Top 5 đặc sản Hàn Quốc nhất định phải thử trong mùa thu

Khi đến với Hàn Quốc, không chỉ khách du lịch mà các du học sinh thường thích nhất mùa thu Hàn Quốc, thời điểm mọi người có thể ngắm những hàng lá đỏ lãng mạn trên đường phố và thưởng thức đặc sản mùa thu.

Mùa thu ở xứ sở kim chi là mùa của những món ăn thật ngon miệng và đặc sắc. Mỗi món đều mang hương vị nhẹ nhàng, khoan khoái như để dung hòa cùng với tiết trời se lạnh.


1️⃣ Quả hồng

Hồng là một loại trái cây mùa thu chính tại Hàn Quốc. Tùy thuộc vào việc chế biến, nó được gọi bằng các tên khác nhau. Hongsi là loại hồng chín có màu vàng cam hoặc màu đỏ cam thẫm không có vị chát; gotgam là quả hồng được bóc vỏ và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời và gió và bansi là quả hồng không hạt. Hồng là loại quả rất giàu vitamin A, B, C và khoáng chất. Loại trái cây này đặc biệt tốt cho da và có tác dụng điều trị chứng nôn nao. Loại trái cây này cũng có hiệu quả cao cho việc làm ngưng các triệu chứng tiêu chảy.

Hồng tươi có thể có vị hơi chát. Nhưng sau một thời gián chúng sẽ chín và trở nên ngọt hơn, màu sắc của trái hồng cũng sẽ chuyển sang màu cam thẫm. Loại quả này chủ yế để ăn luôn chứ không cần phải qua đun nấu. Hongsi có thể được để đông lạnh sau đó gọt vỏ để dùng như các loại hoa quả khác hoặc để ăn giống như kem, chúng cũng thưởng được chế biến thành mứt hay salat.

2️⃣ Cua càng xanh

Cua càng xanh có vào mùa xuân và mùa thu. Cua cái mỡ màng, rất ngon trước thời kỳ có trứng khiến món ăn này hấp dẫn nhất vào mùa xuân, trong khi đó thì thịt cua đực xốp và chắc nịch lại là món ăn hấp dẫn nhất của mùa thu. Cua càng xanh được chế biến bằng nhiều cách khác nhau như được nấu thành súp và nhiều loại hải sản khác hoặc hấp. Một món ăn cũng hấp dẫn là gejang – cua nguyên con được ướp trong nước sốt đậu nành hoặc nước sốt cay đỏ. Được chế biến với nhiều hình thức nhưng những chú cua tươi ngon luôn là niềm yêu thích của những người đam mê hải sản.

Cua xanh không chỉ ngon mà còn có nhiều chất dinh dưỡng. Vỏ cua có chứa canxi và kitin, thịt cua thì dồi dào các axit amin và vitamin cần thiết. Ở Hàn Quốc, cua càng xanh được biết tới với công dụng ngăn ngừa lão hóa và hỗ trợ cai nghiện rượu.

3️⃣Cá mòi

Vào mùa thu, cá mòi chấm tích trữ nhiều chất dinh dưỡng chuẩn bị cho một mùa đông dài lạnh giá, chính vì vậy thời điểm tốt nhất để thưởng thức món ăn này là từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 11. Cá mòi chấm càng lớn thì có độ béo càng nhiều nên bạn nên thưởng thức những chú cá từ 15 cm trở lên.

Có rất nhiều cách để nấu và ăn cá mòi chấm. Những lát cá mòi chấm tươi nguyên ăn ngon nhất khi được gói trong rau diếp và thích hợp với nước chấm tỏi và ớt. Người địa phương thường thích thưởng thức hương vị cay của một đĩa cá mòi chấm đã tẩm ướp trộn với rau và gia vị. Tuy nhiên, một cách khác đơn giản hơn và không kém phần ngon miệng là cá mòi chấm là để nguyên con, ướp một chút muối và đặt nó trên bàn nướng. Không cần phải bỏ xương cá, và thưởng thức ngay khi vừa nướng xong.

4️⃣ Bào ngư hầm nấm thông
Bỏ qua những sản vật đến từ biển cả, chúng ta sẽ tìm đến một số món đặc sản ở Hàn Quốc khác tới từ đất liền: Người Hàn Quốc rất ưa chuộng nấm. Loại thực phẩm này hằng năm đạt số lượng tiêu thụ cực lớn tại Hàn Quốc. Trong số đó, loại nấm được yêu thích nhất chính là loại nấm mọc từ cây thông. Nấm thông rất thơm và đầy chất dinh dưỡng. Bên cạnh việc có tác động tuyệt vời đến sức khỏe, nấm thông còn được thông dụng nhờ khả năng kết hợp với các loại thực phẩm khác. Cách sử dụng nấm thông độc đáo cho những món nướng, hấp và đặc biệt là món bào ngư hầm nấm thông đã tạo nên một nét rất riêng cho ẩm thực Hàn Quốc. Món bào ngư hầm nấm thông được đánh giá là món ăn có đầy đủ cả khoáng chất lẫn protein, bổ sung thể lực cực tốt. Đầy đủ chất lượng lẫn hương vị, nấm thông hầm bào ngư xứng đáng được coi là đặc sản ở Hàn Quốc.


Những vị trí nổi tiếng về nấm thông có thể kể đến Uljin-gun, Bonghwa-gun, Yangyang-gun ở Gangwon-do, và Cheongdo-gun ở Gyeongsangbuk-do. Do đặc tính của mình mà loại nấm này cũng có thể lưu trữ trong một khoảng thời gian rất dài. Một vài dịp mà bạn có thể thưởng thức nấm thông hầm bào ngư và một số món ăn từ nấm thông đặc sắc khác là:
Lễ hội (Nấm thông) BonghwaSongi
Lễ hội YangyangSongi
Lễ hội UljinGeumgangSongi

5️⃣Lê

Lê là một loại trái cây khác mà người Hàn Quốc thưởng thức vào mùa thu, và tương tự như táo, lê cũng là loại hoa quả hay được dùng để thờ tổ tiên. Nước ép lê rất phổ biến ở Hàn Quốc. Nó không chỉ lợi tiểu mà còn tốt cho hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch.

Hãy tranh thủ thưởng thức các món ăn tuyệt hảo và bổ dưỡng ấy trước khi không khí mùa thu nói lời chào tạm biệt nhé!

——————————————
DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG HAPPYEDU
Hotline: 1900 59 99 85 – 0903 99 88 19
Email: duhoc@happyvisa.vn
Trụ sở: Hà Nội: Toà nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình
Chi nhánh Đà Nẵng: số 346 Trưng Nữ Vương, P.Bình Thuận, Q.Hải Châu
Chi nhánh HCM: Citilight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.