0902.26.29.20

Những công việc làm thêm khi học tập tại Séc

//Những công việc làm thêm khi học tập tại Séc

Tìm việc làm thêm phù hợp luôn là điều được các bạn du học sinh quan tâm khi quyết định đi du học. Vậy du học Séc các bạn sẽ được làm những công việc gì? Cùng Happyedu tìm hiểu cụ thể:

Những công việc làm thêm khi đi du học Séc

Cộng hòa Séc là quốc gia phát triển của châu Âu, tuy nhiên dân số tại đây lại cực kỳ thấp. Dân số của Séc chỉ 9.000.000 người, tương đương với dân số của Hà Nội hiện tại. Vậy nên cơ hội tìm việc làm tại đây là rất lớn. Nhu cầu nguồn nhân lực là vô cùng cao.

Vì các nước châu Âu khá gần nhau nên rất nhiều công dân của các nước lân cận cũng đều lựa chọn Séc làm nơi sinh sống. Điều này giúp giảm chi phí sinh hoạt. 

Thời gian rảnh các bạn có thể đi làm thêm. Mức lương tại đây khá cao nhưng mức sống lại vô cùng thấp. Thực chất mức sống tại Cộng hòa Séc chỉ cao hơn Việt Nam một chút. Vậy nên với công việc làm thêm bạn hoàn toàn có thể chi tiêu đầy đủ. Nộp học phí và trang trải cuộc sống mà không cần phụ cấp thêm từ gia đình.

du hoc sec

Làm Nail là một trong những nghề được người Việt Nam làm khá nhiều tại Séc

Thời gian đầu mới sang các bạn sẽ được học tiếng vào buổi sáng từ 9h – 12h. Buổi chiều các bạn tự học tại ký túc xá. Sau 2 tháng các bạn sẽ được sắp xếp công việc làm thêm phù hợp. Sau đây là một số công việc làm thêm đã được trung tâm và nhà trường liên hệ sẵn

+ Làm việc ở nhà máy chế biến thực phẩm, đóng gói thực phẩm xuất cho siêu thị

+ Làm cơ khí (dành cho những bạn có tay nghề)

+ Làm ở các cửa hàng thức ăn nhanh ( tương tự như Lotte hay KFC)

+ Làm Nail (dành cho những bạn có tay nghề)

+ Làm việc tại các siêu thị

+ Hoặc một số nơi làm việc có người Việt Nam làm chủ, hoặc làm quản lý tại đó

Cộng hòa Séc là quốc gia có lượng người Việt Nam sinh sống đông đảo. Việt Nam được Séc công nhận là một dân tộc trong số những dân tộc đang sống tại Séc. Người Việt có một khu dành riêng để sinh hoạt, buôn bán. Đó chính là Trung tâm thương mại Sapa. Tại đây bạn có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều đồng hương. Vậy nên bạn hoàn toàn yên tâm khi học tập và sinh sống xa quê hương.

Giao thông tại Séc vô cùng thuận lợi. Hệ thống tàu được kết nối khắp mọi nơi. Bạn có thể dễ dàng di chuyển vào trung tâm thành phố hay các tỉnh lân cận. Việc đi lại thuận tiện sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian để dành cho việc học hoặc đi làm.

Việc làm thêm còn giúp các bạn được giao lưu tiếp xúc với thế giới bên ngoài để thuận lợi hơn cho việc học tập và công việc về sau. Ngoài ra, khi bạn đã am hiểu về cuộc sống và công việc tại đây thì cơ hội để bạn được ở lại làm việc sau khi khi tốt nghiệp là vô cùng lớn.

Trên đây là một số thông tin về công việc làm thêm tại Cộng hòa Séc. Mọi thắc mắc về thủ tục xin đi du học và các vấn đề liên quan vui lòng liên hệ trung tâm tư vấn du học và đào tạo Happyedu theo địa chỉ:

Trung Tâm Đào Tạo: 

ĐN4 – KTX Sinh viên Mỹ Đình, số 1 Hàm Nghi, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Trụ Sở Chính Hà Nội: 

Tầng 5, Tòa nhà Hợp tác xã Bắc Nam, số 58 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội.

Chi nhánh Hồ Chí Minh: 

Tầng 4, tòa nhà DC Tower, số 111D Lý Chính Thắng, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Chi Nhánh Đà Nẵng: 

65 Trần Phú, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Tổng đài: 1900 59 99 85

Hotline: 0902 26 29 20

Email: duhoc@happyvisa.vn

2019-01-18T07:10:13+00:00