hàn Quốc bên cạnh canh kimchi và canh đậu tương. Món canh này được nấu với đậu hũ non và nó cũng là thành phần chính như tên gọi của món ăn, trong đó sundubu nghĩa là đậu hũ non. Có nhiều công thức khác nhau để làm sundubu-jjigae sử dụng nguyên liệu khác nhau như kimchi, thịt heo băm và hải sản, nhưng phổ biến và thường gặp nhất vẫn là ‘haemul sundubu-jjigae’ – canh đậu hũ non hải sản với nước dùng trong và thanh đạm. Sundubu-jjigae thường được nấu trong một nồi đất nung truyền thống.

Vào những ngày mát trời của khí hậu mùa thu thì việc thưởng thức 01 bát canh cay nồng và thơm ngon sẽ là một trải nghiệm rất tuyệt, vì vậy nên thử món này nếu đến Hàn Quốc.

Hồng

 

Đồ ăn Hàn Quốc mùa thu nổi tiếng nhất phải kể đến quả hồng. Hồng chín thơm ngọt, rất ngon cả khi ăn luôn hoặc ăn kèm kem, salad hay chế biến thành mứt. Thành phố Sangju-si ở Gyeongsangbuk-do là địa phương cung ứng nhiều hồng nhất tại Hàn Quốc.

Nếu có dịp ghé qua, bạn sẽ rất ấn tượng với hình ảnh những giá treo hồng độc đáo. Thức quà này cũng là chủ đề nổi bật cho nhiều lễ hội Hàn Quốc vào mùa thu như: Lễ hội hồng khô ở Yeongdong, Lễ hội Hồng ngọt tại Jinyeong hay Lễ hội truyện Sangju Gamgoeul.

Jook hay juk (cháo gạo)

Cháo gạo (jook) là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Đây là món cháo nhìn có vẻ rất bình thường nhưng thực chất lại vô cùng bổ dưỡng. Jook được nấu từ gạo và nhiều nguyên liệu khác, từ nấm, hải sản, hạt bí, gà, rau củ, nấm, đậu, bí… tùy theo mùa. Người Hàn Quốc thích ăn Jook vào mùa thu bởi vị ngon cũng như ấm nóng của món cháo rất kích thích vị giác đồng thời cũng rất tốt cho sức khỏe. Do đó, cháo gạo là một trong những món ăn phổ biến trong mùa thu đông ở Hàn Quốc.

 

 —————————————-

DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG HAPPYEDU

Hotline: 1900 59 99 85 – 0903 99 88 19

Website: https://happyvisa.edu.vn

Email: duhoc@happyvisa.vn

Trụ sở: Hà Nội: Toà nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình

Chi nhánh Đà Nẵng: số 346 Trưng Nữ Vương, P.Bình Thuận, Q.Hải Châu

Chi nhánh HCM: Citilight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon