ĐẤT NƯỚC HÀN QUỐC

/ĐẤT NƯỚC HÀN QUỐC
ĐẤT NƯỚC HÀN QUỐC 2018-07-16T04:38:13+00:00

Hàn Quốc và Du học Hàn Quốc

Hàn Quốc hay còn được nhắc đến với tên gọi thân thương – Xứ sở Kim Chi. Là đất nước có nền kinh tế phát triển vượt bậc, nền văn hóa đặc sắc có một không hai và đặc biệt là nền giáo dục hàng đầu trên thế giới.

Đôi nét về đất nước Hàn Quốc

Kinh tế

Kinh tế Hàn Quốc là nền kinh tế thị trường trong đó Nhà nước đóng vai trò quan trọng.

Từ những năm 1970 nhiều công ty lớn của Hàn Quốc đã bắt đầu tạo chỗ đứng trên thị trường thế giới. Trong số đó có thể kể tới Samsung, Hyundai, Daewoo, KIA, LG… Hiện nay, các tập đoàn này hầu như có mặt trên khắp thế giới, trong đó Việt Nam là một trong những đất nước đón nhận được sự đầu tư mạnh mẽ.

Chữ viết

Khác với chữ viết của các nước vùng Đông Á, Hàn Quốc sử dụng một bảng chữ cái gồm 51 kí tự, 24 kí tự đơn và 27 kí tự kép đó là bảng chữ Hangeul. Những kí tự này được kết hợp theo âm tiết thành các chữ. Đối với những người không biết thì chữ Triều Tiên cũng phức tạp y như chữ Hán vậy.

Tôn giáo

Nhiều người dân Hàn Quốc không đặt nặng vấn đề tôn giáo, họ tổ chức ngày lễ của nhiều tôn giáo khác nhau. Những nghi lễ cổ truyền vẫn còn được duy trì. Theo thống kê năm 2005, tại Hàn Quốc Người theo đạo Cơ đốc chiếm 29,2% dân số (trong số đó là đạo Tin Lành 18,3%, Công giáo 10,9%), 22,8% là Phật tử, 1% là đạo Khổng, 1% còn lại theo các tôn giáo khác, có khoảng 46% của công dân cho biết không theo tôn giáo nào.

Khí hậu

Khí hậu Hàn Quốc là đặc trưng của vùng khí hậu ôn đới với 4 mùa rõ rệt.

Mùa hè nóng ẩm khoảng 35 độ C. Mùa đông kéo dài với thời tiết khô và lạnh có khi nhiệt độ xuống tới -16 độ C. Mùa xuân và mùa thu ngắn nhưng khí hậu rất dễ chịu vì không khí mát và nhiều ánh nắng. Vào thời điểm chuyển giao giữa mùa hè và mùa thu thường xuất hiện những cơn mưa lớn trên diện rộng. Thời điểm đầu năm mới thường có những cơn mưa phùn. Đến tháng 4 thời tiết bắt đầu dịu, trên các đồi núi và các cánh đồng hoa với màu sắc sống động, như một rừng hoa lộng lẫy, vươn mình đón gió.

Văn hóa

Âm nhạc và điện ảnh Hàn Quốc được các bạn trẻ khắp nơi trên thế giới yêu thích và tìm hiểu, đây cũng chính là điều giúp tên gọi Hàn Quốc đến gần với thế giới và được giới trẻ yêu thích.

Văn hóa Hàn Quốc đậm chất phương Đông, cuộc sống trong gia đình được tôn trọng và bảo vệ. Con người sống rất gần gũi và có quan hệ mật thiết với thiên nhiên. Đó cũng là một trong nhiều yếu tố thu hút khách du lịch đến với xứ sở Kim Chi đầy thi vị này đầy .

Du học Hàn Quốc

Theo “báo cáo về sức cạnh tranh Quốc Gia” của viện Nghiên Cứu Phát Triển Kinh Doanh Quốc Tế Thụy Sĩ thì sức cạnh tranh trong giáo dục của Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ 29 trong số 59 nước là đối tượng điều tra. Tiếp đó là Singapore, Đài Loan và Hồng Kông đứng thứ 4, cao hơn cả Nhật Bản và Trung Quốc.

Ngoài ra, tại hội thảo nghiên cứu Quốc tế về thành tích học tập (PISA) do Cơ quan Nghiên Cứu Phát Triển Hợp Tác Kinh Tế (OECD) tổ chức thì trong những năm gần đây Hàn Quốc liên tục chiếm vị trí từ thứ 3 đến thứ 6 trong số 65 nước. Đặc biệt, Hàn Quốc chiếm vị trí đầu tiên tại hội thảo đánh giá năng lực đọc kĩ thuật số. Với nền tảng dựa trên sức cạnh tranh Giáo dục này, Hàn Quốc có thể cung cấp dịch vụ Giáo dục tốt nhất cho Du học sinh các nước.

Sống và học tập tại Hàn Quốc

Sống và học tập tại Hàn Quốc là niềm mơ ước của nhiều người, thực tế sống ở Hàn Quốc điều kiện không thua kém gì các nước châu Âu.

Xét về văn hóa, văn hóa Hàn Quốc cũng không quá xa lạ đối với Việt Nam. Đặc biệt khi Chính phủ hai nước ngày càng có nhiều chính sách thắt chặt quan hệ.

Hiện nay cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc chiếm số lượng vô cùng lớn vì vậy bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi học tập tại đây.

Học bổng là thứ dễ săn tìm nhất

Có hai loại học bổng du học sinh Hàn Quốc quan tâm đó là học bổng của các trường ĐH và học bổng của chính phủ.

Với loại học bổng từ các trường ĐH, bạn phải đảm bảo thành tích học tập xuất sắc bởi giá trị của học bổng có thể dựa vào kết quả học tập từng học kỳ. Để xin được loại học bổng này, bạn cần liên hệ trực tiếp với trường mà mình muốn theo học và làm theo các thủ tục cần thiết.

Học bổng của chính phủ thường là học bổng toàn phần và điều kiện thường khó khăn hơn. Các sinh viên nước ngoài nhận học bổng này có nhiệm vụ cố gắng đóng góp tăng cường tình hữu nghị và mối dây liên hệ với Hàn Quốc trong các lĩnh vực khác nhau như giáo dục, giao lưu chính thức với doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Điều kiện du học không quá khó khăn

Điều kiện nhập học cho các trường ĐH ở Hàn Quốc không quá khó đáp ứng. Dù một số trường có những yêu cầu riêng, nhưng nhìn chung bạn sẽ vẫn dễ “qua cửa”. Đa số các trường tại Hàn Quốc hiện nay đều áp dụng chính sách visa thẳng

  • Nếu bạn muốn theo học tiếng Hàn ở xứ sở kim chi, bạn chỉ cần đã tốt nghiệp THPT.
  • Nếu theo học bậc ĐH, Cao đẳng ở Hàn Quốc, bạn phải tốt nghiệp THPT và phải dưới 24 tuổi.
  • Nếu muốn theo học cao học thì bạn cần có bằng tốt nghiệp ĐH chuyên ngành có liên quan và dưới 30 tuổi.
  • Ngoài ra, hiện nay còn có chương trình du học nghề vừa học vừa làm giúp các bạn trong việc trang trải cuộc sống.

Hãy đi du học Hàn Quốc nếu bạn thực sự mong muốn được học tập tại môi trường chuyên nghiệp và chấp nhận sẽ có những khó khăn trước mắt. Đừng du học vì bố mẹ muốn, vì để trốn ra ngoài làm thêm hay đơn giản vì không biết phải học gì và làm gì tại Việt Nam.

Là đơn vị tư vấn du học Hàn Quốc, chúng tôi mong muốn có thật nhiều học sinh để tăng doanh số. Tuy nhiên, không vì thế mà bất chấp cả tương lai của các em. Học trong nước hay học ở nước ngoài cũng đòi hỏi bạn phải nỗ lực không ngừng nghỉ. Và du học Hàn Quốc có màu hồng hay không là do chính bản thân bạn!