Bí quyết chuẩn bị hành trang khi du học Hàn Quốc

Một học sinh du học Hàn Quốc nên mang hay không nên mang theo những thứ gì? Đây là một câu hỏi chung cho tất cả các bạn chuẩn bị đi du học Hàn Quốc. Hãy cùng Happyedu checklist nhé!

Hành trang du học Hàn Quốc

Trước tiên chúng ta cần đó chính là 2 chiếc vali size M có trọng lượng từ 20-25kg và một chiếc vali size nhỏ hoặc balo có trọng lượng 7kg. Các bạn nên mua những chiếc vali có chất liệu được làm từ vải hoặc nhựa mềm. Vì chúng khá nhẹ chỉ từ 1-2kg, nên sẽ không chiếm quá nhiều trọng lượng hành lý (vì có những chiếc vali nặng 5-7kg, bạn sẽ không còn nhiều trọng lượng để đựng đồ). Ngoài ra, vì được làm từ nhựa mềm và vải nên nó có tính co dãn và nên các bạn sẽ có thể nhét thêm được những thứ nhỏ khác được.

Lưu ý: không nên mua vali quá to, vì sẽ gây trở ngại cho bạn trong việc khuân vác di chuyển lên xuống máy bay, cũng như phân chia đồ đạc. Thông thường, bạn nên để 1 vali đồ ăn, nhu yếu phẩm và 1 vali để quần áo.

Chuẩn bị quần áo du học Hàn Quốc

Tại Hàn có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông và ứng với mỗi mùa thì sẽ có các kiểu quần áo khác nhau. Chính vì vậy, đối với những bạn khi nhập học vào mùa xuân, hạ hay thu, các bạn có thể mang theo ít quần áo mà mình cảm thấy phù hợp.

Riêng với những bạn nhập học vào mùa đông thì nên tự chuẩn bị cho mình những chiếc áo phao giữ ấm, áo măng tô, áo len hay những chiếc áo có độ dày để chống lại cái lạnh mùa đông. Tránh việc các bạn mang quá nhiều quần áo chiếm diện tích nhưng lại không sử dụng thì lãng phí.

Khi sang Hàn, chúng ta có thể mua quần áo để cho phù hợp với từng mùa. Vì Hàn Quốc được mệnh dang là kinh đô của thời trang. Dù là nam hay nữ, trước khi đi các bạn nên mua hay chuẩn bị thật nhiều đồ lót. Vì đây là đồ tế nhị nên có thể các bạn sẽ ngại đi mua. Vì vậy khi ở Việt Nam, các bạn nên chuẩn bị cho mình thật nhiều những món đồ này với giá rẻ hơn so với bên Hàn.

Chuẩn bị giày đi học

Về giày, các bạn nam sẽ chọn giày thể thao làm chính. Còn đối với các bạn nữ thì tuyệt đối không nên mang theo hoặc chỉ mang theo một đôi giày búp bê hay giày cao gót. Vì các bạn phải di chuyển nhiều nên các bạn tốt nhất nên sử dụng giày thể thao thay vì hai loại giày kia.

Thứ nhất, do ở Hàn các bạn phải sử dụng xe buýt hay tàu điện ngầm làm phương tiện đi lại chính.

Thứ hai, quãng đường từ chỗ ở đến trường thường khá xa, các bạn phải di chuyển khá nhiều để đến trạm xe buýt hay ga tàu. Nếu mang giày cao gót sẽ gây đau chân. Nên mang theo cho mình ít nhất hai hoặc ba đôi giày thể thao tốt hoặc trực tiếp mua một đôi ở Hàn để giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn.

Chuẩn bị sách vở

Đối với các bạn sang Hàn để học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ hoặc các bạn đang là sinh viên học tiếng Hàn ở các trường đại học tại Việt Nam, có thể việc chuẩn bị sách vở là không quá cần thiết.

Đối với các bạn đi du học ở các trung tâm thì nên chuẩn bị cho mình một cuốn sách Tiếng Hàn, vì khi đi học ở Hàn thì giáo viên sẽ chỉ sử dụng tiếng Hàn để giảng dạy. Khi có gì không hiểu các bạn có thể mở sách để tra hay tra trên điện thoại bằng các ứng dụng dịch thuật tiếng Hàn.

Chuẩn bị thuốc khi đi du học Hàn Quốc

Khi sang Hàn thì chắc chắn 100% các bạn sẽ dễ nhiễm bệnh do thay đổi khí hậu một cách đột ngột hay do đồ ăn không quen… Sẽ dễ bị đau đầu, đau bụng… Các bạn nên chuẩn bị thêm 1 hộp cấp cứu mini trong đó có thuốc sát trùng hay băng cá nhân phòng khi bị thương hay va chạm nhẹ.

Chuẩn bị thức ăn khi đi du học Hàn Quốc

Nhiều người bảo rằng: “Thức ăn Hàn rất ngon nên chúng ta không cần phải mang theo mì gói”. Đó là ý kiến hoàn toàn sai. Vì thức ăn Hàn nó có nhiều khẩu vị khác nhau như mặn, cay, nhạt… sẽ không phù hợp với một số bạn. Vì vậy những bạn mới sang hay chuẩn bị sang phải mang thức ăn theo để phòng khi những lúc chúng ta không thể ăn được món Hàn.

Về thức ăn, chúng ta chỉ được mang những thứ không có mùi, không có nước hoặc là thức ăn khô như mì gói hay cháo gói… Nếu các bạn muốn mang những thứ có mùi như ruốc, chà bông hay khô mắm… các bạn nên gói thật kĩ, bọc một lớp giấy bạc bên ngoài và mang đi hút chân không.

Đặc biệt đối với sinh viên Việt Nam, trước khi đi du học thường sẽ chuẩn bị món ăn quốc dân đó là mì gói. Vì hương vị mì gói của chúng ta là ngon nhất nên đa số các bạn sẽ mang mì gói là nhiều nhất.

Lưu ý
Các bạn cần sẽ phải lưu ý thời gian khi các bạn ra sân bay là các bạn phải ra sớm hơn từ 3 tiếng đến 4 tiếng, phòng trường hợp các bạn có bị trục trặc hay bỏ quên gì đó thì chúng ta có thể xoay sở kịp.

Điều cuối cùng là các bạn nên mang theo một cây bút ở bên mình. Vì các bạn sẽ phải điền vào tờ khai với hải quan. Nếu như các bạn chờ xếp hàng để ghi thì sẽ mất rất nhiều thời gian của bản thân.

Happyedu chúc các bạn có một chuyến du học thành công!

——————————————-

𝑀𝑜̣𝑖 𝑐𝑎̂𝑢 ℎ𝑜̉𝑖 𝑡ℎ𝑎̆́𝑐 𝑚𝑎̆́𝑐, 𝑡ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑡𝑖𝑛 𝑡𝑢̛ 𝑣𝑎̂́𝑛 𝑥𝑖𝑛 𝑣𝑢𝑖 𝑙𝑜̀𝑛𝑔 𝑖𝑛𝑏𝑜𝑥 ℎ𝑜𝑎̣̆𝑐 𝑙𝑖𝑒̂𝑛 ℎ𝑒̣̂ 𝐻𝐴𝑃𝑃𝑌𝐸𝐷𝑈 đ𝑒̂̉ đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑔𝑖𝑎̉𝑖 đ𝑎́𝑝 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑐𝑎́𝑐ℎ 𝑐ℎ𝑖́𝑛ℎ 𝑥𝑎́𝑐 𝑣𝑎̀ 𝑐𝑢̣ 𝑡ℎ𝑒̂̉ 𝑛ℎ𝑎̂́𝑡

——————————————-

𝑫𝒖 𝒉𝒐̣𝒄 𝑯𝒂̀𝒏 𝑸𝒖𝒐̂́𝒄 𝒄𝒖̀𝒏𝒈 𝑯𝑨𝑷𝑷𝒀𝑬𝑫𝑼

𝑯𝒐𝒕𝒍𝒊𝒏𝒆: 1900 59 99 85/ 0902 26 29 20

𝑬𝒎𝒂𝒊𝒍: 𝒅𝒖𝒉𝒐𝒄@𝒉𝒂𝒑𝒑𝒚𝒗𝒊𝒔𝒂.𝒗𝒏

𝑾𝒆𝒃𝒔𝒊𝒕𝒆: 𝒉𝒕𝒕𝒑𝒔://𝒉𝒂𝒑𝒑𝒚𝒗𝒊𝒔𝒂.𝒆𝒅𝒖.𝒗𝒏/

𝑭𝒂𝒏𝒑𝒂𝒈𝒆: 𝒉𝒕𝒕𝒑𝒔://𝒘𝒘𝒘.𝒇𝒂𝒄𝒆𝒃𝒐𝒐𝒌.𝒄𝒐𝒎/𝒅𝒖𝒉𝒐𝒄𝒉𝒂𝒑𝒑𝒚𝒆𝒅𝒖

𝑻𝒓𝒖̣ 𝒔𝒐̛̉ 𝒄𝒉𝒊́𝒏𝒉 𝑯𝒂̀ 𝑵𝒐̣̂𝒊: 𝑻𝒂̂̀𝒏𝒈 6, 𝑻𝒐̀𝒂 𝒏𝒉𝒂̀ 𝑩𝒂 Đ𝒊̀𝒏𝒉, 𝒔𝒐̂́ 13 𝑲𝒊𝒎 𝑴𝒂̃ 𝑻𝒉𝒖̛𝒐̛̣𝒏𝒈, 𝒑𝒉𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈 𝑪𝒐̂́𝒏𝒈 𝑽𝒊̣, 𝒒𝒖𝒂̣̂𝒏 𝑩𝒂 Đ𝒊̀𝒏𝒉.

𝑽𝒂̆𝒏 𝒑𝒉𝒐̀𝒏𝒈 Đ𝒂̀ 𝑵𝒂̆̃𝒏𝒈: 𝒔𝒐̂́ 346 𝑻𝒓𝒖̛𝒏𝒈 𝑵𝒖̛̃ 𝑽𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈, 𝒑𝒉𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈 𝑩𝒊̀𝒏𝒉 𝑻𝒉𝒖𝒂̣̂𝒏, 𝒒𝒖𝒂̣̂𝒏 𝑯𝒂̉𝒊 𝑪𝒉𝒂̂𝒖.

𝑽𝒂̆𝒏 𝒑𝒉𝒐̀𝒏𝒈 𝑯𝒐̂̀ 𝑪𝒉𝒊́ 𝑴𝒊𝒏𝒉: 𝑻𝒂̂̀𝒏𝒈 12, 𝒑𝒉𝒐̀𝒏𝒈 1206, 𝑪𝒊𝒕𝒊𝒍𝒊𝒈𝒉𝒕 𝑻𝒐𝒘𝒆𝒓, 𝒔𝒐̂́ 45 𝑽𝒐̃ 𝑻𝒉𝒊̣ 𝑺𝒂́𝒖, 𝒑𝒉𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈 Đ𝒂 𝑲𝒂𝒐, 𝒒𝒖𝒂̣̂𝒏 1.

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon