Cập nhật danh sách hồ sơ du học Hàn Quốc, phân biệt trường mã code và thư mời

Bạn đang tìm hiểu thủ tục hồ sơ du học Hàn Quốc nhưng chưa biết cần chuẩn bị những giấy tờ gì. Happyedu sẽ hướng dẫn để bạn có một bộ hồ sơ đầy đủ. Ngoài ra, phân biệt cho bạn các trường visa thẳng mã code và visa thẳng thư mời; so sánh trường visa thẳng và trường phỏng vấn.

Hồ sơ du học Hàn Quốc hoàn chỉnh 

  • Mẫu form xin visa du học của Đại sứ quán
  • Thư mời có kèm thêm giấy phép đăng ký kinh doanh của trường phía Hàn Quốc
  • Giấy tờ liên quan đến bố mẹ và anh chị em trong gia đình
  • Giấy tờ của người bảo lãnh tài chính
  • Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ
  • Giấy khám sức khỏe không mắc bệnh lao phổi

Nộp hồ sơ đối với trường visa thẳng

Trường cấp mã code: chỉ nộp giấy tờ liên quan đến học tập và chứng minh tài chính (1 lần)

Trường cấp thư mời: chỉ nộp giấy tờ liên quan đến học tập và chứng minh tài chính (2 lần)

Nộp hồ sơ đối với trường không thuộc visa thẳng: Nộp bộ hồ sơ đầy đủ: học tập, tài chính, gia đình (2 lần)

Giấy tờ chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính khi nộp hồ sơ du học Hàn Quốc là điều vô cùng quan trọng, quyết định 50% tỉ lệ đậu của học sinh. Các trường sẽ xét xem gia đình học sinh có đủ điều kiện để cho con em mình đi du học hay không. Khi gia đình có đủ điều kiện cho con đi học thì học sinh sẽ hạn chế việc làm thêm quá giờ quy định để tập trung vào việc học, hạn chế việc trốn ra ngoài bất hợp pháp.

Trong hồ sơ, bạn phải chứng minh được công việc và thu nhập của bố mẹ, hoàn cảnh gia đình như thế nào, thu nhập ổn định hay thất thường?… Ngoài ra, gia đình bạn phải cung cấp thêm các giấy tờ như sổ đỏ và các giấy tờ tài sản có giá trị khác.

Bên cạnh đó không thể thiếu được là sổ tiết kiệm. Trên lý thuyết thì mỗi trường sẽ yêu cầu hạn mức sổ tiết kiệm khác nhau. Tuy nhiên, đa phần các trường sẽ yêu cầu mức tối thiểu từ 9.000 USD, điều kiện sổ đã nộp được 6 tháng.

>>> Học tại Daegu, nhanh, dễ, chi phí thấp

Phân biệt trường phỏng vấn với trường visa thẳng (mã code, thư mời)?

Trường visa phỏng vấn là gì?

Trường phỏng vấn là các trường không nằm trong danh sách 1% visa thẳng. Các trường vẫn tổ chức tuyển sinh tuy nhiên học sinh sẽ phải phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán. Đối với những trường phỏng vấn, học sinh phải có học lực thật sự tốt, có trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn nhất định. Tỉ lệ đậu visa đối với các trường phỏng vấn thường không cao, chỉ đạt khoảng 20 – 30%

Trường visa thẳng là gì?

Là trường có tỉ lệ sinh viên trốn ra ngoài bất hợp pháp dưới 1%. Các trường sẽ được trực tiếp phỏng vấn và xét hồ sơ, khi trường gửi thư mời hoặc mã code nghĩa là tỉ lệ đậu visa đã lên tới 90%.

Trường visa thẳng mã code: là trường tại Hàn Quốc đã xin trước tại cục xuất nhập cảnh. Vậy nên khi có mã code gửi về học sinh chỉ cần nộp những giấy tờ cơ bản liên quan đến tài chính và học tập. Chỉ nộp 1 lần duy nhất rồi chờ từ 10 – 15 ngày sẽ có visa.

Trường visa thẳng thư mời: Các trường thuộc danh sách top 1% sẽ được phép gửi thư mời. So với mã code thì dạng thư mời sẽ lâu hơn, có khả năng phải phỏng vấn với Đại sứ quán (tỉ lệ phỏng vấn cực thấp). Các bạn sẽ phải nộp hồ sơ du học Hàn Quốc khoảng 2 lần và kết quả visa sẽ có sau 25 – 30 ngày.

Trên đây là một vài thông tin về danh sách hồ sơ du học Hàn Quốc và việc phân biệt các trường thường và trường visa thẳng. Bài viết có thể chưa cung cấp đầy đủ thông tin bạn cần. Vậy nên còn điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ Happyedu theo hotline 0903998819 để biết thêm chi tiết./.

>>> Kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc đảm bảo trường nào cũng nhận

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon