Thời gian du học Hàn Quốc mất bao lâu?

Đi du học Hàn Quốc phải học mấy năm ? thời gian học tập ở Hàn Quốc và Việt Nam có giống nhau hay không? Đây là câu hỏi của rất nhiều học sinh quan tâm đến du học Hàn Quốc. Hãy cùng Happyedu giải đáp thắc mắc trên nhé!

Thời gian học tập ở Hàn Quốc mất bao lâu phụ thuộc vào chương trình học mà bạn đăng kí, cụ thể như sau:

Đối với chương trình du học tiếng:

Thông thường chương trình du học tiếng với visa D4-1 có thời gian từ 1-2 năm tùy vào trình độ tiếng Hàn của du học sinh. Khi nhập học, sinh viên sẽ được làm bài test và xếp lớp phù hợp với trình độ của mỗi người. Sau khi hoàn thành xong khóa học, với những sinh viên có nguyện vọng học tiếp lên hệ cao đẳng/đại học sẽ phải làm thủ tục xin chuyển lên visa D2 để tiếp tục ở lại học tập. Trường hợp không đăng kí học tiếp sẽ phải về nước.

Đối với chương trình du học hệ cao đẳng/đại học :

Sinh viên đăng kí theo chương trình du học hệ cao đẳng/đại học nếu đã có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 sẽ được học chuyên ngành luôn mà không cần học tiếng. Thời gian học chuyên ngành đối với bậc cao đẳng là từ 2-3 năm còn hệ đại học từ 4-6 năm tùy theo chuyên ngành mà bạn đăng kí. Với những ngành thuộc lĩnh vực kỹ thuật, y khoa thì thời gian học sẽ lâu hơn so với các ngành còn lại.

Trường hợp sinh viên nhập học chưa có chứng chỉ Topik 3 sẽ phải tham gia khóa đào tạo tiếng cho đến khi thi được Topik 3 mới được phép nhập học chuyên ngành. Thời gian học tiếng kéo dài từ 1-2 năm tùy vào mức độ chăm chỉ và trình độ tiếng Hàn của mỗi người.

Như vậy, nếu du học sinh đã có chứng chỉ Topik 3 ở Việt Nam rồi mới nhập học thì thời gian học sẽ ngắn hơn, tiết kiệm được thời gian, chi phí.

Đối với chương trình du học bậc sau đại học:

Yêu cầu để nhập học theo chương trình sau đại học ở Hàn Quốc là du học sinh đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam và có chứng chỉ topik 4. Đối với trường hợp chưa có Topik 4 thì phải tham gia khóa học tiếng Hàn từ 1-2 năm rồi mới được học lên chuyên ngành.

Thời gian học chương trình sau đại học ở Hàn Quốc kéo dài từ 2-3 năm tùy thuộc vào từng chuyên ngành học cụ thể.

——————————————-

𝑀𝑜̣𝑖 𝑐𝑎̂𝑢 ℎ𝑜̉𝑖 𝑡ℎ𝑎̆́𝑐 𝑚𝑎̆́𝑐, 𝑡ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑡𝑖𝑛 𝑡𝑢̛ 𝑣𝑎̂́𝑛 𝑥𝑖𝑛 𝑣𝑢𝑖 𝑙𝑜̀𝑛𝑔 𝑖𝑛𝑏𝑜𝑥 ℎ𝑜𝑎̣̆𝑐 𝑙𝑖𝑒̂𝑛 ℎ𝑒̣̂ 𝐻𝐴𝑃𝑃𝑌𝐸𝐷𝑈 đ𝑒̂̉ đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑔𝑖𝑎̉𝑖 đ𝑎́𝑝 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑐𝑎́𝑐ℎ 𝑐ℎ𝑖́𝑛ℎ 𝑥𝑎́𝑐 𝑣𝑎̀ 𝑐𝑢̣ 𝑡ℎ𝑒̂̉ 𝑛ℎ𝑎̂́𝑡

——————————————-

𝑫𝒖 𝒉𝒐̣𝒄 𝑯𝒂̀𝒏 𝑸𝒖𝒐̂́𝒄 𝒄𝒖̀𝒏𝒈 𝑯𝑨𝑷𝑷𝒀𝑬𝑫𝑼

𝑯𝒐𝒕𝒍𝒊𝒏𝒆: 1900 59 99 85/ 0902 26 29 20

𝑬𝒎𝒂𝒊𝒍: 𝒅𝒖𝒉𝒐𝒄@𝒉𝒂𝒑𝒑𝒚𝒗𝒊𝒔𝒂.𝒗𝒏

𝑾𝒆𝒃𝒔𝒊𝒕𝒆: 𝒉𝒕𝒕𝒑𝒔://𝒉𝒂𝒑𝒑𝒚𝒗𝒊𝒔𝒂.𝒆𝒅𝒖.𝒗𝒏/

𝑭𝒂𝒏𝒑𝒂𝒈𝒆: 𝒉𝒕𝒕𝒑𝒔://𝒘𝒘𝒘.𝒇𝒂𝒄𝒆𝒃𝒐𝒐𝒌.𝒄𝒐𝒎/𝒅𝒖𝒉𝒐𝒄𝒉𝒂𝒑𝒑𝒚𝒆𝒅𝒖

𝑻𝒓𝒖̣ 𝒔𝒐̛̉ 𝒄𝒉𝒊́𝒏𝒉 𝑯𝒂̀ 𝑵𝒐̣̂𝒊: 𝑻𝒂̂̀𝒏𝒈 6, 𝑻𝒐̀𝒂 𝒏𝒉𝒂̀ 𝑩𝒂 Đ𝒊̀𝒏𝒉, 𝒔𝒐̂́ 13 𝑲𝒊𝒎 𝑴𝒂̃ 𝑻𝒉𝒖̛𝒐̛̣𝒏𝒈, 𝒑𝒉𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈 𝑪𝒐̂́𝒏𝒈 𝑽𝒊̣, 𝒒𝒖𝒂̣̂𝒏 𝑩𝒂 Đ𝒊̀𝒏𝒉.

𝑽𝒂̆𝒏 𝒑𝒉𝒐̀𝒏𝒈 Đ𝒂̀ 𝑵𝒂̆̃𝒏𝒈: 𝒔𝒐̂́ 346 𝑻𝒓𝒖̛𝒏𝒈 𝑵𝒖̛̃ 𝑽𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈, 𝒑𝒉𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈 𝑩𝒊̀𝒏𝒉 𝑻𝒉𝒖𝒂̣̂𝒏, 𝒒𝒖𝒂̣̂𝒏 𝑯𝒂̉𝒊 𝑪𝒉𝒂̂𝒖.

𝑽𝒂̆𝒏 𝒑𝒉𝒐̀𝒏𝒈 𝑯𝒐̂̀ 𝑪𝒉𝒊́ 𝑴𝒊𝒏𝒉: 𝑻𝒂̂̀𝒏𝒈 12, 𝒑𝒉𝒐̀𝒏𝒈 1206, 𝑪𝒊𝒕𝒊𝒍𝒊𝒈𝒉𝒕 𝑻𝒐𝒘𝒆𝒓, 𝒔𝒐̂́ 45 𝑽𝒐̃ 𝑻𝒉𝒊̣ 𝑺𝒂́𝒖, 𝒑𝒉𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈 Đ𝒂 𝑲𝒂𝒐, 𝒒𝒖𝒂̣̂𝒏 1.

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon