0902.26.29.20

Có nên đi du học Đức hay không?

//Có nên đi du học Đức hay không?

Du học Đức từ lâu đã là ước mơ của rất nhiều học sinh, sinh viên trên thế giới. Hằng năm có hàng triệu sinh viên trên thế giới lựa chon du học Đức. Hàng nghìn sinh viên khá, giỏi không về nước mà quyết định ở lại đây làm việc. Chính việc thu hút nhân tài này đã thúc đẩy giúp nền kinh tế nước này ngày càng phát triển. Vậy cụ thể nước Đức có gì mà dễ dàng lôi cuốn du học sinh đến học và ở lại làm việc như vậy? Cùng Happyedu đi tìm câu trả lời để lý giải cho điều này.

Cùng Happyedu lý giải cho câu hỏi “vì sao nên đi du học Đức”

Chất lượng cuộc sống

Đức là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Là trung tâm kinh tế, chính trị của châu Âu. Chế độ phúc lợi xã hội vô cùng tốt. Môi trường sống trong lành, môi trường làm việc hiện đại và thân thiện. Giao thông đi lại thuận tiện được đầu tư xây dựng với chất lượng hàng đầu…

Đức còn là thành phố du lịch nổi tiếng trên thế giới với rất nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng. Từ đây bạn có thể dễ dàng di chuyển sang các nước lân cận bằng đường tàu, xe buýt hoặc máy bay. Với giao thông dễ dàng và thuận tiện như vậy. Nhiều người thậm còn sống ở nước lân cận nhưng hằng ngày vẫn làm việc tại Đức.

du hoc duc

Môi trường học tập quốc tế

Sống tại Đức nghĩa là bạn phải biết tiếng Đức. Mặc dù môi trường học tập tại đây rất đa dạng với nhiều chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, tiếng Đức vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu. Nếu muốn làm việc tại đây bắt buộc bạn phải biết tiếng Đức.

Chính phủ miễn học phí cho tất cả học sinh sinh viên. Vậy nên áp lực về kinh tế khi đi học gần như là không có. Bất cứ ai có nhu cầu học tập đều được tạo điều kiện. Từ đó thúc đẩy tinh thần học tập ngày càng cao.

Hầu hết những học sinh có nhu cầu học về kỹ thuật đều chọn Đức làm địa điểm học tập. Với chất lượng đào tạo tuyệt vời. Cơ sở vật chất được chính phủ Đức đề cao và đầu tư mạnh mẽ. Cũng từ đó nền giáo dục Đức phát triển trở thành một trong những nền giáo dục phát triển nhất thế giới.

Cơ hội định cư làm việc lâu dài

Ngoài Nhật Bản, người Đức cũng có những đức tính đáng để chúng ta học hỏi. Người Đức chăm chỉ và rất sáng tạo. Trong công việc họ luôn nghiêm túc và hết mình. Vậy nên nếu bạn có ý định ở lại làm việc thì bạn phải thực sự cố gắng và có sự hiểu biết nhất định.

Nếu như tại Anh sau khi tốt nghiệp bạn chỉ có 3 tháng để tìm việc. Thì tại Đức bạn có tới 18 tháng. Đủ thời gian để bạn tìm kiếm được một công việc phù hợp. Theo thống kê sơ bộ có tới hơn 50% sinh viên học tại Đức sau khi ra trường được ở lại làm việc. Điều này cho thấy thị trường lao động Đức rất phát triển và luôn trong tình trạng cần nguồn nhân lực dồi dào. Nếu bạn có kiến thức thì việc bạn nhận được một công việc tốt và ở lại làm việc tại đất nước này hoàn toàn không khó.

Ngoài ra, các trường đại học tại Đức có mối liên kết chặt chẽ với các công ty, tập đoàn lớn. Nhiều sinh viên có học lực khá, giỏi đã được các tập đoàn “đặt hàng” ngay từ khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Điều này thúc đẩy các sinh viên tại đây học tập khiến chất lượng giáo dục ngày càng tăng cao.

Du học Đức tại Happyedu

Từ trước tới nay việc đi du học Đức không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn không thực sự giỏi để xin được học bổng thì gia đình bạn cũng phải có tiềm lực kinh tế nhất định. Tuy nhiên, điều đó sẽ thay đổi nếu bạn đến với Happyedu!

Chương trình liên kết mới nhất của Happyedu với các trường đại học tại Đức đã mở ra cơ hội cho các bạn mong muốn được đi du học tại Đức. Theo đó, chi phí du học tại Đức chỉ ngang bằng với các nước châu Á. Bất cứ một gia đình nông thôn bình thường nào cũng hoàn toàn đủ điều kiện cho con đi du học Đức.

Điều kiện, thủ tục du học Đức đơn giản. Chỉ cần bạn tốt nghiệp cấp 3, có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, không có tiền án tiền sự. Thậm chí không yêu cầu bạn phải có chứng chỉ tiếng Đức.

Nếu đáp ứng được các điều kiện trên, sau 3 tháng bạn có thể xuất cảnh. Trong thời gian nộp hồ sơ và đợi thư mời từ Đức gửi về, bạn sẽ được học tiếng Đức cơ bản tại Việt Nam. Bằng tốt nghiệp tại Đức được cả thế giới công nhận. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có cơ hội ở lại làm việc lâu dài tại Đức. Nhà trường sẽ sắp xếp công việc phù hợp cho bạn. Hoặc nếu muốn về nước thì cơ hội việc làm của bạn cũng vô cùng lớn.

Trên đây là một vài thông tin về chương trình du học Đức và thị trường việc làm tại Đức. Mọi thắc mắc về thủ tục xin đi du học và các vấn đề liên quan vui lòng liên hệ trung tâm tư vấn du học và đào tạo Happyedu theo địa chỉ:

Trung Tâm Đào Tạo: 

ĐN4 – KTX Sinh viên Mỹ Đình, số 1 Hàm Nghi, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Trụ Sở Chính Hà Nội: 

Tầng 5, Tòa nhà Hợp tác xã Bắc Nam, số 58 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội.

Chi nhánh Hồ Chí Minh: 

Tầng 4, tòa nhà DC Tower, số 111D Lý Chính Thắng, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Chi Nhánh Đà Nẵng: 

65 Trần Phú, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Tổng đài: 1900 59 99 85

Hotline: 0902 26 29 20

Email: duhoc@happyvisa.vn

2019-01-18T07:13:39+00:00