Đại học Tongmyong University – trường đào tạo IT số 1 Busan

Đại học Tongmyong thuộc top 10 trường đại học tốt nhất tại Busan. Trường cũng góp mặt trong danh sách 130 trường đại học tại Hàn Quốc. Tongmyong University cũng dẫn đầu các trường đại học tự thục tại Busan về tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Tổng quan về trường đại học Tongmyong

 • Tên tiếng Hàn: 동명대학교
 • Tên tiếng Anh: Tongmyong University
 • Loại hình: Tư thục
 • Số lượng sinh viên:  sinh viên
 • Năm thành lập: 1996
 • Địa chỉ: 428, Sinseon-ro, Nam-gu, Busan 48520 ,Republic of Korea
 • Website: http://english.tu.ac.kr

Đại học Tongmyong được Chính phủ chính thức phê duyệt và thành lập vào năm 1996. Dù thời gian hoạt động chưa quá lâu nhưng trường đã nhanh chóng góp mặt trong top 130 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc và TOP 10 Đại học tốt nhất Busan.

Đại học Tongmyong có thế mạnh đào tạo về các chuyên ngành cảng biển, lưu thông hàng hóa, du lịch và đặc biệt là IT. Trường cũng có mạng lưới liên kết rộng lớn với 1552 doanh nghiệp đối tác trên cả nước. Nhờ đó, sinh viên thường xuyên được tham gia các buổi trải nghiệm, tham quan doanh nghiệp thực tế

Một trong những điểm đặc biệt của trường đại học Tongmyong là nơi đây được coi là trung tâm thiền của thế giới. Trường có trung tâm thiền duy nhất trong tổng 380 trường đại học toàn đất nước Hàn Quốc, với quy mô diện tích vào khoảng 800m2 bao gồm phòng thể lực, phòng trà,  phòng tắm, phòng thay đồ.

Đại học Tongmyong có thế mạnh đào tạo về các chuyên ngành cảng biển, lưu thông hàng hóa, du lịch và đặc biệt là IT.

Đại học Tongmyong có thế mạnh đào tạo về các chuyên ngành cảng biển, lưu thông hàng hóa, du lịch và đặc biệt là IT.

Những thế mạnh nổi bật của trường đại học Tongmyong

 • Trường có thế mạnh đào tạo các ngành IT, cảng biển, phân phối hàng hóa, y tế, thiết kế, kinh doanh, kiến trúc, …
 • Đại học Tongmyong đứng vị trí số 1 về tỉ lệ cạnh tranh nhập học tại khu vực Busan và là trường đại học được rất nhiều sinh viên Việt Nam và quốc tế lựa chọn ở Busan.
 • Trường đứng đầu về tỉ lệ xin việc trong các trường đại học tư thục tại khu vực Busan và đứng thứ 3 Hàn Quốc trong hai năm liên tiếp 2013 – 2014.
 • Trường duy nhất tại Hàn Quốc có trung tâm thiền với diện tích vào khoảng 800m2.
 • Trường mang đến cho sinh viên quốc tế nhiều cơ hội tham gia các hoạt động trải nghiệm văn hóa như: tham quan Hàn Quốc, thi tài năng, thi hiểu biết lịch sử Hàn Quốc…
 • Đại học Tongmyong là một trong những trường có nhiều học bổng nhất cả hệ Đại học và hệ Cao học.

Địa điểm

Đại học Tongmyong toạ lạc tại Busan – thành phố lớn thứ 2 Hàn Quốc chỉ sau thủ đô Seoul. Busan được biết đến là trung tâm kinh tế, văn hóa và giáo dục của vùng đông nam Hàn Quốc. Cảng Busan là cảng biển lớn nhất Hàn Quốc và là một trong 9 cảng biển náo nhiệt nhất trên thế giới. Các trường đại học tại Busan luôn được đánh giá rất cao về chất lượng giáo dục và luôn có mặt trong top các trường tốt nhất tại Hàn Quốc.

Đại đô thị Busan có dân số vào khoảng 4 triệu người, giao thông vận tải và đóng tàu là hai lĩnh vực kinh tế chính của thành phố này. Bên cạnh đó, Busan còn là một trung tâm tài chính lớn của Hàn Quốc. Gần đây, Busan được Hội quản lý cảng biển Hoa Kỳ (“American Association of Port Authorities”) xếp hạng là cảng biển lớn thứ ba thế giới theo khối lượng hàng hóa lưu thông và năng suất vận tải.

Busan được coi như thủ đô mùa hè của Hàn Quốc với các bãi biển tuyệt đẹp và nhiều danh lam thắng cảnh thu hút số lượng lớn khách du lịch mỗi năm. Cộng đồng dân cư tại thành phố Busan cũng rất đa dạng. Khu vực thương mại “phố Texas” nằm gần cảng Busan là nơi có nhiều người nước ngoài sinh sống, trong đó có người Nga. Khu vực này cũng có một khu Chinatown sầm uất với sự hiện diện của một cộng đồng người Trung Quốc.

Đại học Tongmyong toạ lạc tại Busan - thành phố lớn thứ 2 Hàn Quốc chỉ sau thủ đô Seoul.

Đại học Tongmyong toạ lạc tại Busan – thành phố lớn thứ 2 Hàn Quốc chỉ sau thủ đô Seoul.

Học tập tại đại học Tongmyong mang đến cho sinh viên quốc tế cơ hội khám phá thành phố Busan xinh đẹp.

Học tập tại đại học Tongmyong mang đến cho sinh viên quốc tế cơ hội khám phá thành phố Busan xinh đẹp.

Các ngành đào tạo

Chương trình đào tạo tiếng Hàn

Học phí : 4.400.000 won/1 năm

Phí nhập học : 50.000 won

Thông tin khoá học : Mỗi kỳ 10 tuần

Hoạt động ngoại khoá: Tham quan du lịch, tham gia lớp học Taekwondo, Học nấu món truyền thống, học làm gốm, tham gia hội thao…

Chương trình hệ cử nhân

Chương trình đào tạo bậc đại học tại Tongmyong university gồm các khối ngành và chuyên ngành như sau:

 • Khối ngành kỹ thuật gồm các chuyên ngành: Công nghệ thông tin, Công nghệ máy tính, Công nghệ Game, Bảo mật thông tin, Cơ điện tử, Công nghệ ô tô, Điện lạnh & điều hoà không khí, Kỹ thuật điện, Hệ thống lưu thông cảng biển, Kỹ thuật máy, Điện tử – Ứng dụng y học, Kỹ thuật tàu biển, Truyền thông kỹ thuật số, Tổng hợp tự động, Kiến trúc, Kỹ thuật kiến trúc, Kiến trúc nội thất.
 • Khối ngành xã hội và nhân văn gồm các chuyên ngành: Thông tin quản trị kinh doanh, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh lưu thông, Kế toán – tài chính, Kinh doanh du lịch, Kinh doanh khách sạn, Thương mại quốc tế, Lưu thông quốc tế, Giáo dục mầm non, Tư vấn tâm lý, Phúc lợi sức khoẻ, Văn hoá Quốc tế, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Phát thanh báo chí, Quảng bá truyền thông, Khoa tự chọn
 • Khối ngành khoa học tự nhiên gồm các chuyên ngành: y tá, ngôn ngữ trị liệu, dinh dưỡng thực phẩm.
 • Khối ngành năng khiếu gồm các chuyên ngành: Thiết kế thị giác, Thiết kế công nghiệp, Thiết kế thời trang, Chăm sóc sắc đẹp

Chương trình sau đại học

Chương trình đào tạo bậc sau đại học tại Tongmyong university gồm các khối ngành và chuyên ngành như sau:

 • Khối ngành kỹ thuật gồm các chuyên ngành: Kỹ thuật truyền thông máy tính, Kỹ thuật truyền thông điện, điện tử, Kỹ thuật hệ thống máy, Kiến trúc, Kỹ thuật kiến trúc, Kỹ thuật hệ thống lưu thông cảng biển.
 • Khối ngành xã hội nhân văn gồm các chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, kinh doanh khách sạn, quảng bá hình ảnh ngôn luận, nội dung nhân văn quốc tế.
 • Khối ngành năng khiếu gồm chuyên ngành: thiết kế

Đại học Tongmyong cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng, đa dạng.

Đại học Tongmyong cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng, đa dạng.

Điều kiện tuyển sinh

Chương trình học tiếng Hàn

 • Ứng viên tốt nghiệp THPT không quá 2 năm.
 • Điểm trung bình học tập GPA 3 năm THPT từ 6.0 trở lên.
 • Chương trình tiếng Hàn không yêu cầu ngoại ngữ.

Chương trình hệ cử nhân

 • Ứng viên tốt nghiệp THPT không quá 3 năm.
 • Điểm trung bình học tập GPA 3 năm THPT từ 6.0 trở lên.
 • Năng lực ngoại ngữ: ứng viên có TOPIK 3 trở lên hoặc tiếng Anh tương đương.

Chương trình sau đại học

 • Ức viên đã tốt nghiệp chương trình đại học/thạc sĩ.
 • Năng lực ngoại ngữ: ứng viên có TOPIK 3 trở lên.

Học phí

Học phí trường Đại học Tongmyong có sự chênh lệch giữa các ngành học, bậc học. Mỗi năm học tại trường được chia thành 2 kỳ. Sinh viên có thể đóng học phí theo kỳ hoặc theo năm. Học phí cũng có thể thay đổi theo từng năm. Sau đây là học phí chuyên ngành cụ thể tại trường đại học Tongmyong để bạn tham khảo.

Học phí hệ đại học

 • Phí nhập học: 440.000 won (nộp một lần duy nhất)
 • Khối ngành khoa học xã hội và nhân văn: 2.817.600 won
 • Khối ngành Kỹ thuật: 3.869.000 won
 • Khối ngành Năng khiếu (kiến trúc và thiết kế): 3.869.000 won
 • Khối ngành Khoa học tự nhiên: 3.668.000 won

Học phí hệ sau đại học

 • Phí nhập học: 550.000 won (nộp một lần duy nhất)
 • Chương trình thạc sĩ ngành kỹ thuật và năng khiếu: 3.261.000 won
 • Chương trình thạc sĩ ngành xã hội và nhân văn: 2.548.000 won
 • Chương trình tiến sĩ khối ngành kỹ thuật và năng khiếu: 3.434.000 won
 • Chương trình tiến sĩ khối ngành xã hội và nhân văn: 2.613.000 won
 • Chương trình liên thông thạc sĩ và tiến sĩ khối ngành kỹ thuật và năng khiếu: 3.434.000 won
 • Chương trình liên thông thạc sĩ và tiến sĩ khối ngành xã hội và nhân văn: 2.613.000 won

Ký túc xá trường đại học Tongmyong

Cơ sở vật chất ký túc xá:

Phòng 3 người hoặc 2 người với hai bữa ăn mỗi ngày. Mỗi phòng được trang bị đầy đủ giường, tủ áo, bàn học, ghế, tủ giày và internet. Các vật dụng cá nhân như chăn gối, vật dụng sinh hoạt,… sinh viên tự chuẩn bị.

Ký túc xá bao gồm các trang thiết bị chung như: Phòng nghỉ giải lao, phòng đọc sách, phòng tập thể dục, phòng giặt đồ

Xung quanh khu vực ký túc xá có các cửa hàng tiện ích, phòng tập thể dục, dàn bida, nhà ăn…

Chi phí kí túc xá như sau:

Phòng 3 người: Phí quản lý (6tháng) 810.000won, tiền ăn (6tháng) 970.000 won

Phòng 2 người: Phí quản lý 1.120.000won, tiền ăn 970.000won

Học bổng

Đại học Tongmyong là một trong những trường cung cấp nhiều chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế. Các chương trình học bổng tiêu biểu tại đại học Tongmyong như sau:

Học bổng loại A: Miễn 100% học phí toàn bộ khóa học cho sinh viên có TOPIK 6 hoặc TOEFL 620, IBT 105, IELTS 8.0, TEPS 800 trở lên.

Học bổng loại B: Miễn phí 60% học phí khóa học cho sinh viên có TOPIK 5 trở lên hoặc TOEFL 580, IBT 90, IELTS 7.0, TEPS 700.

Học bổng loại C: Giảm 50% học phí toàn khóa học cho sinh viên học ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật và năng khiếu. Giảm 40% học phí toàn khóa học cho sinh viên học ngành khoa học xã hội và nhân văn. Điều kiện sinh viên phải có TOPIK 4 hoặc tiếng Anh TOEFL 550, IBT 85, IELTS 6.0, TEPS 650 trở lên.

Học bổng loại D: Giảm 30% học phí cho sinh viên các ngành Xã hội nhân văn, Giảm 40% học phí cho sinh viên ngành khoa học tự nhiên. Điều kiện sinh viên phải có TOPIK 3, Hoặc TOEFL 550, IBT 80, IELTS 5.5, TEPS 600 trở lên.

Học bổng loại E: Giảm 20% học phí cho sinh viên theo học các ngành xã hội nhân văn, Giảm 30% học phí cho sinh viên các ngành kỹ thuật, năng khiếu và khoa học tự nhiên. Điều kiện sinh viên phải có TOPIK 2 trở lên.

Bên cạnh đó, trường cũng có các chương trình học bổng dành cho sinh viên đang theo học khóa học tiếng tại trường đại học Tongmyong Cụ thể những người đang theo học khi thi đầu vào đã đạt TOPIK 2/3. Trước ngày kết thúc khóa học tiếng Hàn 1 tháng mà thi đỗ được TOPIK 4 trở lên sẽ nhận được học bổng trị giá như sau:

 • Sinh viên đạt TOPIK 4: được nhận mức học bổng trị giá 600.000 Won.
 • Sinh viên đạt TOPIK 5: được nhận mức học bổng trị giá 900.000 Won.
 • Sinh viên đạt TOPIK 6: được nhận mức học bổng trị giá 1.200.000 Won.

Học bổng của hệ thạc sĩ

Sinh viên theo học chương trình hệ thạc sĩ tại trường đại học Tongmyong cũng có cơ hội được nhận các suất học bổng ưu đãi hấp dẫn như:

Giảm 50% học phí kỳ học tiếp theo: Đối với học viên có điểm GPA kỳ trước 3.0 và có TOPIK 4 hoặc tiếng Anh IELTS 6.0, TOEFL IBT 85, TEPS 600 trở lên.

Giảm 40% học phí kỳ học tiếp theo: Đối với học viên có điểm GPA kỳ trước 3.0 và có TOPIK 3 hoặc IELTS 5.5, TOEFL IBT 80, TEPS 550 trở lên.

Kỳ nhập học

Chương trình tiếng Hàn: Tháng 3, tháng 6, tháng 9, tháng 12

Chương trình chính khóa: Tháng 2, tháng 9

——————————————
DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG HAPPYEDU
Hotline: 1900 59 99 85 – 0903 99 88 19
Email: duhoc@happyvisa.vn
Trụ sở: Hà Nội: Toà nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình
Chi nhánh Đà Nẵng: số 346 Trưng Nữ Vương, P.Bình Thuận, Q.Hải Châu
Chi nhánh HCM: Citilight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon