Happyedu giải đáp thắc mắc về chương trình Du học nghề

//Happyedu giải đáp thắc mắc về chương trình Du học nghề

Du học nghề gần đây đang gây xôn xao dư luận và nhận được sự quan tâm của nhiều phụ huynh, học sinh.

 Chúng ta vẫn thường nghe về chương trình này qua những lời quảng cáo rằng: “tuổi cao vẫn đi du học được”, “1 tháng làm thêm từ 15 – 30 triệu”, “chí phí du học rẻ”, “thời gian học ít”… Vậy cụ thể có như những gì được quảng cáo không? Nhiều bạn có nhu cầu đi du học Hàn Quốc, muốn tìm hiểu về chương trình du học nghề nhưng mỗi website lại có một thông tin khác nhau gây nhầm lẫn. Trong bài viết này Happyedu sẽ giải đáp hết những thắc mắc của các bạn về chương trình du học nghề Hàn Quốc.

Happyedu giải đáp thắc mắc về chương trình Du học nghề

Thời gian du học nghề là bao lâu? Thời gian làm thêm là bao lâu?

Nhiều bạn có nhu cầu đi du học nghề, tuy nhiên vẫn đắn đo không biết thời gian học là bao lâu? Thời gian được phép làm thêm là bao lâu?

Với những bạn đã có Topik 2 chứng chỉ tiếng Hàn, thời gian học là 2 – 3 năm. Khi đã có topik 2 bạn chỉ mất từ 1-3 tháng để làm hồ sơ là đã có thể xuất cảnh được.

Những ngành kỹ thuật như: điện, cơ khí thời gian học là 3 năm. Những ngành còn lại như: điều dưỡng, chăm sóc da, nấu ăn… thời gian học là 2 năm.

Khi tốt nghiệp bạn được cấp bằng cao đẳng sau đó được chuyển đổi lên visa E7 để ở lại làm việc lâu dài. Ngoài ra, bạn có thể học liên thông lên đại học từ 1-2 năm nữa, khi có bằng đại học mức lương của bạn cũng vì thế mà cao hơn rất nhiều.

du học nghề

1 top học sinh của Happyedu bay trong kỳ tháng 6/2018

Đối với những bạn chưa có chứng chỉ tiếng Hàn thì thời gian có thể lâu hơn. Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách sau:

Cách 1, bạn có thể học tiếng tại Việt Nam để tiết kiệm chi phí. Thời gian học tiếng từ 4 – 6 tháng để đạt được chứng chỉ topik 2. Khi có topik 2 là bạn đã đủ điều kiện để xuất cảnh. Ưu điểm của cách này là tiết kiệm chi phí học tiếng. Nhưng nhược điểm dễ thấy nhất là thời gian kéo dài.

Cách 2, bạn có thể đi theo dạng du học tiếng mà chúng ta vẫn gọi là “nợ topik”, sau khi sang Hàn và đạt được chứng chỉ topik 2 rồi thì bạn sẽ chuyển sang du học nghề. Việc học tiếng tại Hàn Quốc sẽ tốn kém hơn so với Việt Nam tuy nhiên thời gian học sẽ nhanh hơn, khoảng từ 2-3 tháng bạn đã có thể đạt được topik 2 để chuyển sang du học nghề được rồi.

Thời gian học mỗi ngày là bao lâu? Có giới hạn giờ làm thêm không?

Mỗi tuần chỉ học từ 4 – 5 buổi. Mỗi ngày bạn sẽ học 1 buổi và được làm thêm 1 buổi (mỗi ngày chỉ được làm thêm 4 tiếng). Một năm học kéo dài từ 6 – 7 tháng, thời gian 5 tháng còn lại bạn được nghỉ học nên bạn có thể làm thêm không giới hạn số giờ.

Khi tốt nghiệp có được ở lại Hàn Quốc làm việc không?

Khi tốt nghiệp bạn sẽ được chuyển đổi sang visa E7 để ở lại làm việc lâu dài nếu muốn. Nếu trong quá trình học bạn không vi phạm gì thì khả năng 99% bạn sẽ có visa E7.

Đi theo dạng visa gì?

Đối với du học tiếng bạn sẽ đi theo dạng visa D4-1. Với du học nghề hiện nay chủ yếu đi theo dạng visa D4-6 hoặc D2-6.

Có phải thi hay phỏng vấn không?

Bạn sẽ đi theo diện visa thẳng không cần phỏng vấn. Bạn sẽ được chọn trường theo ý muốn, nếu trường đồng ý sẽ gửi invoice và sau đó là thư mời. Từ khi có invoice cho đến khi xuất cảnh chỉ chưa đầy 1 tháng.

Chi phí đi du học nghề là bao nhiêu?

Chỉ từ 8.000 USD bạn đã có thể đi du học nghề Hàn Quốc. Chi phí này bao gồm: 1 năm học phí, 1 năm bảo hiểm du học, 6 tháng ký túc xá, đưa đón 2 chiều, vé máy bay.

Độ tuổi du học nghề là bao nhiêu?

Lợi thế của du học nghề đó là chấp nhận cả những bạn lớn tuổi. Với những bạn sinh năm 31 – 32 tuổi cần có bằng cao đẳng hoặc đại học. Những bạn từ 18 – 30 chỉ cần có bằng THPT./.

2018-08-15T07:37:49+00:00